Tin Tổng Hợp

MAI GIẢO LÀ GÌ – Blog Chia Sẻ AZ

mai vàng có 5 cánh cũng chia:

*

lừa đảo 2. hoa mai

Bạn đang xem: Mai giảo là gì

+ mai châu: còn gọi là mai “trâu” vì hoa to và rất phổ biến, mọc khắp nơi trong nam, chỗ nào thành rừng, cả núi như mai, nhưng không xấu bằng hoa mai. loại mai này có 5 cánh màu vàng tươi rất đẹp, rất được ưa chuộng để trưng trong dịp tết bạn đang xem: mai giao duc là gì

+ Liễu mai: là một cây mai vàng bình thường, có 5 cánh nhưng cành mềm, uốn lượn và rủ xuống giống như vây liễu. những bông hoa đầy cành rung rinh trong gió trông rất quyến rũ.

bạn đang xem: mai giao là gì

+ mai chùm: là cây mai có thân cứng, các u lớn nổi lên ở đầu cành, giống như chùm lính gác. xung quanh u mọc đầy hoa non, đầy nụ hoa, khi nở thành chùm hoa to rất đẹp. có người còn gọi là mai “vua” của loài mai, hay mai “pí ba” trồng trong vườn mai.

<3 mùa xuân vui vẻ! mai rất quý, hái mắt, bông bông, cánh dày, lâu héo. điều đặc biệt là cây mai này lá non có màu xanh lục chứ không có màu nâu đỏ hay phớt hồng như các loài mai khác. mơ thơm ở bến tre cũng với. tết trong vườn mai luôn thoang thoảng mùi thơm nhẹ.

mai + nhọn: mai nhọn là cây mai vàng có 5 cánh, với những nụ hoa nhỏ và dài nên khi nở ra những cánh nhọn như ngôi sao. vì hở cánh nên nhìn không đẹp, ít được ưa chuộng nhưng cũng rất xấu.

+ cây mai cánh tròn: là một cây mai lớn, tròn, kín, rất đẹp, có năm cánh. Ai cũng thích cây mai này, đối với người ta quý hơn cây mai nhiều cành, nhiều màu, đặc biệt là người Trung Quốc tìm đến mua loại mai này về trưng trong nhà.

+ hoa mai: đây là cây mai vàng to và đẹp với năm cánh hoa co lại như viền ren xung quanh, trông rất tao nhã, được nhiều người yêu thích trồng làm cảnh chơi hoa. cây này cũng đầy hoa, đầy cành rung rinh như đàn bướm vàng.

<3 phiến lá hình bầu dục, nhẵn bóng, có màu xanh tươi, sờ vào thấy mịn, không thô ráp như lá mơ. hoa có 5 cánh màu vàng nhạt, cuống hơi dài và có màu tím tía. Cây mai rừng này không đẹp lắm nhưng cũng là một cây mai lạ.

+ cây mai: cây mai này được giới thiệu bởi mr. kha linh vu (quy nhon), cũng là một loại cây mai dại mọc ở vùng núi vinh hao. Tết đến, người ta chặt rồi bỏ vào bãi cát dưới sông dinh, thành phố phan rang để bán. Đặc điểm của cây mai này là rất nặng, thân gấp rưỡi cây mai bình thường, chính vì vậy mà nó được gọi là “cây mai đá”. thân rất cứng, cành nhỏ, giòn, dễ gãy, lá nhỏ, lúc non có màu xanh, trong như tờ giấy. hoa to, cánh hoa dẹt, có 12 – 16 cánh màu vàng rất đẹp và lâu tàn.

+ maitrunghoc mon: đây là cây mai mới xuất hiện trong hội hoa xuân thành phố năm 1994. cũng thuộc họ mai, mai rừng, loại đực, thân màu nâu, cuống lá rụng xuống da rất to nên dễ ghép với các loại mai khác. lá to, màu xanh sáng, có răng mịn bao quanh. những chùm hoa như hình bông điệp, màu vàng gọi là hoa mơ. Cây mai này nở không đẹp lắm, nhưng là một cây mai mới.

+ mai xoăn: mai xoắn, vì lá lớn xoắn nên rất lạ, hoa có 5-7 cánh lớn, nở nhiều, nhưng 5 cánh cong hướng lên trên giống như phần dưới của một chiếc thuyền, bên ngoài đầu khá đỏ, khá đẹp, nhụy rất dài.

*Hình 3 : Mai sẻMai sẻ là cây mai vàng 5 cánh nhỏ, nêngoimai sẻ. Nhưng đặc trưng quan yếu là cây mai này với hoa chùm, rất sai hoa. Tết tới, hoa nở rộ đầy cành, vàng tươi, óng ánh, trông rất thích mắt .

+ hoa mai: (danh pháp khoa học: ochnaatropurpurea) là một loại mai có hoa màu vàng thuộc họ chiochna, còn gọi là hoa mai, tức là hoa mai nở hai lần, màu vàng trước màu đỏ. .

Xem thêm: Google Smart Lock là gì? Tính năng và cách sử dụng Smart Lock – Fptshop.com.vn

Loại mai này nở quanh năm, tùy theo đặc tính của từng loại mai mà có tên gọi khác nhau. Mai tứ quý Việt Nam cao từ 2-3m, trong khi tứ quý mai ở đất nước xinh đẹp Thái Lan và một số nước khác ở châu Á có thể cao tới 8m, hoa có đường kính khoảng 8m xấp xỉ 4 cm. cây ra hoa từ tháng 2 đến tháng 5 sau Công nguyên, có quả từ tháng 4 đến tháng 6. hoàn toàn có thể nhân giống mai bằng hạt, giâm cành hoặc chiết cành. quốc tế với nhiều loài mai vàng, đài hoa. hoa màu đỏ giống như hoa mơ ở nước ta. , vì vậy “mơ tứ quý” nói chung có các tên khoa học khác nhau: ochnaatropurpurea; ochnaatropurpureadc; ochnaintgerrima; ochnaserrulata … người dân quốc tế thường gọi cây mai tứ quý là “mickey-mouseplants” (cây chuột mickey), vì họ liên tưởng đài hoa đỏ và quả đen là khuôn mặt của loài chuột nổi tiếng này (chú chuột trong phim hoạt hình). Mai tứ quý của nước ta nói chung có hai lớp cánh, mai tứ quý quốc tế chỉ có một lớp cánh, lá màu xanh đậm. Chúng sống trong môi trường tự nhiên với nhiệt độ vừa phải, đất nhiều mùn và có ánh sáng từ 30 đến 50.

*Hình 4 : Hoa và trái mai tứ quýThường trên cây mai tứ quý hoa màu đỏ, hoa nở lần đầu với 5 cánh màu vàng, những cánhhoa rơi rụng rồi năm đài hoa đổi thành mầu đỏ, úp lại ôm lấy nhụy, trông giống như nụ hoa vừa nhú. Nhụy bên trong kết hạt rồi hạt to dần, đẩy 5 đài hoa bungra trôngnhư hoa mai đỏ vừa nở. Hạt ở giữacác cánhhoa với mầu xanh lúc còn non và đổi sang mầu đen lúc già .

+ mai vàng yên tu y (ở núi yên tu, hình 2.1.33), hoa thơm, chịu lạnh. Hà Nội nằm ở vĩ độ 20 ° 53′-21 ° 23n, với nhiệt độ trung bình mùa đông là 15,2 ° C, giảm 2,7 ° C (tháng 1 năm 1955). Mặt khác, Vịnh Hạ Long cũng có cùng vĩ độ (20 ° 45′-20 ° 50 ′ N), nhưng nhờ ảnh hưởng của biển nên nhiệt độ trung bình mùa đông ấm hơn (16-18 ° C), và nó hiếm khi giảm xuống dưới 12 ° c. Tương truyền, giống mai vàng Yên Tử này là hậu duệ của cây mai vàng do vua Trần Nhân Tông trồng trên núi Yên Tử khi vua đi tu (từ năm 1285 đến 1288).

*Hình 5. Mai vàng Yên TửMai Yên tử nở hoa sau Tết Nguyên Đán, thường thì từ giữa tháng Giêng tới tháng 3 Âm Lịch .

2. giống mai vàng nhiều cánh

a) hoa mai có 9 cánh

*Hình 7 : Mai giảo Quận Thủ ĐứcMai 18 cánh Bến Tranh. Là cây mai với ba tầng cánh, màu vàng, tròn kín, rất đẹp, nhưng khá nhỏ, nên ít dược ưu thích so với những loại hoa nhiều cánh khác .

c) chúc may mắn vào ngày mai 12-14.

<3

d) mai cuu long

Đây là một cây mai ba lớp, 24 cánh, màu vàng. cánh nhỏ, dài và nhọn trông rất lạ, nhưng hoa cũng nhỏ.

e) Ngày mai thứ 24 cánh CN

Hình 11: các loại mai 70-80 cánh nói chung các loại mai này là loại đột biến, không đáng kể. nhưng khi tôi nhìn thấy nó, nó cũng rất hay, rất lạ……

3. Mai vàng đột biến nhiều cánh

đột biến thất thường do khí hậu, cách trồng, ra hoa không theo mùa nên xuất hiện nhiều hoa lạ, có khi nhiều cánh, có khi rất ít cánh, có khi không có cánh. chỉ là sự kỳ thị.

xem thêm: nguyên tắc phối màu đỏ với màu gì đẹp, nguyên tắc phối màu!

a) 14-15 cánh hoa.

đó là cây mai 9 cánh quá rậm rạp nên nở đột ngột với 14-15 cánh hoa to đẹp, hoặc cây mai 18 cánh phát triển yếu nên nở 14-15 cánh.

>

b) Ngày 18 – 20 tháng 5

Có nhiều loại mai bị yếu đi do quá nhiều ánh nắng mặt trời hoặc không được chăm sóc nên chỉ nở từ 18 – 20 cánh hoa.

4. một bông mai vàng khác

+ Cây mai vàng viền đỏ: Cây mai này là một cây mai vàng bình thường với 5-9 bông hoa cánh. nụ hoa mới nở, ở đầu nụ hoa có camera màu đỏ, khi mở ra có màu đỏ, nằm ở phía dưới nên hoa có màu vàng, nhưng nếu nhìn kỹ có thể thấy một màu đỏ nhỏ. viền quanh cánh. hoa.

+ mai vàng lá trắng: cũng là một loại cây mai mới, bây giờ người ta ví những loại lá có màu trắng bạc như hoa giấy lá trắng, bạch dương lá trắng, bồ kết trắng trải dài v.v. cây mai thường có màu vàng, nhưng lá mới non có màu trắng. khi lớn lá già chuyển sang màu xanh. nhưng ở nơi râm mát, lá sẽ trắng trong thời gian dài.

+ lá hồng xiêm: đây là loại mai có hoa màu vàng hoặc cam nhưng khi đâm chồi nảy lộc, lá non có màu hồng rất đẹp, chính vì vậy mới có tên là hồng môn. , nhưng khi lá lớn vẫn chuyển sang màu xanh.

Cây mai có 24 cánh, do ông. huynh đi trước tỷ tỷ, hoa có ba tầng cánh hoa đều có kích thước như nhau, thẳng tắp tròn trịa. Cây mai này với cành rất to và mập, có nhiều chồi non ở hai bên nách lá, lá dày và cứng, có gân nổi rõ nên cây mai này rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. tuy nhiên lượng nụ hoa nhiều nên rất dễ bị đậu, rụng nhiều, phải đợi mai chín, cây càng già thì hoa càng nhiều.

Xem thêm: Greek Yogurt Là Gì? Cách Làm Greek Yogurt Ngon Tại Nhà

+ Cây mai 24 cánh, 9 chờ: Đây là cây mai mới phát hiện, có ba lớp cánh to bằng quả mai. nhưng càng nhỏ thân càng giòn, lá màu xanh tươi, chồi thưa. hoa màu vàng, rất to, hoa thẳng, đang được nhân giống.

+ Mai đen 48 cánh: Ngày xưa, mai 48 cánh rất nổi tiếng, hoa màu vàng với 5, 6 lớp cánh, đẹp và tròn trịa, tuy nhiên hoa cũng vậy. nhỏ so với các loại 12 cánh khác. Cây mai này ra nhiều nụ hoa nên thường bị rụng trước khi nở. Vì vậy, để trồng được loại mai 48 cánh này cần bón nhiều phân, đặc biệt vào tháng 10 âm lịch cần tăng cường bón phân vakali phosphat để hạn chế rụng hoa.

Cây mai 24 cánh nổi tiếng ở quận thủ đức, xưa gọi là cây mai cúc, vì có 3 lớp cánh; 2 lớp ngoài to và nhiều, còn các cánh hoa bên trong xoắn lại như nhụy, giống như hoa cúc, nở thẳng, màu vàng tươi.

+ mai 24 -32 ba cánh: còn được gọi là mai bb, tương tự như cúc họa mi nhưng nhiều cánh và to hơn. nhất là cây mai này, hoa tàn thì rụng, đậu thành hạt, để gieo hạt.

+ Cây mai chiếu trúc 12 cánh: là cây mai xuyên tre mới phát hiện, hoa màu vàng, nhiều lớp, nhiều cánh giống như cúc mâm xôi, nở rất đẹp. số lượng cánh nhiều nên rất lạ, nó vẫn sinh sản. Tuy nhiên, có quá nhiều cánh hoa, trở thành một đám dày đặc, dày đặc, không thể phân biệt được đâu là cánh, đâu là nhụy, khi đó sẽ mất hết vẻ đẹp của cánh hoa.

+ Mai vàng Campuchia (mai vàng): tên khoa học là ochnaintgerrima. hoa mai có từ 5 đến 9 cánh, khi nở mọc ngược về phía cuống hoa, không nở rộng như mai Việt Nam, hoa màu vàng nhạt (đậm gần như cam sẫm). Loại mai này cũng có ở Việt Nam, mọc chủ yếu ở rừng miền nam và miền trung. chúng là cây mọc hoang, phân bố ở một số nơi có cồn cát nóng và ven sông có bóng mát. Mai vàng Campuchia là loại cây thân gỗ, cành mảnh, mảnh và dài. lá màu lục nhạt bóng, phân bố thưa trên cành, mép khía răng nhỏ. hoa mọc từ nách lá thành từng chùm, cuống hoa ngắn, lá đài màu xanh tươi, không bao chồi. Ở Việt Nam, người ta thường dùng loại mai này để ghép mai vì nó có khả năng tăng số lượng cánh rất nhiều. không chỉ vậy, giờ đây nó còn có ba màu do lai tạo: đỏ, vàng và trắng.

+ Mai vàng Nam Phi: có khoảng 12 loài cây mai thuộc họ maiochna, bao gồm cả cây sa mộc và cây bụi. trong đó hai loài phổ biến là ochnapretoriensis và chnapulchra. hai loài này xuất hiện nhiều ở vùng koppie. Loài ochnapulchracao cao khoảng 3-7 m, vỏ cây thường có hiện tượng bong tróc, lá dễ rụng. chúng mọc hoang trong rừng, vỏ cây màu xám, ở gốc xù xì, thân cành trơ trụi có màu kem nhạt.

hình 12. mai vàng nam phimai nam phi có hai màu vàng và hồng. Ngoài ra, ở Nam Phi có những giống mơ rất giống với mơ tứ quý ở nước ta.

+ mai vàng myanmar (Miến Điện): ở đất nước Phật giáo này có một loài mai với tên khoa học là ochnaserrulata, nó gần giống với mai Nam Phi. tuy nhiên, hình dáng của hoa mai có đôi chút khác biệt ở chỗ cánh hoa phẳng hoặc có hình bầu dục màu đỏ như mai tứ quý, lâu tàn trước khi rụng hoàn toàn.

+ mai vàng indonesia: tên khoa học sở hữu là ochnakirkioliv, ochnaserrulata.

tất cả chúng đều có nguồn gốc từ châu Phi, nhưng do địa chất khác nhau, chúng trông lớn hơn mơ châu Phi. có loài nở vào mùa xuân, mùa hạ hoặc cả bốn mùa, chẳng hạn như hoa mai.

xem thêm: văn nghị luận xã hội học để làm gì? luận văn xã hội học làm gì

Hình 13: mai vàng ở Indonesia

+ Mai vàng madagascar: là một loại mai có tên khoa học là ochnagreveanum có năm cánh tròn, xếp dọc theo mép cánh giống như mai ở Việt Nam, lá dài rủ thành chùm.

+ Mai vàng Châu Phi: khác với mai vàng Nam Phi vì giống mai vàng năm cánh của Việt Nam nhưng có tên khoa học khác là ochna thomasiana, thuộc dạng thân bụi, lá hình bầu dục, đầu lá nhọn, dài khoảng 10 cm. hoa nở trên cành vào mùa xuân, nhưng đôi khi nở đột ngột vào mùa hè, nhưng với số lượng ít hơn. cánh hoa dài khoảng 2 cm, đài hoa nở ra và chuyển sang màu đỏ tía, bên trong có quả non màu xanh giống quả mơ Việt Nam.

Xem thêm: Vba là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *