Tin Tổng Hợp

Mafia là gì? Băng đảng xã hội đen là gì?

mafia là tổ chức mà trong tất cả các bộ phim chúng ta thường định nghĩa rằng tổ chức mafia là một tổ chức mafia. Vậy, tổ chức mafia là gì? Mafia được tổ chức như thế nào?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ trình bày một số nội dung liên quan đến chủ đề: mafia?

Bạn đang xem: Mafia là gì

mafia là gì?

Trong tiếng Ả Rập, mafia có nghĩa là nơi ẩn náu. Vào thế kỷ thứ 10, Sicily bị người Ả Rập chinh phục và cai trị. Những người muốn thoát khỏi chế độ hà khắc đã tìm đến nơi ẩn náu trên những ngọn đồi trên đảo Sicily. Sau đó, không chỉ các chính phủ Ả Rập mà cả các chính phủ Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Áo và Hy Lạp cũng tham gia vào việc chia cắt lãnh thổ Sicilia. những người ẩn của sicily hợp nhất để thành lập tổ chức mafia. mỗi tộc là một tổ chức và trùm mafia cũng là trùm của tộc trong thị trấn hoặc lãnh thổ.

tất cả các thành viên của mafia phải tuân theo lời thề im lặng, tuân theo mệnh lệnh và trung thành tuyệt đối. Các thành viên của Mafia không được phép tham gia hoặc có bất cứ liên quan gì đến chính quyền hoặc cơ quan chức năng. Các hoạt động bất hợp pháp của mafia như buôn bán ma túy, vũ khí, tống tiền, mại dâm …

Mafia phát triển nhanh chóng, trở nên mạnh hơn trong thế kỷ 10 và 20 và trở thành một xã hội của riêng nó. họ tuyệt đối trung thành trong mọi hoàn cảnh với người đứng đầu tổ chức. Tham gia tổ chức mafia, ngoài việc chấp nhận và theo một tôn giáo, các thành viên sẽ phải ở lại tổ chức đến hết đời. những kẻ phản bội tổ chức sẽ phải nhận cái chết đau đớn và bạo lực bởi chính những người đồng đảng của mình.

vào cuối thế kỷ 20, Ý đã tiến hành một loạt các tổ chức mafia, một số thành viên đã di cư sang Mỹ. uu. Tại đất nước mới với nhiều cơ hội sinh lời mới, Mafia vẫn tiếp tục buôn lậu, đánh bạc, mại dâm … và mở rộng tổ chức gồm nhiều người dân địa phương và người Sicily sống ở New York.

gangster là gì?

băng đảng xã hội đen là tập hợp các cá nhân thực hiện các hành động phạm tội dưới sự chỉ đạo của tổ chức này. nếu mafia là một gia đình, thì băng đảng xã hội đen không có giới hạn cho các thành viên tham gia.

mafia là một danh mục hẹp gồm những tên cướp. đám đông chắc chắn là xã hội đen, nhưng xã hội đen không nhất thiết là một đám đông.

Trong một băng nhóm không có cơ cấu tổ chức quy định chức năng của từng thành viên. và để giành được quyền lãnh đạo băng nhóm, các thành viên có thể giết kẻ cầm đầu và chiếm lấy kẻ cầm đầu. do đó, hầu hết các thủ lĩnh băng đảng đều không muốn tiết lộ danh tính. họ giữ bí mật đời tư để bảo vệ bản thân, đồng thời dễ dàng thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật.

Mafia la gi

mười điều răn của mafia

vào năm 2007, cảnh sát Sicily đã tìm thấy 10 điều răn trong tư dinh của salvatore lo piccolo (một trong những trùm mafia). tương tự như 10 điều răn trong Kinh thánh của các Cơ đốc nhân Công giáo, khuyên các bạn đồng lứa của mình trở thành những thành viên trung thành. cụ thể:

Xem thêm: IPFS là gì? Tiềm năng của IPFS trong Blockchain

– không ai có thể tự giới thiệu trực tiếp với thành viên khác của chúng tôi. phải có người thứ ba đứng ra hòa giải.

– không bao giờ nhìn trộm vợ của một người bạn.

– không bị cảnh sát nhìn thấy.

– không đến quán rượu hoặc câu lạc bộ.

– luôn sẵn sàng với cosa nostra, đó là một nghĩa vụ. kể cả vợ sắp sinh.

– bạn phải tuyệt đối tôn trọng các trích dẫn.

– bạn phải tôn trọng những người vợ.

– khi được hỏi bất kỳ thông tin nào, hãy nói sự thật.

– không nhận tiền của người khác hoặc người thân.

– những người không được phép trở thành thành viên của cosa nostra: nếu có một người thân trong cảnh sát, một người nào đó trong gia đình là kẻ nói dối, cư xử không đúng mực và không có đạo đức.

cấu trúc của tổ chức mafia

– sếp:

Anh ta là người đứng đầu gia đình, thường đóng vai trò là tổng giám đốc của cả một tổ chức mafia, còn được gọi là don hoặc “bố già”. những người đứng đầu này điều khiển mọi hoạt động của từng thành viên trong gia đình. tùy từng gia đình, trưởng họ có thể được bầu tại đại hội gia đình. Trong quá khứ, tù trưởng phải được chọn thông qua một hội nghị gia đình; nhưng kể từ những năm 1950, các cuộc tụ họp thường quay đầu lại.

Xem thêm: [Tư vấn] Công nghệ phần mềm là gì? Và những thông tin quan trọng khác

– sếp phó:

Kẻ ám muội thường được chỉ định trực tiếp bởi ông chủ, người có vai trò thứ hai trong một gia đình mafia. anh ta là cấp dưới và thay thế ông chủ trong trường hợp ông chủ đột ngột qua đời. thuyền phó điều khiển mọi hoạt động của các thuyền trưởng, nhưng tất cả đều chịu sự chỉ huy của thuyền trưởng.

– cố vấn:

+ có vai trò cố vấn cho gia đình và được coi là cánh tay phải của ông chủ. cánh này thường có ít xã hội đen và có thể tin được ông chủ. họ thường là người hòa giải các cuộc đối đầu, đại diện và dàn xếp các cuộc họp giữa các gia đình.

+ cũng đảm bảo rằng các hoạt động gia đình tránh được các vấn đề pháp lý, chẳng hạn như cờ bạc hoặc cho vay nặng lãi. những người này hầu hết là luật sư hoặc công ty môi giới chứng khoán có uy tín và có mối quan hệ thân thiết với sếp của họ. các cố vấn không có quyền lực trong tay, nhưng họ có quyền lực lớn trong gia đình, thương lượng “mua chuộc” hoặc hối lộ cho cảnh sát hoặc thẩm phán.

– đội trưởng:

có nhiệm vụ chỉ huy một đội, mỗi đội thường từ 4-6 nhóm trong gia đình, có thể nhiều hơn. mỗi nhóm khoảng 10 người. Đội trưởng chỉ đạo công việc của đội mình, nhưng có giới hạn và tuân theo đường lối của sếp. thưởng phạt cũng nằm trong tay ông chủ. Đội trưởng có thể do cấp phó giới thiệu nhưng thường do cấp trên bổ nhiệm trực tiếp.

– Riêng tư:

Họ là thành viên của gia đình mafia và phải là người gốc Ý. nhung nguoi binh thuong bắt đầu làm việc trong gia đình khi họ đã vượt qua bài kiểm tra. khi có mở rộng đội, đội trưởng có thể yêu cầu tăng tân binh, nhưng anh ta quyết định là ông chủ. Tân binh chịu sự chỉ huy của thuyền trưởng và phải tuân theo mệnh lệnh của thuyền trưởng. những người lính làm việc độc lập để cung cấp tài chính cho gia đình mafia.

– cộng tác viên:

Các cộng tác viên, chứ không phải thành viên, tụ tập thành một đám đông, tương tự như đám trẻ nghịch ngợm trên đường phố. Những người này thường buôn bán ma túy và thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các thành viên thực sự trong gia đình.

vậy mafia là gì? ở bài viết trước mà chúng tôi đã trình bày chi tiết ở bài viết trước. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã trình bày một số nội dung liên quan đến tổ chức và hoạt động của mafia để bạn đọc có cái nhìn cơ bản nhất về tổ chức của mafia.

Xem thêm: Kibana là gì? Tìm hiểu về Kibana và sử dụng một cách hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *