Tin Tổng Hợp

Ngân sách nhà nước tiếng anh là gì

Hiện nay trong quá trình hội nhập và phát triển, ngân sách của một quốc gia là rất quan trọng vì nó thể hiện tầm nhìn, các khoản đầu tư và chi tiêu của quốc gia đó. Vì vậy, ngày càng cần nhiều thông tin liên quan đến ngân sách quốc gia. Ngân sách quốc gia Anh cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm.

qua bài viết Ngân sách quốc gia tiếng anh là gì? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trên.

Bạn đang xem: Ngân sách nhà nước tiếng anh là gì

Ngân sách nhà nước là gì?

Ngân sách của Hạ viện Nhà nước là ngân sách của Nhà nước, trong đó tất cả các khoản thu và chi được ước tính và thực hiện trong một thời hạn nhất định do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác định để đảm bảo việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của Nhà nước.

Ngân sách nhà nước dựa trên cơ chế chặt chẽ như luật. Phải tuân thủ các quy định của dự thảo luật tố tụng; sự phân chia giữa quyền lập pháp và hành pháp để xác định và thực hiện ngân sách nhà nước và kiểm soát ngân sách.

Ngân sách quốc gia bằng tiếng Anh?

strong>

Xem thêm: H2O2 Hydrogen peroxide là gì? Tác dụng tính chất hóa học Oxy già

Ngân sách nhà nước trong tiếng Anh là State Budget.

Ngân sách nhà nước trong tiếng Anh có thể được định nghĩa như sau:

Ngân sách nhà nước đề cập đến tất cả các khoản thu nhập và chi tiêu mà nhà nước mong đợi và thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định việc bảo đảm thực hiện chức năng, nhiệm vụ của chính quyền nhà nước.

Ngân sách nhà nước được thành lập theo cơ chế thống nhất như quy định của pháp luật. Phải tuân thủ các quy định của dự thảo luật tố tụng; quyết định và thực hiện ngân sách nhà nước, phân công kiểm soát ngân sách giữa quyền lập pháp và hành pháp.

Ngân sách quốc gia Vương quốc Anh tương đương với ngân sách nào?

Tiếng Việt Tiếng Anh Vai trò của Ngân sách Nhà nước Vai trò của Ngân sách Nhà nước Chi ngân sách Nhà nước Đặc điểm Ngân sách Nhà nước Đặc điểm Ngân sách Nhà nước Khái niệm Ngân sách Nhà nước Khái niệm Ngân sách Nhà nước Ngân sách Cơ cấu thu ngân sách Cơ cấu thu ngân sách nhà nước Thu ngân sách nhà nước Thu ngân sách nhà nước Vai trò của thu ngân sách nhà nước Vai trò của thu ngân sách nhà nước p> Phần cuối của bài viết NSNN tiếng anh là gì? Khi có một từ statebudget tiếng Anh, nó sẽ được chuyển sang lấy ví dụ về một câu tiếng Anh

Làm thế nào để viết một số đoạn văn bằng cách sử dụng từ statebudget tiếng Anh?

Xem thêm: ‘Its coming home’- câu khẩu hiệu khó ưa của người Anh – Tuổi Trẻ Online

Ngân sách nhà nước không giống như ngân sách hộ gia đình, ngân sách tổ chức kinh tế xã hội … vì ngân sách nhà nước phải được Quốc hội thông qua với tư cách là phương tiện hợp pháp.

Nghĩa tiếng Việt: Ngân sách nhà nước khác với ngân sách hộ gia đình, ngân sách của các tổ chức kinh tế – xã hội, vì ngân sách nhà nước phải được quốc hội thông qua như một phương tiện hợp pháp để tránh nguy cơ lạm quyền. của cơ quan điều hành ngân sách nhà nước.

Bản dịch tiếng Việt: Việc Quốc hội thiết lập sự giám sát của quốc hội đối với ngân sách nhà nước và hoạt động của chính phủ đã trở thành một nguyên tắc. Trên thực tế, hiến pháp được thiết kế để kiểm soát nguy cơ lạm quyền của những người điều hành ngân sách nhà nước.

Với những phân tích trên, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin cần thiết về Ngân sách quốc gia Vương quốc Anh là gì? Mọi thắc mắc hoặc muốn trao đổi trực tiếp với chuyên gia, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900 6557.

Xem thêm: Given That là gì và cấu trúc cụm từ given that trong câu Tiếng Anh

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *