Tin Tổng Hợp

Môi trường làm việc tiếng anh là gì

1. Môi trường làm việc tiếng Anh là gì, môi trường làm việc lý tưởng là gì?

1.1. Môi trường làm việc bằng tiếng Anh như thế nào?

môi trường làm việc bằng tiếng Anh là work environment. Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ điều kiện làm việc, bao gồm các hoạt động của nhân viên trong công ty. môi trường làm việc có thể là các điều kiện vật chất như thiết bị văn phòng. chúng cũng có thể là các yếu tố như quy trình làm việc và thái độ.

Về mặt khách quan, môi trường làm việc lý tưởng thường liên quan đến giao tiếp xã hội tại nơi làm việc. Chúng bao gồm sự tương tác giữa cấp trên – cấp dưới, giữa đồng nghiệp với nhau. Một môi trường làm việc sẽ trở nên buồn tẻ hoặc thiếu chuyên nghiệp khi có nhiều trở ngại đối với việc thực hiện công việc của một nhân viên.

Bạn đang xem: Môi trường làm việc tiếng anh là gì

& gt; & gt; xem thêm: khẩu hiệu công ty hay nhất

1.2. môi trường làm việc lý tưởng là gì?

1.2.1. môi trường làm việc nơi nhân viên có thể cởi mở và thoải mái

Một nơi làm việc đảm bảo tính minh bạch và cởi mở giữa các thành viên sẽ giúp nhân viên cảm thấy rằng những gì họ làm được đánh giá cao. họ cảm thấy rằng họ là một nhân tố không thể thiếu trong doanh nghiệp. những đóng góp của họ có tác động đến nơi họ làm việc.

các cuộc thảo luận giúp nhân viên thoải mái chia sẻ quan điểm cá nhân và đạt được các mục tiêu phát triển chung của công ty. phía lãnh đạo sẽ thống nhất những quan điểm này và cùng người lao động lựa chọn hướng đi tốt nhất.

Môi trường này có đặc điểm là loại bỏ ranh giới giữa nhân viên và sếp, khuyến khích các thành viên trong công ty tương tác vì sự phát triển chung.

& gt; & gt; xem thêm: sếp không hài lòng khi nhân viên đi làm

1.2.2. môi trường làm việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Nếu mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nhân viên thường chán nản trong công việc. Nhiều nhân viên thuộc nhóm người yêu công việc, làm việc quá sức và không quan tâm đến những thứ khác trong cuộc sống. do đó, môi trường cân bằng sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho sự phát triển của nguồn nhân lực.

1.2.3. môi trường làm việc đảm bảo cơ hội thăng tiến

môi trường làm việc được coi trọng khi có lộ trình đào tạo và thăng tiến nhân viên. Người lãnh đạo phải tập trung các kỹ năng cứng và mềm cho nhân viên để đảm bảo năng suất làm việc. nhân viên sẽ ở lại những nơi mà họ cảm thấy được đánh giá cao và thăng tiến.

1.2.4. môi trường hoan nghênh những đóng góp

sự công nhận và khen thưởng là điều kiện để khuyến khích nhân viên đóng góp cho công ty. dưới hình thức phần thưởng cá nhân sẽ giúp mọi người nỗ lực hơn trong công việc.

Phần thưởng này không nhất thiết phải là vật chất. đôi khi, chỉ với những lời động viên, các nhà lãnh đạo đã nâng cao tinh thần của nhân viên. đây là điều cần thiết để tạo động lực cho nhân viên.

1.2.5. môi trường làm việc thúc đẩy tinh thần đồng đội

tinh thần tập thể, đội nhóm là mục tiêu hướng tới của nhiều công ty. trong một đội, nhân viên sẽ phát huy công việc tốt nhất của họ và đóng góp cho đội. Sau đó, nhân viên nhận thức được rằng họ đang làm việc cho nhóm hơn là cho bản thân, cùng với những người khác đang nỗ lực đóng góp cho công ty.

& gt; & gt; xem thêm: công việc đánh máy công nghiệp là gì?

2. Thực trạng môi trường làm việc ở Việt Nam so với môi trường ở Mỹ. uu.

2.1. Người Việt Nam thích đánh nhau

Xem thêm: Mã Vùng 01744 / 441744 / 00441744 / 011441744, Vương quốc Liên hiệp Anh (đầu số)

Trong khi người Mỹ thích suy nghĩ rõ ràng và làm việc cùng nhau để đạt được kết quả chung, thì người Việt Nam thích chiến đấu với đồng nghiệp của họ. Nhân viên Việt Nam thường tìm cách chèn ép cộng sự một khi họ được tôn trọng và đạt thành tích cao hơn họ.

có ở Hoa Kỳ. Ở Mỹ, công việc là áp lực khiến nhân viên mệt mỏi thì ở Việt Nam, con người là áp lực khiến nhân viên mệt mỏi. Người Mỹ không can thiệp quá nhiều vào đời tư của đồng nghiệp, họ quan tâm đến sự cạnh tranh. Nhưng ngược lại, môi trường làm việc ở Việt Nam thường soi mói đời tư và coi thường đồng nghiệp.

2.2. Môi trường làm việc Việt Nam đề cao các mối quan hệ cá nhân

trong môi trường làm việc của Việt Nam, mọi người thường dựa vào các mối quan hệ cá nhân hơn là cạnh tranh. mối quan hệ cha con này chưa bao giờ tồn tại trong chúng ta. trong khi ở Việt Nam, họ tồn tại một cách công khai và bạn sẽ thấy nhiều trường hợp nhân viên là gia đình trong chính môi trường làm việc. bạn có năng lực, nhưng nếu không có những mối quan hệ tốt, bạn sẽ không thể kiếm được công việc lương cao như mơ ước.

& gt; & gt; xem thêm: google workbench

2.3. Người lao động Việt Nam không thích bị bình luận

Không giống như người Mỹ, họ thường đánh giá cao khi người khác góp ý, họ làm rất tốt việc tạo ấn tượng tốt nhất. trong khi người Việt Nam thường sẽ cảm thấy bị tổn thương nếu bị chỉ trích. tại nơi làm việc, họ thường sẽ hoàn thành công việc.

Khi thi đấu, người Mỹ thường cạnh tranh lành mạnh bằng chính thực lực của mình, còn người Việt Nam thường chơi xấu, nói xấu nhau.

2.4. ý tưởng làm việc trong môi trường Việt Nam thiếu tính sáng tạo

Năng suất lao động của Việt Nam vẫn ở mức thấp do tâm lý lao động. nếu ở nước ngoài họ thường làm việc đúng giờ và hoàn thành công việc trong thời gian hành chính. Người Việt thường xuyên thức đêm, cuối tuần và ngày lễ để hoàn thành công việc nhưng chất lượng công việc không hiệu quả.

& gt; & gt; xem thêm: quy tắc ứng xử tại nơi làm việc

2.5. môi trường làm việc tập thể ở Việt Nam còn kém

Chính tâm lý tranh giành, nói xấu đồng nghiệp khiến Việt làm việc đơn lẻ, nhưng nếu làm việc nhóm thì thường rất tệ. Người Việt Nam không có nhiều kỷ luật, họ có xu hướng đến muộn và về sớm. ở môi trường nước ngoài, hành vi này bị coi là ăn cắp thời gian làm việc cũng như ăn cắp tiền của công ty.

Khi làm việc trong một công ty, nhân viên sẽ muốn chia các phe phái thành các nhóm nhỏ và bắt đầu nói xấu phe kia. do đó, khi làm việc trong môi trường Việt Nam, bạn phải giữ mồm giữ miệng và đề phòng. hãy giữ thái độ trung lập nếu bạn không muốn người khác ghét mình rồi tìm cách làm tổn thương họ.

3. 5 môi trường làm việc hàng đầu tại Việt Nam

3.1. giấm

theo thống kê từ mạng cộng đồng nghề nghiệp anphabe và công ty nghiên cứu thị trường intage vừa công bố, vinamilk đứng đầu danh sách những nơi có môi trường làm việc tốt nhất. Vinamilk là công ty cổ phần sữa Việt Nam.

Ngày nay, Tập đoàn Vinamilk là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến sữa tại Việt Nam. Hiện tại, công ty này chiếm 54,5% thị phần sữa nước và 79,7% thị trường sữa đặc toàn quốc.

Xem thêm: Điều tra hình sự là gì? Bản chất của hoạt động điều tra hình sự?

tại Vinamilk, chúng tôi luôn chú trọng xây dựng môi trường làm việc với yếu tố con người là chính. công ty được đánh giá cao về các chế độ phúc lợi như lương bổng, du lịch, chăm sóc sức khỏe nhân viên, … đó là chế độ đãi ngộ giúp nhân viên đảm bảo một môi trường lý tưởng để làm việc.

3.2. vietcombank

Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (vietcombank) hiện là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong hệ thống ngân hàng nhà nước. Tính đến tháng 9/2015, ngân hàng này có tổng tài sản hơn 600 tỷ đồng, khẳng định vị thế dẫn đầu ngành tài chính ngân hàng.

Tại ngân hàng này, con người luôn được coi là tài sản quý giá nhất. Lãnh đạo tập đoàn luôn có những chính sách đãi ngộ vô cùng hấp dẫn để thu hút và giữ chân nhân viên. chế độ cạnh tranh công bằng, những ưu đãi kịp thời cho những đóng góp của nhân viên luôn được hoan nghênh.

Ngoài ra, Vietcombank luôn thực hiện các chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm và kỹ năng quản lý, góp phần xây dựng tổ chức vững mạnh.

3.3. nestle việt nam

nestlé xây dựng văn phòng đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1912 tại Sài Gòn. Nestlé hiện có 3 nhà máy đặt tại các địa điểm khác nhau trên cả nước là Đồng Nai, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Môi trường làm việc tại Nestlé luôn chú trọng đến việc đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của mọi người về sức khỏe và dinh dưỡng. điều này được thể hiện trong phong cách lãnh đạo và điều hành của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

ngoài ra, nestlé luôn chú trọng đến các nền văn hóa, coi nhân viên là nền tảng quan trọng để phát triển doanh nghiệp, cũng như văn hóa doanh nghiệp . mọi nhà quản lý cần liên tục cải tiến phong cách làm việc của họ và tìm kiếm những cải tiến mới. Chính vì lẽ đó mà hiện nay, các sản phẩm tiêu dùng của Nestlé luôn được các gia đình lựa chọn nhiều nhất.

& gt; & gt; xem thêm: đồ công sở

3.4. samsung việt nam

Samsung hiện có tới 5 công ty, bao gồm: Samsung Electronics Vietnam Thai Nguyen (SEVT), Samsung CE Complex (SEHC), Samsung Electronics Vietnam (SEV), Samsung Vina Electronics (Savina) và Samsung Display Vietnam (SDV) . Tại Việt Nam, Samsung tập trung vào các thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại thông minh.

các công ty ở samsung đảm bảo các yếu tố bảo vệ môi trường. Tại nơi làm việc, Samsung đưa ra biện pháp bảo vệ môi trường tốt nhất cho nhân viên và những người xung quanh. Các biện pháp bảo hộ lao động được áp dụng để đảm bảo an toàn cho người lao động, các quy định về bảo hộ lao động cho người lao động cũng được tuân thủ nghiêm ngặt.

3.5. viettel group

viettel hiện là tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam với phạm vi phủ sóng tại 7 quốc gia trên 3 châu lục là Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ.

Môi trường làm việc của viettel được đánh giá là tốt nhất Việt Nam vì hội tụ đủ các điều kiện: thương hiệu lớn, nhân viên có cơ hội phát triển, môi trường làm việc cạnh tranh, thu nhập cao. viettel thường xuyên xây dựng chính sách thu hút và giữ chân nhân tài, những nhà quản lý doanh nghiệp và kỹ sư công nghệ cao trên thế giới.

Hiện tại, số lượng lao động đang làm việc tại Viettel khoảng 50.000 người, với gần 10.000 lao động nước ngoài. tại viettel, tất cả nhân viên đều được đề cao trách nhiệm.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được môi trường làm việc bằng tiếng Anh là như thế nào. Nếu bạn đang tìm việc và mong muốn có một môi trường làm việc tốt, hãy tham khảo những việc làm tại timviec365.vn để có sự phù hợp hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Thế nào là đoạn văn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *