Tin Tổng Hợp

Nêu những nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng (2 mẫu)

Với 2 bài văn Nêu nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Văn bản và bài ca chiến thắng của Phạm Tuyên thuật lại sự ra đời của bài hát Như có Bác trong ngày đại lễ và kể lại buổi lễ mừng chiến thắng 30/4, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tin chiến thắng vang dội từ chiến trường miền Nam đã thôi thúc các nhạc sĩ sáng tác. Đặc biệt, bản tin chiều 28-4-1975 của Đài Tiếng nói Việt Nam về vụ phi công Nguyễn Thành Trung ném bom sân bay Tân Sơn Nhất là cú hích quan trọng cho ca khúc của nhạc sĩ. Tác giả muốn viết một bài hát hòa chung niềm vui chiến thắng của đất nước. Ca khúc đã vượt qua thử thách của thời gian, đến được với mọi tầng lớp, tầng lớp xã hội, không phân biệt biên giới quốc gia. Ở một số nơi, bài hát còn được dùng làm bài hát “tạm biệt” khi kết thúc hội họp, mitinh, văn nghệ quần chúng…

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng những dấu ấn thời gian và niềm hân hoan của ngày chiến thắng 30/4/1975 dường như vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí người dân Việt Nam. Ca khúc “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” đã sống mãi trong mỗi trái tim người Việt Nam mà mỗi khi nghe lại lời bài hát, lòng ta không khỏi bồi hồi xúc động, tự hào. Tin chiến thắng vang dội từ chiến trường miền Nam đã thôi thúc các nhạc sĩ sáng tác. Đặc biệt, bản tin chiều 28-4-1975 của Đài Tiếng nói Việt Nam về vụ phi công Nguyễn Thành Trung ném bom sân bay Tân Sơn Nhất là cú hích quan trọng cho ca khúc của nhạc sĩ. Tác giả muốn viết một bài hát hòa chung niềm vui chiến thắng của đất nước. Ca khúc đã vượt qua thử thách của thời gian, đến được với mọi tầng lớp, mọi tầng lớp xã hội, không phân biệt biên giới quốc gia….

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 bài Phân tích bài thơ Thương vợ (Trần Tế Xương) hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6 .

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *