Tin Tổng Hợp

Mồi câu cá thác lác – Cách làm mồi câu cá thác lác câu đảm bảo trúng

Bạn đang xem: Mồi câu cá thác lác – Cách làm mồi câu cá thác lác câu đảm bảo trúng tại vothisaucamau.edu.vn

Cá dưa là thực phẩm được nhiều gia đình yêu thích. Ngoài chất lượng thịt thơm ngon, chúng còn được trưng bày làm cá cảnh. Nghe có vẻ khá bất ngờ đúng không? Nếu bạn muốn cải thiện một chút bữa ăn của mình bằng việc đi câu thì khâu chuẩn bị mồi câu đặc biệt quan trọng. Chỉ cần nắm được những mẹo làm mồi lác dưới đây, chúng tôi đảm bảo kết quả sẽ rất bất ngờ.

Cá bọ cạp là gì?

Cá thác lác hay cá nục là loài cá phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long, sông Đông Nam Bộ, miền Trung – Tây Nguyên. Trong đó, lác được đánh giá ngon nhất nằm ở vùng hồ Lắk trên mảnh đất Đắk Lắk. Nơi đây còn nổi tiếng với món chả cá chiên. Trên thế giới, chúng sống chủ yếu ở vùng nước lợ châu Phi, các nước Đông Nam Á và Ấn Độ.

Về hình dáng, bạn có thể nhận biết chúng qua các đặc điểm sau:

– Thân hình khá nhỏ, gầy và dẹt gần giống thân cá rồng, cá bơn. Khi trưởng thành chúng đạt kích thước từ 20 – 150cm, nặng khoảng 500g. Con cá trung bình nặng khoảng 200g.

Xung quanh cơ thể là một vây lưng nhỏ dày đặc. Vây hậu môn của cá dài hơn tất cả các vây khác và nối liền với vây đuôi.

Đầu có kích thước nhỏ, miệng khá lớn so với đầu. Rãnh miệng kéo dài đến phần quỹ đạo. Mắt lác khá to và lồi.

– Màu sắc cá: Lưng màu xám đen, bụng màu trắng bạc, phần dưới mang màu vàng tươi. Một số giống có đốm đen rất đẹp.

mồi câu cá 2

Phân loại cá lác

Hiện nay, trên thế giới có vài chục loài lác. Tuy nhiên, trong đó, ở Việt Nam có 3 loại cá chính là: lác, lác và chuồn.

Cá thác nước cườm

Cá thác lác cườm có tên tiếng Anh là “Chitala Ornata”. Loài cá này có thân màu xám bạc, lưng màu xanh đen ánh bạc. Khi còn non Thác lác cườm thường có sọc dài và đốm nâu. Khi trưởng thành, chúng biến thành những đốm đen có viền trắng. Bên cạnh đó, một đặc điểm nữa của cá thác lác là lưng gù, đầu nhỏ và nhọn. Dòng này có màu sắc rất đẹp và được yêu thích để nuôi trong bể cá.

Con cá nằm giữa hai cô

Tên tiếng Anh là “Chitala chitala” là tên tiếng Anh. Loài cá này thường sống ở Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á. Chúng chuyên dùng để làm thực phẩm và được nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Về hình dáng, cá lác gần giống với cá lác. Nhưng chúng không có dải đốm đen dọc thân. Thay vào đó, đuôi sẽ bao gồm 2 đốm đen.

Cá Thác Bà Hường

Tên tiếng Anh là “Chitala Blanci” trong tiếng Anh. Dòng này xuất hiện ở nhiều nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia. Dòng lác đồng tiền có tất cả những đặc điểm giống như những dòng lác mắt khác. Tuy nhiên, màu sắc cơ thể sẽ hơi khác một chút khi lớp da trên cơ thể có màu đốm đen giống da báo.

mồi câu 3

Đặc điểm sinh học của cá lác

Dâu tây bắt đầu chu kỳ sinh sản khi đến tuổi trưởng thành. Thông thường lúc này cá có kích cỡ khoảng 200g. Từ khoảng tháng 5 đến tháng 7 hàng năm là mùa đẻ trứng rộ nhất. Chúng đẻ trứng và để chúng bám vào đá. Một lần cá lác đẻ trứng có thể đẻ 300-1000 trứng. Trứng sau khi đẻ sẽ được cá đực bảo vệ. Cá đực thường dùng đuôi quẫy nước giúp trứng nở nhanh hơn.

Vào mùa lũ, lác sẽ tìm đến những cánh đồng ngập nước để sinh sống. Vào mùa khô, cá theo các rạch lớn, sông lớn, nơi có mực nước sâu.

Cá sống chủ yếu ở vùng nước thiếu ôxy nhờ cơ quan hô hấp phụ. Nói cách khác, chúng sống ở tầng giữa và tầng cuối. Ban ngày ẩn mình trong các cây thủy sinh. Hoạt động nhiều hơn vào ban đêm. Cá bơi rất nhẹ nhàng, vây hậu môn hoạt động liên tục. Môi trường sống ưa thích của chúng là nơi có nhiều thực vật thủy sinh lớn, nước có độ pH 6,5 – 7, nhiệt độ thích hợp từ 26 – 28 độ C.

Thức ăn yêu thích của cá là côn trùng, động vật giáp xác, cá nhỏ và động vật thân mềm. Trong đó tôm cá số lượng lớn, giá rẻ bạn có thể lựa chọn.

mồi câu 4

Để câu cá lác, bạn có thể dùng các loại động vật sống như ốc sên, nhộng ong, đỉa, giun đất. Theo kinh nghiệm của những người đi trước, đỉa là miếng mồi ngon nhất để dụ chúng vào, bắt được cũng không sao, không bắt được cũng không sao.

Cách làm mồi câu cá bằng giun

Thực ra để làm mồi câu cá lác không quá phức tạp nhưng vẫn cần một chút đầu tư kỹ lưỡng. Chúng rất thích ăn giun nên bạn có thể bắt đầu từ gợi ý này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sâu
  • bột cá khô
  • Bột cặn dầu
  • cơm nguội
  • Dầu ăn
  • Gan gà

Các bước làm mồi câu trùn

– Bước 1: Đầu tiên, với giun quế, bạn cắt thành những miếng nhỏ. Rất đơn giản để tìm thấy giun đất ở bờ sông hoặc trong vườn.

Bước 2: Tiếp theo trộn giun quế với bột cá khô, bột bã dầu, cơm nguội và một ít dầu ăn.

– Bước 3: Nếu có ít gan gà thì càng tốt. Gan gà rửa sạch, băm nhuyễn. Sau đó trộn với hỗn hợp trên.

– Bước 4: Tiếp theo, lăn thành những viên sỏi nhỏ cỡ bằng viên sỏi và ném vào vị trí câu. Điều này sẽ rất hấp dẫn đối với cá.

mồi câu 5

Cách làm mồi câu lác bằng dầu thu hút cá

Hiện nay trên thị trường có các loại tinh dầu thu hút cá tạo mùi hương kích thích chúng đến ăn mồi nhanh hơn. Xin vui lòng xem dưới đây làm thế nào để làm điều đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • dầu nhử cá
  • Cá tra (hoặc tôm sống)
  • cá sặc con

Các bước làm mồi câu lác bằng dầu thu hút cá

Bước 1: Đầu tiên bạn nhỏ vài giọt tinh dầu vào bát nước và pha loãng.

– Bước 2: Sau đó, vớt cá hoặc tôm còn sống thả vào thau nước phía trên.

Bước 3: Sau khoảng 15 phút, bạn vớt cá ra và đi câu.

mồi câu cá 6

Tham khảo: Cách làm mồi câu cá chép cực chuẩn

Cách câu cá lác dễ nhất

Theo đánh giá của nhiều người, mắt lác khá thú vị. Tức là nó ăn mồi rất hăng say, không rỉa lông. Cùng lắm là chạm 1-2 lần là rút phao ra ngay. Khi vít cần thì quá sướng vì nàng tiên cá gầy, khi giật rất mạnh cho ta cảm giác mạnh.

Thứ nhất, cần câu không cứng, bạn có thể dùng cần tay hoặc cần câu tùy thích. Nhưng nếu có cần câu thì cuộc đúc sẽ xa hơn. Dây câu càng nhỏ thì càng nhạy. Đường được chọn phải có đường kính từ 0,3mm – 0,37mm. Nếu có điều kiện bạn nên dùng cần gạt tay, gai mỏng, chọn loại khoảng 5,4m của Hàn Quốc cũng rất phù hợp. Câu dây mảnh, lưỡi đơn số 9. Buộc lưỡi câu thẳng vào dây câu chính, lá chì cách lưỡi khoảng 10cm.

Phao chọn loại nhỏ và nhạy. Ngoài mồi câu gợi ý ở trên, nếu chăm chỉ, bạn sẽ kiếm được một con bạc là chuồn chuồn con trong thủy sinh. Chúng thường xuất hiện ở những nơi nước đọng hoặc dưới gốc cây lục bình. Hoặc nếu bạn tìm được chỗ nào bán tôm đồng thì có thể có.

Nếu không có bạc, cách đơn giản nhất là dùng mồi tôm tươi, trùn đất móc cả thân nhưng sẽ không nhạy bằng và sẽ bị cá nhỏ ăn mồi. Câu bằng mồi bạc hầu như không bị loài cá nào phá, trừ cá rô đồng.

Thời điểm tốt nhất để câu cá là vào buổi sáng, chiều muộn hoặc hoàng hôn. Sau đó, cá sẽ ăn mồi mạnh nhất. Bèo thường ẩn mình trong các gốc cây, bụi rậm, bụi lục bình. Bạn chú ý nhiều hơn đến những vị trí đó. Bạn nên chọn nơi nước sâu một chút, khoảng 2-4m, những gốc cây mục, bụi cỏ, bụi rậm xanh tốt thường là nơi làm tổ của mối. Cách nhận biết là qua nhịp thở liên tục của chúng, sau khi vẫy đuôi hoặc hút không khí, bọt khí bằng ngón tay nổi lên ngay. Khi câu, bạn thả cá sát đáy khoảng 50-60cm.

mồi câu cá 7

phần kết

Như vậy là bạn đã học được cách làm mồi lác cực đơn giản rồi đó. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người có một buổi câu thú vị và thu về một xô cá đầy.

Bạn thấy bài viết Mồi câu cá thác lác – Cách làm mồi câu cá thác lác câu đảm bảo trúng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mồi câu cá thác lác – Cách làm mồi câu cá thác lác câu đảm bảo trúng bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Mồi câu cá thác lác – Cách làm mồi câu cá thác lác câu đảm bảo trúng của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách cuốn sushi ngon nhanh cực đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *