Hôm nay, Thiết kế và thi công Nhà đẹp sẽ gửi tới quý vị các ý tưởng trang trí cột nhà vuông giúp làm nổi bật thêm căn nhà của bạn. Trang trí cột nhà là mảng kiến trúc đa dạng, có thể sử dụng nhiều phương thức, chi tiết trang trí. Mục đích chính của việc trang trí cột nhà vuông là tránh sự đơn giản quá mức dẫn đến đơn điệu, không có dấu ấn; hơn nữa việc trang trí thêm chi tiết cũng thể hiện cá tính của gia chủ. Mỗi căn nhà là một điểm nhấn riêng của mỗi gia chủ, không căn nào giống căn nào cả, vì vậy dấu ấn riêng là khá quan trọng, và được thể hiện một phần qua chi tiết cột nhà vuông mà chúng tôi giới thiệu tới quý vị trong bài viết hôm nay.

Bạn đang xem:

Tuy là chi tiết nhỏ nhưng lại rất quan trọng trong công trình kiến trúc bởi nó là chi tiết mặt tiền, là ấn tượng đầu tiên khi khách tới chơi nhà hoặc người ngoài chiêm ngưỡng căn nhà. Vậy làm sao để trang trí chi tiết cột nhà cho ấn tượng và độc đao? Mời quý vị cùng tham khảo một số ý tưởng mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

Sử dụng các chi tiết đèn trang trí

Nếu trụ cột trước nhà chỉ trang trí đơn giản bằng những mảng bê tông cũng có thể làm đẹp được nhưng chỉ có thể phô bày vẻ đẹp của chi tiết vào ban ngày. Để tôn vinh vẻ đẹp của chi tiết cột nhà vuông vào buổi tối thì đèn trang trí là giải pháp tuyệt vời. Quý vị có thể chiêm ngưỡng căn biệt thự 2 tầng sang trọng hơn rất nhiều với chi tiết đèn led trang trí cột nhà vuông. Cột nhà tuy vuông khỏe khoắn, mạnh mẽ được trung hòa với sự lãng mạn của đèn led trang trí giúp kiến trúc hài hòa, sâu lắng khó quên.

*

Mặt tiền biệt thự bề thế, sang trọng với chi tiết đèn trang trí NDBT2T92

Tích hợp các đường nét, phào, chỉ

Khi thiết kế căn nhà cấp 4 hiện đại 11x14m, gia chủ đặt ra yêu cầu cột trụ trước nhà phải vừa đơn giản mà vừa tinh tế, gây ấn tượng. Để giải quyết bài toán này, KTS Nhà đẹp đã trang trí cột nhà vuông của căn nhà bằng cách tạo điểm nhấn bằng chi tiết chỉ giữa cột làm mới kiến trúc truyền thống.

Xem thêm:

*

Điểm nhấn bằng chi tiết chỉ trung gian cột

Ngoài ra, chân trụ và gờ phào có thể sử dụng đá ốp trang trí hoa văn. Về màu sắc hoa văn của đá ốp, khi ốp vào ngôi nhà phải hài hòa màu sắc, phù hợp phong cách của tổng thể kiến trúc. Vấn đề phối hợp màu sắc cho căn nhà cũng khá phức tạp và đòi hỏi sự am hiểu của người lựa chọn. Vì thế nếu quý vị muốn căn nhà của mình hài hòa sắc thái nhất thì hãy lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công Nhà đẹp với những KTS chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn cao giải quyết vấn đề cho quý vị nhé.

Sáng tạo hình dáng

Tạo điểm nhấn cho chi tiết cột nhà vuông, KTS Nhà đẹp sáng tạo kiểu dáng cột nhà, dưới vuông, trên thon gọn dần. Hình dáng giống như một búp sen trước mặt tiền mang ý nghĩa phong thủy cho căn nhà cấp 4 mái thái. Tránh đơn điệu, xung quanh đều được bố trí đường viền chỉ trắng hài hòa với sắc vàng của sơn nhà tạo nên chi tiết kiến trúc gây ấn tượng cho người nhìn.

*

Sáng tạo trong hình dáng, kiến trúc

Ngoài ra quý vị có thể tham khảo thêm một số mẫu trang trí cột nhà vuông độc đáo hơn trong các công trình cổ điển mang đậm chất cổ điển, tầng vị thế cho căn nhà

*

Mẫu trang trí cột nhà trong công trình kiến trúc cổ điển

*

Sự cổ điển, sang trọng toát lên từ đế cột, thân cột

Trang trí cột nhà vuông cũng là một nghệ thuật đòi hỏi con mắt thẩm mỹ của người thiết kế. Cột nhà không chỉ là lớp chịu lực bằng khối bê tông vô tri mà nó còn là linh hồn của căn nhà, là chi tiết thư giãn cho con người mỗi khi sinh hoạt trong tổ ấm của chính mình. Tùy vào từng căn nhà mà quý vị lựa chọn hình thức cột sao cho phù hợp với màu sắc, phong cách của tổng thể căn nhà.

Xem thêm:

Quý khách có nhu cầu được tư vấn về thiết kế chi tiết cột nhà, hay toàn bộ căn nhà, hãy liên hệ với Nhà đẹp đẻ được các nhân viên tư vấn chăm sóc tận tình nhé! Cảm ơn quý vị đã đón đọc.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *