mos là gì? Tại sao chúng ta cần chứng chỉ Mos trong thời đại ngày nay? Hành động này của tinhocmos sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của giá trị của chứng chỉ Mos.

chứng chỉ Mos là gì?

Certified MOS (Microsoft Office Specialist) là kỳ thi kiểm tra năng lực tin học văn phòng uy tín nhất do Microsoft cấp và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ), bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, microsoft outlook. mos là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu, chứng minh khả năng sử dụng các ứng dụng máy tính văn phòng của bạn – công cụ hữu hiệu để nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc.

Bạn đang xem: Mos là viết tắt của từ gì

Hiện tại, kỳ thi được đăng ký và tổ chức hoàn toàn trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ phát triển và tiếng Việt. Theo thống kê, hơn một triệu cuộc kiểm tra được thực hiện trên thế giới mỗi năm.

xem thêm: ôn thi mos giá bao nhiêu? đăng ký học và thi lấy chứng chỉ Mos năm 2022

kỹ năng được cung cấp bởi chuyên gia văn phòng microsoft (mos)?

Khóa học được thiết kế để cung cấp cho bạn tất cả các kỹ năng cần thiết để tham gia kỳ thi chứng chỉ MOS. Ngoài kiến ​​thức cơ bản của khóa học, bạn còn được tiếp cận với các bài thi thông qua hệ thống ôn luyện và luyện tập theo định hướng MOS.

cấp chứng chỉ Mos ở Việt Nam

  • Expert : chứng chỉ xác nhận kiến ​​thức cơ bản về các sản phẩm microsoft office: word, excel, power point, outlook và access.
  • Expert >: chứng chỉ xác nhận các kỹ năng nâng cao trong microsoft excel và microsoft office
  • master : là chứng nhận về các kỹ năng thành thạo toàn diện, cao cấp trong việc sử dụng phần mềm microsoft office. yêu cầu hoàn thành 4 bài thi: chuyên gia excel, chuyên gia word, powerpoint và một trong hai bài thi: truy cập hoặc phối cảnh

thời gian thi: mỗi bài kiểm tra phải được hoàn thành trong tối đa 50 phút.

Xem thêm: &quotINCREASE&quot: Định Nghĩa, Cấu Trúc và Cách Dùng trong Tiếng Anh

giá trị thời gian trên máy tính mos: chứng chỉ máy tính mos có giá trị vĩnh viễn

nội dung thi tháng

các kỳ thi tháng 12 năm 2016: word®2016, excel® 2016, powerpoint® 2016, access® 2016, outlook® 2016, chuyên gia word 2016, chuyên gia excel® 2016.

kỳ thi mos 2013: word®2013, excel® 2013, powerpoint® 2013, access® 2013, outlook® 2013, chuyên gia word 2013, chuyên gia excel® 2013.

kỳ thi mos 2010: word®2010, excel® 2010, powerpoint® 2010, access® 2010, outlook® 2010, sharepoint® 2010, chuyên gia word 2010, chuyên gia excel® 2010.

xem thêm: cách tra cứu điểm mos trong certiport – tải chứng chỉ mos trực tuyến

lợi ích của chứng nhận Mos quốc tế?

Microsoft cung cấp chứng chỉ Chuyên gia Microsoft Office (MOS) cho những cá nhân đã đạt được các kỹ năng cơ bản trong các chương trình Microsoft Office. Chứng chỉ này được coi là một chuẩn mực quốc tế về kỹ năng máy tính và được công nhận trên toàn thế giới. Với tư cách là một chuyên gia được công nhận, hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có chứng chỉ tin học văn phòng mong muốn nhất trong kinh doanh hiện nay.

Xem thêm: Lateral Thinking – Phương pháp tư duy giúp bạn luôn sáng tạo!

Được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, chứng chỉ Mos giúp bạn dễ dàng chứng minh năng lực của mình. Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc, một cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hay theo đuổi mục tiêu học tập, mos là một công cụ hữu hiệu để khẳng định bản thân và thăng tiến trong môi trường học tập và cạnh tranh.

đối với người tìm việc, chứng chỉ Mos tạo ra lợi thế cạnh tranh nào?

Chứng chỉ mos giúp bạn nhận được sự tin tưởng của cấp trên và giao cho họ những nhiệm vụ quan trọng. nhà tuyển dụng xem chúng tôi là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn sẽ đóng góp đáng kể vào hiệu suất và kết quả công việc. Theo thống kê, gần 90% giám sát viên tại nơi làm việc được phỏng vấn tin rằng những người có chứng chỉ MOS có năng lực và đáng tin cậy hơn những người không được chứng nhận.

thu nhập tốt hơn

chứng chỉ mos giúp bạn nổi bật để có được công việc bạn muốn. Một nghiên cứu cho thấy những ứng viên có chứng chỉ MOS không chỉ tìm được việc làm nhanh hơn mà còn kiếm được thu nhập cao hơn khoảng 12% so với những người không có chứng chỉ. mos là chứng nhận rõ ràng nhất rằng bạn đã được đào tạo có năng lực về chương trình tin học văn phòng của microsoft.

cơ hội khuyến mại

tăng mức lương mong đợi. Nghiên cứu cho thấy 82% chủ sở hữu MOS có mức lương cao hơn so với trước khi có chứng chỉ. khẳng định vị thế tiên phong của mình trong công ty với tư cách là chuyên gia tin học văn phòng. mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp. 88% các nhà quản lý cho rằng nhân viên có chứng chỉ MOS có lợi thế hơn trong việc tuyển dụng và thăng tiến. điều này cũng đồng nghĩa với việc tăng lương và sự tôn trọng của các đồng nghiệp khác.

giấy chứng nhận Mos có thể giúp gì cho sinh viên?

mos là chứng chỉ kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu nhằm thể hiện các kỹ năng máy tính đặc biệt ở nơi làm việc. Không dễ đối với những sinh viên mới tốt nghiệp để tìm được một công việc tốt vì luôn có hàng trăm ứng viên ứng tuyển vào cùng một vị trí.

tạm thời về chứng nhận Mos

Trong suốt bài viết, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “mos là gì?”. Thêm chứng chỉ Mos vào sơ yếu lý lịch của bạn để giúp bạn nổi bật với các kỹ năng máy tính cần thiết, mang lại niềm vui cho nhà tuyển dụng và cho chính bạn.

Xem thêm: CHRO là gì? Vai trò của CHRO trong doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *