Muốn món cá không còn vị tanh, bạn cần biết cách phân biệt giữa các loại cá và chế biến đúng cách.

cách khử mùi tanh khi nấu cá

– Khi nấu các món cá, mọi người có thể lo lắng về mùi tanh khó chịu. Để giảm thiểu những lo lắng đó, khi mua cá, ngoài việc chọn cá tươi, bạn cần lưu ý một số loại cá có vị tanh hoặc không tanh khi nấu chín. chẳng hạn như cá tuyết, cá bơn, cá tráp, và một số loại cá trắng có ít chất béo, vì vậy chúng thường ít có mùi tanh. nhưng đối với các loại cá nhiều dầu như cá thu, cá mòi, cá ba sa … thì mùi tanh khá nồng, cần có cách chế biến hợp lý để loại bỏ mùi tanh.

Bạn đang xem: Haddock là cá gì

– Khi nấu các món cá hấp, kho, hầm với nhiều gia vị khác thì vị tanh sẽ bớt đi. các phương pháp khác, chẳng hạn như chiên ngập dầu, sẽ chứa nhiều dầu hơn và có vị tanh.

– thông thường, khi rã đông cá, bạn sẽ đặt cá trực tiếp dưới nước và rã đông. cách làm này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị món ăn sau này.

cách chế biến món ăn “chuẩn” với cá diếc

Nếu bạn thích ăn cá nhưng không biết chọn loại cá nào để ít mùi tanh hơn, bạn nên tham khảo 5 loại cá sau:

1. Cá tuyết Đại Tây Dương

Xem thêm: Ý Nghĩa Của 33 Bông Hồng Trong Tình Yêu Là Gì?

Muốn ăn cá nhưng ngại mùi tanh, đây là cách chế biến 5 loại cá thịt trắng chuẩn nhất - 1

Cá tuyết có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau như rang, chiên, hấp, nướng, luộc, hầm với nước sốt. Cá tuyết có vị rất thanh, mềm, hơi ngọt nên có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác, hoặc gia vị đậm đà cũng có thể “cân” được.

2. cá tuyết chấm đen

Muốn ăn cá nhưng ngại mùi tanh, đây là cách chế biến 5 loại cá thịt trắng chuẩn nhất - 2

Thịt của loài cá này dày, đó là lý do tại sao nó thường được dùng làm nguyên liệu chính trong các món ăn nhanh. trong trường hợp bạn muốn cảm nhận được thịt mềm, bạn có thể nấu theo cách cổ điển, hoặc nếu bạn muốn có hương vị lạ hơn, bạn có thể làm những lát cá nướng trong giấy nhôm, ăn kèm với cà chua, sau đó chorizo, một chút muối và hạt tiêu.

3. cá tuyết Alaska

Muốn ăn cá nhưng ngại mùi tanh, đây là cách chế biến 5 loại cá thịt trắng chuẩn nhất - 3

Vì cá tuyết Đại Tây Dương không dễ mua, bạn có thể chuyển sang cá tuyết Alaska. Đừng coi thường loài cá này, nó rất giàu protein, ít chất béo, chứa rất nhiều vitamin b12 và omega-3.

Xem thêm: Gelato là gì, phân biệt Gelato với Ice cream, Gelato thủ công Ý – Charles Wembley

Món cá này ngon nhất khi chiên. Nếu thích hương vị nhạt hơn, bạn có thể thêm một số loại hải sản khác như nghêu và hầm. Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu chúng với bột yến mạch hoặc hạt quinoa, và bạn sẽ có bữa tối ngay lập tức.

4. mưa đá

Muốn ăn cá nhưng ngại mùi tanh, đây là cách chế biến 5 loại cá thịt trắng chuẩn nhất - 4

Halibut rất ngon, đậm đà và nhiều thịt. đây là loại cá dẹt ngon nhất để chế biến các món hải sản, và thường được chế biến thành các món ăn cao cấp. Da của Halibut rất dai và thường bị bong tróc, vì vậy không nên nấu quá lâu. bạn có thể sử dụng dầu ô liu, nấu trên lửa nhỏ để có chất lượng cá tốt nhất.

5. cá bơn

Muốn ăn cá nhưng ngại mùi tanh, đây là cách chế biến 5 loại cá thịt trắng chuẩn nhất - 5

Loại cá này thường được bày bán khá nhiều, rất phổ biến trong các siêu thị. thường được thực hiện theo phong cách bít tết, ăn kèm với khoai tây chiên. Nếu muốn ăn tốt cho sức khỏe, bạn có thể hấp với nhiều gia vị, nhưng nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể ướp gia vị rồi nướng.

nguồn: https://baogiothong.vn/muon-an-ca-nhung-ngai-mui-tanh-day-la-cach-che-bien-5-loai-ca-thit-trang…source : https://baogiothong.vn/muon-an-ca-nhung-ngai-mui-tanh-day-la-cach-che-bien-5-loai-ca-thit-trang-chuan-nhat-d473041.html

Xem thêm: Orchestra Là Gì, Nghĩa Của Từ Orchestra, Nghĩa Của Từ Orchestra Trong Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *