Tin Tổng Hợp

Mất cà vẹt xe làm lại bao nhiêu tiền

– Thông tư 58/2020 / tt-bca về quy trình cấp và thu hồi biển số, biển số giao thông cơ giới.

Có thể bạn quan tâm

  • Bệnh u xơ tuyến tiền liệt và những điều cần biết – Khám chữa bệnh, phổ biến kiến thức y học – Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội
  • Techcombank rút tiền được ở ngân hàng nào
  • Phí thanh toán bằng thẻ Visa Vietcombank hiện tại là bao nhiêu?
  • Chuyển tiền từ tài khoản cá nhân sang tài khoản công ty
  • 1 vị sữa chua vinamilk bao nhiêu tiền

– Thông tư 229/2016 / tt-btc quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí trước bạ và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Bạn đang xem: Mất cà vẹt xe làm lại bao nhiêu tiền

– nghị định 100/2019 / nĐ-cp và luật giao thông năm 2008.

1. xe ngủ là gì?

Chúng tôi hiểu về xích đu trên ô tô như sau:

Chúng tôi hiểu cavet là giấy đăng ký mô tô, xe máy được sử dụng với mục đích xác nhận quyền sở hữu của một người đối với phương tiện mà họ đang lái. xe ngủ cũng là một loại giấy tờ rất quan trọng đối với mọi người tham gia giao thông và bắt buộc đối với tất cả những người tham gia giao thông, nếu không sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.

Quy định về nhận dạng giấy tờ hang xe máy:

– đầu tiên: phôi và huy hiệu:

Đối với thảm ô tô giả, họa tiết thảm ô tô và logo ngành sẽ không sắc nét, hình ảnh bị mờ.

<3

bạn có thể cảm nhận được phù hiệu của ngành khi nhìn kỹ.

– thứ hai: độ sáng:

Nếu đó là một chiếc cà vạt giả, chiếc cà vạt lấp lánh sẽ to và đẹp. Đối với những con gián thật, rất ít người để ý chúng có một số sợi chỉ nhỏ sáng bóng, đây là một trong những đặc điểm quan trọng giúp đối tượng nhận biết được gà chọi thật hay giả.

– thứ ba: kiểm tra qua đèn uv:

trong trường hợp chúng tôi chiếu tia cực tím vào hang động, phù hiệu ngành ẩn sẽ xuất hiện ở phía trước, nếu phù hiệu ngành đẹp và sắc nét thì đó là con vẹt thật. tà vẹt luôn được in phù hiệu, mắt thường không nhìn thấy được nhưng chỉ xuất hiện khi ta chiếu tia cực tím vào. Loại đèn này trong giai đoạn hiện nay khá phổ biến trên thị trường, thường được cảnh sát giao thông, người mua xe, hoặc trong siêu thị sử dụng để soi cà phê, cà vẹt, soi tiền.

2. quy định về trình tự, thủ tục cấp lại biển số xe máy bị mất:

Trình tự và thủ tục cấp lại đăng ký xe máy bị mất cụ thể bao gồm các bước sau:

– Bước 1. Chủ phương tiện bị mất đăng ký xe máy nộp hồ sơ tại các cơ quan sau:

+ Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc các điểm đăng ký xe nếu Giấy chứng nhận đăng ký ô tô, xe máy do Phòng cảnh sát giao thông cấp.

+ Đội cảnh sát giao thông: Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nếu Giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô do Công an cấp huyện cấp.

Xem Thêm : Xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền

Ngoài ra, đối tượng là tổ chức, cá nhân được Công an cấp huyện cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất có thể làm thủ tục cấp lại tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. chính quyền trung ương.

<3

– bước 2. chủ phương tiện xuất trình một trong các giấy tờ, tài liệu cụ thể sau:

+ nếu bạn là công dân Việt Nam, vui lòng nộp một trong các giấy tờ, tài liệu cụ thể sau:

DNI hoặc thẻ căn cước công dân hoặc sổ đăng ký nhà ở.

đối với lực lượng vũ trang gồm: xuất trình thẻ công an nhân dân hoặc thẻ quân đội nhân dân hoặc xác nhận của thủ trưởng nơi làm việc của cấp trung đoàn, sư đoàn, công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên (nếu có không có thẻ ngành).

nếu đối tượng là người Việt Nam ở nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam: nộp sổ tạm trú hoặc sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu (còn thời hạn) hoặc các giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu.

+ nếu là cơ quan, tổ chức của Việt Nam, vui lòng nộp một trong các giấy tờ, tài liệu cụ thể sau:

đối tượng là người đến đăng ký phương tiện và xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Công ty 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện, công ty nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam, tổ chức phi chính phủ: xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đến đăng ký xe.

+ nếu bạn là chủ xe được ủy quyền, vui lòng xuất trình một trong các giấy tờ, tài liệu cụ thể sau:

ngoài các giấy tờ của chủ xe theo quy định trên, người được chủ xe ủy quyền phải có giấy ủy quyền theo quy định và xuất trình thẻ căn cước công dân hoặc thẻ căn cước hoặc chứng minh ngoại giao, chứng minh nhân dân. nhận dạng chính thức. thẻ (vẫn còn hiệu lực).

– Bước 3. Bản tự khai giấy chứng nhận đăng ký xe của chủ xe: (theo mẫu số 01 Thông tư 58/2020 / tt-bca):

+ Mẫu số 01 của thông tư 58/2020 / tt-bca này bạn có thể lấy trực tiếp từ trang web của ứng dụng hoặc tải về từ liên kết trên và tự in ra.

+ các đối tượng chỉ cần điền số máy, số khung vào tờ khai, không cần dán số máy, số khung.

– bước 4. kiểm tra hồ sơ, nhận giấy hẹn:

+ đối tượng là cán bộ tiếp nhận và xác minh giấy tờ của chủ xe; giấy đăng ký xe (điền đầy đủ thông tin) sau đó kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ xe. nếu chưa đầy đủ vui lòng hướng dẫn chủ xe hoàn thiện hồ sơ. Nếu đầy, vui lòng gửi giấy hẹn cho chủ xe.

+ Theo ngày ghi trong giấy hẹn, chủ xe đến chi cục đăng ký xe để nhận giấy đăng ký xe mới (hoặc nhận qua đường bưu điện nếu đăng ký dịch vụ chuyển phát).

Xem Thêm : Thiết kế nhà 2 mặt tiền trước sau có tốt không? Cần lưu ý những gì? –

+ thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất theo quy định của pháp luật không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ (thời gian này sẽ được ghi rõ trong giấy hẹn).

Cần lưu ý rằng đối tượng là người đang sử dụng xe bị mất giấy phép lưu hành. Người sử dụng xe nếu muốn làm thủ tục cấp lại thì phải tìm chủ cũ của xe để yêu cầu cấp lại Giấy đăng ký xe hoặc ký giấy ủy quyền. giấy ủy quyền cho mục đích cấp lại để làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận lưu hành xe trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền. sau đó, người đang sử dụng xe không có giấy phép lưu hành xe không chính chủ sẽ làm thủ tục sang tên xe chính chủ.

Ngoài ra, các đối tượng không phải đưa xe đi kiểm định (trừ xe đã được làm mới, thay đổi màu sơn). Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký bị mất, biển số 5 số sẽ được giữ lại. nếu xe của các đối tượng có biển số 3 hoặc 4 số thì các đối tượng này sẽ phải đổi sang biển số 5 và đồng thời phải trả lại biển số cũ (biển số mới được ép và cấp ngay sau đó). tiếp nhận hồ sơ tư pháp). tỷ lệ).

3. quy định về lệ phí cấp lại giấy chứng nhận lưu hành xe bị mất:

lệ phí cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất:

lệ phí cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kèm theo biển số (áp dụng chung cho 3 lĩnh vực i, ii, iii) như sau: xe máy 50.000 đồng / giờ / xe.

nếu không gắn biển số (áp dụng chung cho xe máy và ô tô): 30.000 vnd / giờ / xe.

Ngoài ra, theo quy định tại nghị định 100/2019 / nĐ-cp và luật giao thông 2008, mức phạt làm mất giấy tờ xe như sau:

– tiền phạt khi mất đăng ký xe như sau:

+ không có giấy đăng ký xe: Phạt 300.000 – 400.000 đồng (không thay đổi so với trước đây).

+ Không mang theo giấy đăng ký xe: phạt 100.000 – 200.000 đồng (trước đây phạt 80.000 – 120.000 đồng).

– tiền phạt khi mất bằng lái xe như sau:

+ không có bằng lái xe: phạt 800.000 – 1,2 triệu đồng (không thay đổi so với trước đây).

+ Không có Giấy phép lái xe: Phạt 100.000 – 200.000 đồng (trước đây phạt 80.000 – 120.000 đồng).

– Hình thức phạt khi mất bảo hiểm ô tô như sau:

+ không có hoặc không có bảo hiểm xe ô tô: phạt 100.000 – 200.000 đồng (trước đây phạt 80.000 – 120.000 đồng).

Như vậy, đối tượng bị mất giấy tờ phải làm lại và nộp lệ phí làm lại giấy tờ xe máy là nghĩa vụ công dân. tuy nhiên, nếu các đối tượng không tái phạm thì có thể bị phạt nếu tham gia giao thông mà không có giấy phép lái xe mô tô, cụ thể như sau:

– Đối tượng sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng về tội điều khiển xe không có giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định hoặc sử dụng giấy chứng nhận đăng ký xe đã hết hạn sử dụng.

– thông thường, mức phạt này sẽ được quy định là mức trung bình của khung xử phạt, đối với cá nhân vi phạm là 350.000 đồng và đối với tổ chức, mức phạt cơ bản là 600.000 đồng.

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *