Tin Tổng Hợp

Minh hôn là gì? Đám cưới ma dành cho người chết ở Trung Quốc

Đám cưới ma (còn được gọi là hôn trầm hoặc hôn âm) là đám cưới diễn ra giữa người chết với người sống hoặc giữa hai người đã chết.

nguồn gốc của hôn nhân – đám cưới ma

Đám cưới ma bắt nguồn từ quan niệm con người khi chết đi không có nghĩa là hết, nhưng họ vẫn tồn tại ở bên kia thế giới, họ vẫn có cuộc sống tương tự như người trần thế. bình minh rực rỡ xuất hiện với mong muốn người chết được hạnh phúc và người sống được bình an.

Bạn đang xem: Minh hôn là gì

rồi khi nhà có con gái mất mà không lấy chồng thì bố mẹ tìm người làm đám cưới ma để con gái sau này có chỗ nương tựa, rồi con gái sẽ được về với mình. nhà chồng. Căn nhà. và nếu không tìm được người tương xứng, gia đình sẽ bỏ tiền ra để “mua” một chú rể sống cho con gái, sau khi đám cưới diễn ra, người này sẽ rước bài vị của cô gái vào nhà thờ.minh-hon-dam-cuoi-ma-o-trung-quoc-voh-3

Để con gái có chỗ nương tựa sau khi mất, gia đình tìm mối tổ chức minh hôn cho cô

Còn đối với gia đình có con trai chết khi chưa kết hôn sẽ có nhiều vấn đề hơn. Đầu tiên là vấn đề kế thừa tài sản, khi ấy gia đình sẽ tìm một cô vợ để minh hôn với anh ta rồi sau đó nhận một đứa cháu trai trong họ làm con nuôi của cặp vợ chồng này để kế thừa tài sản.

Mặt khác, trong văn hóa Trung Quốc, người em trai không thể kết hôn trước người anh trai, vì vậy khi người anh trai chết mà không lập gia đình, thì phải cử hành một đám cưới ma để người em trai sau này có thể kết hôn.

minh-hon-dam-cuoi-ma-o-trung-quoc-voh-2

Gia đình có con trai chết khi chưa kết hôn sẽ có nhiều vấn đề xuất hiện

Một nguyên do nữa là vì quan niệm phong thuỷ của người Trung Quốc xưa, theo đó một ngôi mộ cô độc sẽ ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của dòng tộc về sau cho nên minh hôn là một cách hóa giải.

Xem thêm: Bệnh Parkinson là gì, nguyên nhân và cách điều trị | Medlatec

xem thêm: hiện tượng hồi lưu: bí ẩn chưa được giải đáp về người đàn ông trước khi chết!

Đám cưới ma được tổ chức như thế nào?

để việc cưới hỏi được diễn ra, bố mẹ sẽ làm lễ nhờ “quỷ mai mối” hỏi thăm, sau đó sẽ xem quẻ, quẻ dịch để tiến hành may áo cưới cho cô dâu, chú rể. Nếu cả hai đều đã chết, một con búp bê thay thế sẽ được sử dụng, sau đó hỏa táng, và sau đó chôn trong cùng một ngôi mộ. Nếu một người còn sống, một người khác đã chết, người sống sẽ đeo găng tay đen, người chết sẽ lấy viên thay thế. Sau đó, các nghi lễ được tiến hành như bình thường, những người tham dự nói chuyện với con búp bê như thể nó còn sống. nếu người chết là cô dâu, khi đám cưới xong, vàng mã sau khi đốt nhà trai sẽ quay lại và đánh trống, thổi kèn.

minh-hon-dam-cuoi-ma-o-trung-quoc-voh-1

Đám cưới ma diễn ra với các nghi lễ như bình thường

Xem thêm: Tục tuẫn táng, một trong những hủ tục tàn độc nhất nhì lịch sử Trung Hoa

đám cưới ma ở Trung Quốc

Trong số những câu chuyện về đám cưới ma, nổi tiếng nhất là chuyện nhà tao. Bấy giờ Tào Tháo đã có con trai, Tào Tung không may lâm bệnh qua đời, Tào Tháo vì quá thương con nên buồn mãi không thôi. Cao Củng còn trẻ, chưa có vợ nên ông cố cưới cho linh hồn Cao Cung.

thắt cổ khắp nơi tìm kiếm gia đình có con gái thất lạc, ngay cả tư gia cũng không ngoan cố nhưng đều bị gia tộc này cự tuyệt. Sau đó ít lâu, nghe tin nhà anh có con gái nhỏ mới mất, tôi liền đến hỏi thăm con và được nhận lời. hai bên gia đình chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới ma và chôn chân bà bên mộ.

Ngoài ra, một số đám cưới ma được tổ chức vì tình yêu của cả hai khi họ vẫn còn sống. Giống như câu chuyện của tay trống Diệp Tường, Diệp Tường và bạn gái yêu nhau nhưng buồn bã cô ấy qua đời, Diệp Tường lặng lẽ cử hành hôn lễ để thực hiện lời hứa trọn đời bên nhau như hai người.

minh-hon-dam-cuoi-ma-o-trung-quoc-voh

Vì quá yêu mà một số người đã tự tổ chức đám cưới ma cho mình với người đã khuất

Xem thêm: Brand là gì? Phân biệt giữa Brand và Trademark

Từng có một đám cưới ma được tổ chức vô cùng long trọng ở thị trấn Đường Sơn. Kể rằng vào 22 giờ ngày 16/5/1986 tiếng pháo giòn giã nổ vang, vài chiếc ô tô gắn chữ hỷ chạy tới, người trên xe bước xuống. Một cụ bà ôm tấm ảnh của cô dâu, cụ ông và người thân còn lại mang theo chăn ga gối đệm cùng của hồi môn. Sau đó gia đình nhà trai bước xuống chào đón nhà gái, nhà chú rể đã được trang trí cẩn thận từ trước để nghênh đón nhà gái.

Đó là đám cưới ma của chú rể Phùng Kiến Quốc đến từ Đường Sơn và cô dâu 19 tuổi Zhang Hong đến từ Thiên Tân. Sau đó, chủ tế đọc bài thiền, rồi cha mẹ hai bên treo ảnh cô dâu, chú rể lên tường, rồi mở hộp đựng tro cốt của hai người và trộn lẫn vào nhau. nhà trai thắt khăn đỏ cho vào lọ, người thân, bạn bè cắm hoa bên cạnh. Tiếng nhạc đang vang lên, mọi người đang khóc quanh quan tài của người đã khuất. khi kết thúc hôn lễ, tro cốt của đôi vợ chồng trẻ sẽ được lưu giữ tại nhà trai và tôn nghiêm tại đó, nhà gái rước dâu về nhà trai và không hỏi giá cô dâu.

<3

hôn nhân và buôn bán

Đám cưới ma đã bị chính phủ Trung Quốc cấm từ năm 1949, nhưng nhiều gia đình vẫn giữ bí mật vì tiếc cho con cái của họ. điều này dẫn đến một kẻ ác đau lòng đang mua bán thân xác phụ nữ để đám cưới ma diễn ra.

Một xác chết được bán trong một đám cưới ma thường có giá hàng chục nghìn nhân dân tệ, nếu được bảo quản tốt có thể lên tới 100.000 nhân dân tệ (khoảng 380 triệu đồng). Vì giá của một cái xác có thể quá cao nên các vụ giết người bắt đầu xảy ra để có đủ xác bán cho những gia đình giàu có muốn tổ chức lễ cưới cho con cái họ.

một câu chuyện gây chấn động về vấn đề này là một người phụ nữ tên là phò mã, du dương, bị gia đình chồng bạo hành đến chết vì hiếm muộn, sau đó chị họ bán xác cho người khác để làm đám ma.

nguồn hình ảnh: internet

Xem thêm: Hướng dẫn cài win 8.1 từ usb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *