Tin Tổng Hợp

Môi trường sống có vai trò rất quan trọng đối với sự sống con người (4 mẫu)

Đề bài: Môi trường sống có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống con người. Vậy cần phải làm gì để môi trường sống luôn xanh sạch đẹp? Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của anh/chị về vấn đề này.

Môi trường sống có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống con người – văn mẫu 1

Để mái trường luôn “xanh” thì học sinh phải trồng và bảo vệ cây xanh vì cây xanh là chiếc máy lọc không khí khổng lồ. Thực vật hấp thụ khí cacbonic và thải ra khí oxi cần thiết cho quá trình hô hấp của con người. Ngoài ra, cây xanh còn là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá cung cấp nguyên liệu cho loài người tồn tại từ xa xưa cho đến nay. Cây bút chì chúng ta sử dụng hàng ngày, đôi đũa, cái bàn, cái ghế, v.v. Tất cả đều được làm từ gỗ, từ cây cối. Cây xanh tô điểm, làm cho mái trường thêm “đẹp”. Trong Di chúc, Bác Hồ cũng không quên nhắc nhở đồng bào ta phải tiếp tục trồng cây:

“Nếu có kế hoạch trồng cây trên đồi thì ai đến tham quan cũng nên trồng một cây làm kỷ niệm. Trồng cây phải tốt. Theo thời gian, nhiều cây sẽ trở thành rừng, điều này sẽ tốt cho cảnh quan và có lợi cho ngành công nghiệp.”

Để mái trường “sạch”, nghĩa là môi trường trong lành, không có sự xuất hiện của rác bẩn, ô nhiễm do những tác động xung quanh, học sinh phải thực hiện Năm điều Bác Hồ dạy: “Giữ sạch có tốt”. sống” bằng cách không vứt rác bừa bãi mà bỏ ngay vào thùng rác, lau chùi ván, bàn ghế, sàn nhà… Trong trường học, học sinh các cấp phải được giáo dục ý thức bảo vệ môi trường thông qua các hình thức như tham gia các cuộc thi về môi trường, tham gia đội tình nguyện bảo vệ môi trường… để nắm được những hiểu biết cơ bản, từ đó tự giác góp phần tạo dựng môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh | Văn mẫu lớp 9

Chúng ta thật may mắn khi được mẹ thiên nhiên ban tặng những điều tuyệt vời nhất: cảnh đẹp thiên nhiên, đồi thông xanh mướt, dòng sông êm đềm. Nếu chúng ta không biết trân trọng và giữ gìn những ân huệ đó, chúng ta sẽ mất tất cả. Trường, lớp cũng như ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh khi đến trường. Vậy bạn, tôi và chúng ta hãy chung tay giữ gìn chính môi trường mà chúng ta đang học ngày càng “xanh – sạch – đẹp”.

“Chúng ta đối xử tệ với Trái đất vì chúng ta coi nó là tài sản thuộc về mình. Khi coi mình là một phần của Trái đất, chúng ta có thể bắt đầu cư xử với tình yêu và sự tôn trọng trở lại.”

Môi trường sống có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống con người – văn mẫu 2

Trái đất của chúng ta là một hành tinh rất đẹp. Nhưng cũng chính vì con người mà hệ sinh thái trên trái đất đang dần bị hủy hoại do sự thiếu hiểu biết cũng như sự vô cảm, thiếu trách nhiệm của một số thành phần. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau đứng lên bảo vệ hành tinh xinh đẹp này bằng cách: Mỗi người hãy vứt rác đúng nơi quy định thay vì vứt rác bừa bãi làm ảnh hưởng đến mỹ quan và môi trường. Hay chỉ đơn giản là phân loại rác đúng nơi quy định, bạn đã phần nào góp phần làm cho môi trường này trong lành hơn. Bác Hồ đã từng nói: “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” nên các bạn chỉ cần trồng một cây cũng đủ làm cho môi trường này thêm xanh, đẹp và tràn đầy năng lượng. cuộc sống. Hoặc bạn cũng có thể làm một phóng viên nhỏ để tuyên truyền cho mọi người về bảo vệ môi trường để mọi người có thêm kiến ​​thức và hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng đủ để chúng ta có một môi trường xanh, sạch, đẹp. Mỗi người chỉ cần góp một chút vào một hành động nhỏ sẽ biến thành một hành động lớn. Này các cậu! Mẹ thiên nhiên đang cần sự giúp đỡ của chúng ta. Vì vậy, tại sao không nhanh chóng đứng lên và trở thành những anh hùng áo xanh để giải cứu hành tinh của chúng ta.

Xem thêm bài viết hay:  Tả con gà con lớp 4 hay nhất

Môi trường sống có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống con người – văn mẫu 3

Chúng ta có nhiều cách để làm sạch bản thân và môi trường. Trước hết, bạn cần đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ, ăn mặc phù hợp. Bạn cũng cần tiến hành tổng vệ sinh tại nơi mình sinh sống: trong nhà, ngoài ngõ. Gần đây, nhiều khu dân cư tổ chức tổng vệ sinh vào thứ bảy, cứ cuối tuần là tổng vệ sinh toàn khu. Điều đó đã thực sự hiệu quả và đang hiệu quả. Mô hình này cần được phát huy và nhân rộng. Sạch sẽ rồi, chúng ta cần làm đẹp ngôi nhà bằng cách trang trí nhà cửa, trồng cây cho bóng mát, trồng hoa cho thơm. Một ngôi nhà không có cây xanh thực sự là thiếu một cái gì đó rất lớn. Ở phạm vi rộng hơn, cần phải có sự can thiệp của các cơ quan chức năng. Tại Singapore, chính phủ phạt rất nặng hành vi xả rác ra đường. Chúng ta có cần học điều đó không? Quy hoạch đô thị, nơi công cộng cần có kế hoạch và định hướng rõ ràng. Tránh tình trạng “đào bới bới móc”, “khâu vá” lộn xộn như đường giao thông.

Môi trường sống có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống con người – văn mẫu 4

Con người khi tồn tại trên Trái đất này cần rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là môi trường, vậy cần phải làm gì để môi trường luôn xanh, sạch, đẹp là câu hỏi mà mỗi chúng ta đều đặt ra. Tất cả chúng ta nên đặt hàng cho chính mình. Môi trường bao gồm nhiều yếu tố như rừng, đất, nước, không khí,… có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người. Bảo vệ môi trường là nhận thức được tầm quan trọng của các yếu tố đó để có những hành động thiết thực không gây hại cho môi trường sống. Môi trường có một ý nghĩa thực sự to lớn (không có rừng cây thì con người không có ôxy- sự sống không tồn tại. Không có nước con người cũng chết khát….. không có không khí con người không thể thở để duy trì sự sống…) nhưng hiện nay , tất cả các yếu tố trên đều gây ô nhiễm mà nguyên nhân chính là do con người gây ra. Vì rừng và cây cối, nhiều người đã phá rừng chặt củi, đốt rừng để lấy hoa màu… Môi trường nước bị ô nhiễm là do ý thức của người dân còn kém, xả nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp bừa bãi. thải ra sông, hồ, ao… Không khí bị ô nhiễm bởi khí thải từ xe máy, ô tô, khí thải công nghiệp,… Chính những yếu tố này đang dần làm mất đi sự trong lành của môi trường sống. Trở lại câu hỏi thứ nhất, điều chúng ta cần làm là có biện pháp khắc phục, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường. Trước hết, mỗi người cần tự giác nhận thức được những tác hại to lớn khi môi trường sống bị ô nhiễm để có những hành động cụ thể như khai thác rừng hợp lý, phủ xanh đồi trọc, trồng cây gây rừng, trồng cây xanh. trồng nhiều cây xanh nơi đông người qua lại để ngăn bụi, không xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, tuyên truyền để mọi người cùng chung tay giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp vì bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 Phân tích Chuyện người con gái Nam Xương (hay nhất)

Xem thêm các bài văn mẫu thuyết minh, phân tích, lập kế hoạch tác phẩm lớp 8:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 8 theo từng phần:

Các bài văn lớp 8 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *