Tin Tổng Hợp

Major là gì? Xu hướng chọn lựa chuyên ngành học tập tại Mỹ

Sinh viên Đi làm Bán thời gian

1. Chuyên ngành là gì?

Chuyên ngành là gì? Trong tiếng Anh, từ “Major” được hiểu theo các loại sau:

-như: Major có nghĩa là chuyên môn, học thuật, người có địa vị cao hơn (trong một lĩnh vực). Hoặc nhân vật chính, tài năng / địa vị cao hơn những người khác.

Bạn đang xem: Major là gì

– Tính từ: Major cũng là một tính từ, trong tiếng Việt có nghĩa là lớn hơn, hơn nữa, chuyên môn, nghiệp vụ, hay trong gia đình, “major” được dùng để chỉ hai anh em học cùng trường. Ví dụ, chúng ta có thể lấy “a major part”, có nghĩa là phần lớn, phần thiết yếu, phần quan trọng (trong một tổng thể nào đó).

– nội động: đây cũng là động từ phổ biến nhất trong học tập, “major” với chức năng động từ có nghĩa là chọn chủ đề hoặc chuyển một lĩnh vực hoặc chủ đề, ví dụ: “to major in history” có nghĩa là chọn Chủ đề Lịch sử, Thông qua các Khóa học Lịch sử

Nói chung, thuật ngữ “chuyên ngành” được sử dụng trong học tập và giảng dạy với ý nghĩa là chuyên ngành chính của học sinh. Khi kể một “chuyên ngành”, ngoại trừ bằng ngôn ngữ nói hoặc trong cuộc trò chuyện hàng ngày, mục đích của một câu chuyện với từ “chuyên ngành” thường là chuyên ngành đã học ở trường đại học hoặc cao đẳng.

Mới tốt nghiệp – Thực tập

2. Minor, Major là gì?

Lựa chọn chuyên ngành học để trang bị nền tảng nghề nghiệp tương lai là một quyết định quan trọng của mỗi người. Tất nhiên, hầu hết chúng ta sẽ có nhiều hơn một sở thích và đam mê. Vậy trước ngưỡng cửa cuộc đời, bạn nên quyết định chọn đúng chuyên ngành học?

2.1. Thiếu tá

Thiếu tá: Có lẽ không cần giải thích thêm về từ này, “Thiếu tá” chỉ là một kỷ luật. Tại các trường đại học quốc tế, có rất nhiều chuyên ngành cho bạn lựa chọn, bao gồm cả nghiên cứu tự nhiên hay xã hội học. Trong nền giáo dục Hoa Kỳ, bạn không cần phải chỉ định một chuyên ngành trong năm đầu tiên và năm thứ hai của bạn. Bạn phải chọn một chuyên ngành vào cuối năm thứ hai và vào đầu năm thứ ba. Điều này khác với các chương trình giáo dục ở Việt Nam, nơi mà ở nhiều trường đại học, sinh viên phải chọn chuyên ngành nào để chọn từ năm đầu tiên của mình.

Kiến thức của hai năm đầu tiên. Kiến thức đại học là khối lượng kiến ​​thức tổng hợp, kiến ​​thức cơ bản. Đây là cơ sở để bạn tìm hiểu và khám phá xem mình thực sự đam mê điều gì và điểm mạnh của bạn sẽ giúp ích gì cho bạn. Khi bạn suy nghĩ kỹ (tối đa 2 năm) và quyết định chọn chuyên ngành phù hợp, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bớt nản lòng và do dự nếu gặp khó khăn trong học tập. Như vậy bạn có thể hoàn thành chương trình đào tạo do trường thiết kế. Các môn chính yêu cầu trung bình 8 môn, trong khi các môn vị thành niên chỉ yêu cầu 4 môn. Thật tự hào và hãnh diện khi nhìn thấy tên chuyên ngành đã gắn bó với mình bao nhiêu năm trên tấm bằng đại học khi ra trường phải không các bạn?

Xem thêm: Hơi khô và hơi bão hoà là gì?

Thông thường học sinh sẽ bối rối khi xếp hàng. Hàng ngàn sự lựa chọn. Nhiều sinh viên cũng quyết định chọn “chuyên ngành kép”.

Vậy chính kép là gì? Đây là chương trình học song song 2 chuyên ngành cùng lúc. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ có 2 bằng cử nhân và 2 phần bổ trợ kiến ​​thức khi vừa làm vừa học. Ví dụ, khi quyết định theo đuổi chuyên ngành kép, có thể chọn hai chuyên ngành liên quan là khoa học máy tính và toán học. Cũng có nhiều trường hợp sinh viên không chọn hai chuyên ngành liên quan là khoa học máy tính và quản trị kinh doanh để tạo lợi thế khi viết hồ sơ và xin việc. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc kế hoạch học tập của bạn nặng hơn và học phí tăng cao, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định học 2 chuyên ngành cùng một lúc.

2.2. Đại học

Thay vì chuyên ngành kép, nhiều sinh viên chọn học vị phụ. Nếu bạn đi du học ở Hoa Kỳ và không biết nên chọn chuyên ngành nào ở cấp đại học, hoặc quá bối rối về hai chuyên ngành khác nhau, hoặc bạn chỉ thích một chuyên ngành hơn hai, chuyên ngành thứ hai là phụ sẽ là câu trả lời. Sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Hiểu thế nào là ma jor Sau đó, chúng ta cũng phải hiểu ý nghĩa thứ yếu trong kế hoạch nghiên cứu chương. Vị thành niên không liên quan gì đến chuyên ngành vì nó chỉ là chuyên ngành phụ, tùy chọn. Bạn cũng sẽ không phải tham gia quá nhiều khóa học và các khóa học cũng sẽ nhẹ hơn so với chuyên ngành chính. Các chuyên ngành phụ sẽ chỉ được liệt kê trong bảng điểm. Chúng không được liệt kê trên bằng tốt nghiệp của bạn, vì vậy hầu hết các bạn sẽ chọn một trẻ vị thành niên vì sở thích cá nhân và chọn học các môn bổ sung cho chuyên ngành của bạn.Đồng thời, Minor cũng là một lựa chọn để tiết kiệm học phí vì nó chỉ từ $ 3000 – $ 8000. Tuy nhiên, trước khi quyết định đăng ký học tại các trẻ vị thành niên khác, hãy đảm bảo rằng bạn có thành tích học tập tốt về chuyên ngành của mình.

chọn một trẻ vị thành niên

Có được một quốc tế giáo dục Cơ hội không dành cho tất cả mọi người, và nếu bạn có dự định đi du học, Timviec365 nghĩ bạn nên tận dụng cơ hội này, kiến ​​thức môn phụ không chỉ là niềm đam mê mà còn giúp bạn hoàn thành tốt môn học chính của mình. Tuổi vị thành niên sẽ giúp bạn có thêm động lực để học hỏi và thực hiện những đam mê của mình. Biết đâu các môn học thêm sẽ giúp con bạn có trải nghiệm tuyệt vời ở trường đại học? Những kiến ​​thức này cũng sẽ giúp bạn đánh bại các ứng viên khác trong cuộc cạnh tranh tìm việc?

2.3. Làm thế nào để kết hợp đúng chuyên ngành và trẻ vị thành niên?

Một chuyên gia tuyển dụng tại Hoa Kỳ cho biết nếu chuyên ngành của bạn tập trung vào kiến ​​thức kỹ thuật và sự nghiêm túc, thì lựa chọn kinh tế hoặc quản lý là cách tốt nhất để kết hợp trẻ vị thành niên. ngược lại. Chẳng hạn, một người có bằng cử nhân công nghệ thông tin, có bằng phụ về tài chính, kinh tế sẽ được nhiều nhà tuyển dụng “săn đón”.

Mặt khác, nếu bạn đang theo học một chuyên ngành nào đó, bạn là ngành khoa học và công nghệ, và Tiến sĩ Wagner từ Đại học Stanford cũng gợi ý rằng bạn nên học chuyên ngành giao tiếp và sáng tạo. Đây là một lựa chọn tuyệt vời vì những trẻ vị thành niên này sẽ giúp sinh viên xây dựng kỹ năng giao tiếp và hình thành tư duy mới, sáng tạo – điều mà sinh viên khoa học và kỹ thuật thiếu.

Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất để kết hợp trẻ vị thành niên với chính ? Bạn có thể chọn các chuyên ngành bổ trợ hoặc tương tự nhau, một số kết hợp điển hình như sau:

Xem thêm: Thanh dẫn điện Busway là gì? so sánh Busway và Busbar

– Tâm lý học dành cho trẻ quản lý nguồn nhân lực

– Kỹ sư quản lý dự án trẻ

– Học ngành Luật là chuyên ngành Xã hội học và Nhân quyền

– Chuyên ngành Tiếp thị Nhỏ về Kỹ năng Viết, …

Công việc Nhân sự

3. Đừng nhầm lẫn sự tập trung với chuyên ngành

Có nhiều khía cạnh và lĩnh vực khác nhau của chuyên ngành, nhưng bạn không thể thành thạo mọi thứ chỉ trong bốn năm đại học. nghiên cứu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về một lĩnh vực cụ thể trong chuyên ngành của mình, bạn có thể chọn học Tập trung (nghĩa là “sự tập trung” trong tiếng Anh).

Ví dụ: nếu bạn đang theo học chương trình khoa học môi trường, nếu bạn muốn nghiên cứu kỹ về biến đổi khí hậu, bạn nên chọn chuyên ngành biến đổi khí hậu hoặc năng lượng tái tạo để đào sâu lĩnh vực phát triển. Môi trường bền vững. Ví dụ khác, nếu bạn học quản trị kinh doanh, bạn cũng có thể chọn chuyên ngành kinh tế hoặc chuyên ngành lãnh đạo.

Trước khi chọn học sâu, trong một lĩnh vực nào đó, việc xác định môi trường học tập chuyên nghiệp là chuyên nghiệp sẽ bao gồm kiến ​​thức. Vì vậy, bạn sẽ cần nghiên cứu kỹ chương trình giảng dạy của trường để biết mình muốn theo đuổi kiến ​​thức chuyên sâu nào để có được lĩnh vực tập trung phù hợp nhất với mình. Từ đó bạn có thể đi theo con đường đào tạo âm thanh cho mục tiêu nghề nghiệp tương lai của mình.

Học tập trung chính

Bài viết trên là tổng hợp kiến ​​thức về các vấn đề chuyên ngành và các vấn đề liên quan để sinh viên lựa chọn chuyên ngành. Timviec365.vn hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về thuật ngữ chuyên ngành chính, phụ, trọng tâm trong ngành học và ngành học, từ đó tìm ra hướng đi phù hợp cho tương lai của mình.

Xem thêm: BICO coin là gì? Đánh giá tiềm năng Biconomy, có nên đầu tư không?

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *