Tin Tổng Hợp

Marketing kĩ thuật số (Digital Marketing) là gì? Các kênh marketing kĩ thuật số

tiếp thị kỹ thuật số

khái niệm

tiếp thị kỹ thuật số bằng tiếng Anh là tiếp thị kỹ thuật số .

Bạn đang xem: Marketing số là gì

Tiếp thị kỹ thuật số là việc sử dụng internet, thiết bị di động, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm và các kênh khác để tiếp cận người tiêu dùng.

Một số nhà tiếp thị coi tiếp thị kỹ thuật số là một phương pháp hoàn toàn mới, đòi hỏi những cách tiếp cận mới và cách hiểu mới về hành vi của khách hàng so với tiếp thị truyền thống.

tiếp thị kỹ thuật số nhắm mục tiêu phân khúc cơ sở khách hàng cụ thể và tương tác. Tiếp thị kỹ thuật số đang trở nên phổ biến rộng rãi hơn, bao gồm quảng cáo kết quả tìm kiếm, quảng cáo qua email và tweet – bất kỳ phương pháp nào kết hợp tiếp thị với phản hồi của khách hàng hoặc tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng. .

Xem thêm: Swift code Vietcombank – Mã swift code ngân hàng Vietcombank

Tiếp thị kỹ thuật số khác với tiếp thị qua internet. tiếp thị qua internet chỉ đơn giản là quảng cáo trên internet, trong khi tiếp thị kỹ thuật số có thể được thực hiện qua điện thoại, trong ga tàu điện ngầm, trong trò chơi điện tử hoặc trong ứng dụng điện thoại.

các kênh tiếp thị kỹ thuật số

tiếp thị qua trang web : trang web là trung tâm của tất cả các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số . bản thân nó là một kênh rất mạnh, nhưng đồng thời cũng là một phương tiện cần thiết để thực hiện một loạt các chiến dịch tiếp thị trực tuyến.

quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (ppc) : quảng cáo ppc cho phép bạn tiếp cận người dùng internet trên các nền tảng kỹ thuật số khác nhau thông qua quảng cáo có trả tiền. Các chiến dịch PPC có thể được thiết lập trên Google, Bing, Linkendin, Twitter, Pinterest hoặc Facebook và hiển thị quảng cáo cho những người đang tìm kiếm các cụm từ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

tiếp thị nội dung : mục tiêu là tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng nội dung thường được đăng trên trang web và sau đó được quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội, email, chiến dịch seo hoặc thậm chí là ppc. các công cụ tiếp thị nội dung bao gồm blog, sách điện tử, khóa học trực tuyến, podcast và hội thảo trên web.

tiếp thị qua email : vẫn là một trong những kênh tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất. nhiều doanh nhân tiếp thị kỹ thuật số sử dụng tất cả các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác để thêm khách hàng tiềm năng vào danh sách email của họ và sau đó thông qua tiếp thị qua email tạo các kênh thu hút khách hàng và chuyển đổi họ thành khách hàng chính thức.

Xem thêm: Lightbox là gì? Lightbox có ứng dụng như thế nào?

tiếp thị truyền thông xã hội : mục đích chính là thiết lập nhận thức về thương hiệu và xây dựng lòng tin xã hội, nhưng có thể được sử dụng để một công ty có được năng lực dẫn đầu hoặc thậm chí trở thành kênh bán hàng trực tiếp.

tiếp thị liên kết : Với tiếp thị liên kết, các công ty quảng bá sản phẩm của người khác và nhận hoa hồng mỗi khi họ bán sản phẩm hoặc giới thiệu khách hàng tiềm năng. nhiều công ty nổi tiếng như amazon có các chương trình liên kết trả hàng triệu đô la mỗi tháng cho các trang web bán sản phẩm của họ.

video marketing : youtube đã trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai và nhiều người dùng chuyển sang youtube trước khi quyết định mua hàng, để tìm hiểu điều gì đó. có nhiều nền tảng khác nhau như facebook video, instagram, vimeo để chạy các chiến dịch tiếp thị video.

tin nhắn sms : các đảng phái chính trị và ứng cử viên sử dụng sms để gửi thông tin tích cực về ứng cử viên và tin nhắn tiêu cực về đối thủ của họ.

(theo investmentopedia)

Xem thêm: Hậu Sinh Khả Úy Là Gì ? Sống Thế Nào Cho Xứng Đáng? Sống Thế Nào Cho Xứng Đáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *