Tin Tổng Hợp

Modem wifi là gì? Modem Wifi Khác Gì Router Wifi? – T2QWIFI

nhiều bạn đang đầu tư xây dựng hệ thống mạng wifi thắc mắc modem wifi là gì và chưa phân biệt được. kết nối chúng với bộ định tuyến để đưa ra lựa chọn tốt nhất. vì vậy chia sẻ t2qwifi sẽ giúp bạn nhanh chóng giải đáp thắc mắc trên. theo dõi chúng tôi ngay bây giờ.

Ngày nay, việc sử dụng mạng không dây Wi-Fi được nhiều người ưa chuộng và là một phần không thể thiếu của công nghệ hiện đại. Wi-Fi mang lại nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm khả năng truy cập Internet không dây nhanh chóng mà không cần lo lắng về các dây cáp lộn xộn.

Bạn đang xem: Modem wifi là gì

Nhiều người trong số các bạn có thể biết rằng để xây dựng một mạng không dây, bạn cần có modem và bộ định tuyến. tuy nhiên, modem wifi là gì? Router wifi là gì? chúng khác nhau như thế nào thì ít người biết. cùng t2qwifi khám phá thêm qua bài viết sau.

modem wifi là gì?

modem ( modulator and demodulator r) là một thiết bị được sử dụng để chuyển đổi tín hiệu điện được gửi qua cáp đồng trục, đường dây điện thoại hoặc cáp loại cách ly. một cổng khác là cổng giúp bạn kết nối internet quốc tế. hoặc modem chuyển đổi thông tin kỹ thuật số từ các thiết bị được kết nối với mạng (máy tính, điện thoại, v.v.) thành tín hiệu tương tự có thể được truyền qua cáp và ngược lại.

Xem thêm: Polkadot coin là gì? Có nên đầu tư DOT coin?

để hiểu cụ thể hơn modem wifi là gì? thì bạn không thể bỏ qua chức năng của mình. Modem giúp chuyển đổi các gói dữ liệu do ISP cung cấp thành kết nối Internet cho bộ định tuyến và các thiết bị khác được kết nối mạng qua IP.

bộ định tuyến wifi là gì?

bộ định tuyến hoặc bộ định tuyến, bộ định tuyến là một thiết bị mạng máy tính được sử dụng để truyền các gói dữ liệu qua mạng internet và kết thúc các thiết bị thông qua quá trình định tuyến.

Nói cách khác, bộ định tuyến Wi-Fi là một thiết bị được sử dụng để chia sẻ Internet với các thiết bị khác trong một lớp mạng. chúng thường có nhiều cổng lan cho phép người dùng kết nối với nhiều thiết bị thông qua một dây cáp.

Ngoài ra, router còn có chức năng gửi gói dữ liệu giữa 2 mạng hoặc mạng tới một hoặc nhiều đích. Nói dễ hiểu hơn, router vừa có thể kết nối Wi-Fi với các thiết bị như máy tính, điện thoại, vừa có thể kết nối mạng có dây với máy tính, TV …

sự khác biệt giữa modem wifi và bộ định tuyến wifi là gì?

Xem thêm: Môi trường vĩ mô là gì? Môi trường vĩ mô trong quản trị học?

sau khi tìm hiểu khái niệm modem wifi là gì? Bộ định tuyến wifi là gì? Chắc hẳn nhiều bạn chưa hiểu biết nhiều về mình sẽ rất bối rối không phân biệt được chúng. vì vậy hãy theo dõi trao đổi dưới đây của t2qwifi .

  • modem wifi – Modem Wi-Fi chỉ được sử dụng với một cơ sở hạ tầng internet duy nhất. Trên thực tế, các modem wifi đều được tích hợp chức năng phát wifi giúp người dùng tiết kiệm chi phí và sử dụng dễ dàng hơn thay vì phải mua thêm bộ phát wifi.
  • router wifi: wifi router có 1 hoặc nhiều cổng lan, 1-2 cổng wan, anten phát wifi và thêm một cổng usb để chia sẻ dữ liệu trực tuyến. bộ định tuyến phải có bộ điều hợp và kết nối modem để hoạt động.

Tóm lại, để có thể truy cập internet lướt web, cập nhật thông tin, làm việc … thì cần phải có modem Wi-Fi. Và nếu bạn muốn mở rộng quyền truy cập internet cho nhiều người dùng khác nhau, bạn cần có bộ định tuyến. do đó, giải pháp hoàn hảo để tiết kiệm tiền là chọn bộ định tuyến modem kết hợp dựa trên nhu cầu của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Băng thông mạng là gì? bạn sử dụng đơn vị nào để đo lường?

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã có câu trả lời modem wifi là gì? Sự khác biệt giữa modem và router là gì rồi phải không. Nếu bạn cần mua modem, bộ định tuyến hoặc bộ định tuyến modem, hãy liên hệ với đường dây nóng t2qwifi để được hỗ trợ và cung cấp 24/7.

Xem thêm: Switch layer 3 cisco là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *