Google vừa chính thức công bố Android 9.0 Pie với nhiều nângcấp sáng giá. Dưới đây sẽ liệt kê loạt tính năng hữu tích trên Android 9.0 Piemà bạn nên biết.

Bạn đang xem: Mẹo hay android 9

Tính năng hữu tíchtrên Android 9.0 Pie cho Bluetooth

So với Android 8.0 chỉ hỗ trợ kết nối cùng lúc 2 thiết bị,thì Android 9.0 Pie đã tăng lên thành 5 thiết bị. Ngoài ra, người dùng có thể dễdàng chuyển đổi kết nối giữa tất cả thiết bị, khi có cuộc gọi đến, hệ điều hànhAndroid P sẽ tự động điều hướng đến thiết bị loa hay tai nghe Bluetooth đã kếtnối mà bạn có thể nhận cuộc gọi.

*

Có thể kết nối Bluetooth với nhiều thiết bị cùng lúc

Bên cạnh đó, thiết bị được cài đặt Android 9.0 Pie có thể lưuthiết lập âm lượng cho từng thiết bị loa hay tai nghe Bluetooth đã từng kết nối.Một tính năng hữu tích trên Android 9.0Pie giúp bạn có thể sử dụng ngay các thiết bị Bluetooth ngay khi kết nối màkhông cần phải ghi nhớ cũng thiết lập lại mức âm lượng như cũ.

Danh sách cácsmartphone sẽ được cập nhật Android 9.0 Pie được chia sẻ tại đây

Thông báo ứng dụng

Trên hệ điều hành mới nhất, với những ứng dụng đã gửi thôngbáo gần đây nhất và thường xuyên làm phiền, người dùng có thể xem và tắt nó đinếu không muốn, từ đó biết được là những ứng dụng nào gửi nhiều thông báo nhấttrong ngày. Để sử dụng, bạn chỉ việc truy cập vào phần Settings > Apps &notifications. Tiếp tục nhấn chọn “Notifications” ở phía dưới mànhình.

*

Kiểm soát thông báo ứng dụng dễ dàng

Ngoài ra, có 1 cách triệt để hơn đó là bạn tắt hẳn chức năngcủa ứng dụng đó đi. Nếu bạn thường xuyên vuốt tay để bỏ qua thông báo mà khôngbấm vào chúng trên hệ điều hành Android 9.0 Pie, hệ thống sẽ hiểu và gợi ý chobạn việc tắt hẳn đi, tránh ứng dụng tiếp tục làm phiền bạn trong thời gian tới.

Xem thêm: Cách Tự Làm Biển Quảng Cáo, Cách Thiết Kế Biển Quảng Cáo Đẹp Nhất Năm 2021

App Actions

Tiếp tục là một tính năng rất hữu ích trên hệ điều hành mới, App Actions. Tính năng đoán hành động tiếptheo của bạn dựa vào bối cảnh và hiển thị hành động đó ngay trên điện thoại. Vídụ action gọi điện cho người thân, action phát playlist nhạc yêu thích, actiongọi xe Grab, action lưu video vào danh sách phát trong YouTube, action tạo ghichú mới.

*

Thanh điều hướng linhhoạt hơn

Tính năng này sinh ra để dành cho những chiếc điện thoại to vàngày càng khó để thao tác bằng một tay. Với Android 9, một hệ thống cách sử dụngmới gói gọn duy nhất trong một nút Home: người dùng có thể vuốt màn hình lên đểthấy được một trải nghiệm thiết kế mới của Overview (toàn cảnh), Smart TextSelection hoạt động trên Overview cho các ứng dụng được sử dụng gần nhất, giúpbạn chuyển đổi giữa các ứng dụng một cách dễ dàng.

*

Tính năng hữu tích trên Android 9.0 Pie

Tiếp theo, Google cũng bổ sung thêm nút xoay màn hình vàothanh điều hướng, bên cạnh 3 phím điều hướng cơ bản. Đặc biệt là nó chỉ hiển thịtrong những ứng dụng có hỗ trợ xoay màn hình sang ngang hoặc theo chiều dọc, nhờvậy mà thanh điều hướng vẫn giữ được gọn gàng. Hoặc nếu không có nhu cầu sử dụng,người dùng có thể tắt hẳn đi.

Tiết kiệm pin thôngminh

Tính năng này có tên gọi Adaptive Battery, sử dụng AI để học hỏithói quen dùng điện thoại của bạn và tự động điều chỉnh các cấu hình hệ thống.Cụ thể như tắt bớt những kết nối không quan trọng hoặc vô hiệu hóa app chạy nềnkhi bạn không dùng, mang lại hiệu năng pin tốt hơn.

Xem thêm: Gợi Ý Thực Đơn Cho 2 Người Ăn, Thực Đơn Hằng Ngày Trong Tuần Ngon, Rẻ

*

Tính năng Adaptive Battery

Ngoài những tính nănghữu tích trên Android 9.0 Pie vô cùng nổi bật trên, hệ điều hành mới cònmang lại những chế độ, thao tác cực kỳ tiện dụng đang chờ bạn khám phá. Hãynâng cấp ngay cho thiết bị của mình để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn nhé.

Chuyên mục: Kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *