Tin Tổng Hợp

Ngành du lịch tiếng Anh là gì? Triển vọng nghề du lịch Việt Nam

1. Ngành du lịch Tây Ban Nha là gì?

Ngành du lịch trong tiếng Anh được gọi là “tourist” – là một ngành đào tạo chuyên về công việc trong các lĩnh vực của các tổ chức du lịch hoặc công ty du lịch. , dẫn đầu khách du lịch đến tham quan nhiều nơi, kinh doanh khách sạn, nhà hàng, resort, … phục vụ mọi nhu cầu nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe hay vui chơi giải trí của khách hàng. Đây được coi là ngành kinh tế tổng hợp cũng như then chốt trong sự phát triển của các quốc gia, nó đóng vai trò quan trọng và mang đến cho thế giới một hàm lượng văn hóa sâu sắc của từng khu vực.

Vì lý do đó, sinh viên theo học ngành du lịch hay tiếng Anh gọi là “study tourist” sẽ được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực du lịch, bao gồm: kiến ​​thức về kỹ năng nghề nghiệp, kiến ​​thức về hướng dẫn viên du lịch, quốc tế quan hệ và lễ tân. , nghiên cứu sâu về địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, giao tiếp kinh doanh, tâm lý du lịch, ẩm thực du lịch nói riêng, sinh viên theo học ngành du lịch sẽ được đào tạo và yêu cầu cao về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh để có thể làm việc với khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam. ghé thăm.

Bạn đang xem: Ngành du lịch tiếng anh là gì

2. tại sao học du lịch?

Khi nhắc đến ngành du lịch, nhiều người nghĩ rằng họ chỉ có thể làm hướng dẫn viên. tuy nhiên, xét từ nhiều khía cạnh của hoạt động kinh doanh, học ngành du lịch có thể làm nhiều công việc khác nhau.

2.1. quản lý du lịch

Họ là những người sẽ đảm nhận vai trò điều hành tour hoặc phân công công việc cụ thể cho các hướng dẫn viên, cập nhật thường xuyên các thông tin về du lịch cũng như biết cách nắm bắt tâm lý, nhu cầu của các khách hàng. Ngoài ra, công ty lữ hành còn là người trực tiếp tham dự và giải quyết các vấn đề phát sinh trong chuyến du lịch, các khiếu nại của khách, … và là người liên hệ, phối hợp với các bên khác để gửi phương tiện đi lại cho khách. khách hàng.

Các công ty lữ hành mặc dù thường xuyên làm việc tại văn phòng nhưng thường phải chịu áp lực rất lớn do lượng thông tin và lượng khách đặt tour, nhất là vào mùa cao điểm, khối lượng công việc sẽ tập trung và sẽ rất khó khăn cho những người làm công việc này. . còn lương của nhân viên điều hành du lịch từ 6 đến 10 triệu / tháng tùy theo khả năng và kinh nghiệm.

xem ngay: danh sách việc làm điều hành tour được cập nhật liên tục trong hệ thống

2.2. quản lý du lịch

Giám đốc du lịch là người sẽ trực tiếp làm việc tại văn phòng và phụ trách các báo cáo, hồ sơ, dự án du lịch, … ngoài ra họ còn là người gặp gỡ đối tác, hợp tác, tham gia hội thảo, du lịch. hoạt động xúc tiến, thường xuyên quan sát, tìm hiểu về lĩnh vực du lịch và áp dụng vào hoạt động thương mại của các công ty. do đó, các nhà quản lý du lịch thường có mối quan hệ rộng, có kiến ​​thức chuyên sâu về du lịch, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng lãnh đạo tốt. Đối với những sinh viên mới ra trường chắc chắn đây không phải là công việc phù hợp vì nó đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, nhưng hãy coi đó là mục tiêu phấn đấu trong tương lai. Mức lương của nghề này khá hấp dẫn, khoảng 10-15 triệu đồng / tháng.

2.3. hướng dẫn viên du lịch

Đây là công việc được nhiều bạn quan tâm và nghĩ đến nhất khi lựa chọn ngành du lịch. Công việc của một hướng dẫn viên du lịch là đón tiếp khách, tham gia tổ chức các hoạt động du lịch cho khách theo yêu cầu của địa điểm tham quan và du lịch. hướng dẫn viên trực tiếp quản lý việc đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi của khách du lịch và phải luôn đảm bảo an toàn cho du khách trong suốt quá trình du lịch. Ngoài ra, đây cũng là người sẽ giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh của khách hàng hoặc báo cáo với công ty, trung tâm du lịch để xử lý kịp thời.

Xem thêm: Bột Mỳ Đa Dụng (All Purpose Flour) Là Gì? Vai Trò Và Ứng Dụng

Là một hướng dẫn viên du lịch, không cần ngoại hình quá xuất sắc nhưng bạn phải có kiến ​​thức chuyên sâu và vững vàng về du lịch, khả năng giao tiếp, giải quyết vấn đề thật tốt, đặc biệt phải có sức khỏe và tâm lý ổn định mới theo được tour. Mức lương khởi điểm cho công việc hướng dẫn viên du lịch khoảng 4 đến 6 triệu nếu đi trong nước và 5 đến 10 triệu nếu là quốc tế.

công việc hướng dẫn viên du lịch

2.4. nhân viên tiếp thị du lịch

Tiếp thị là một phần cực kỳ quan trọng trong tất cả các ngành kinh doanh và ngành du lịch cũng không thể thiếu. Đây là những người sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc nghiên cứu, phân tích và nắm bắt nhu cầu của thị trường du lịch, từ đó có những phương án, kế hoạch đầy đủ để quảng bá và phát triển ngành du lịch, cũng như các sản phẩm dịch vụ du lịch của công ty, mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Công việc này đòi hỏi bạn phải thường xuyên đi du lịch, gặp gỡ và trao đổi với khách hàng, rất phù hợp với những người giao tiếp năng động, tự tin và những người không học chuyên nghiệp. chuyên sâu về du lịch nhưng có kiến ​​thức về marketing, bạn vẫn có thể làm được công việc này. Thu nhập ban đầu của nghề này từ 6 đến 8 triệu / tháng.

2.5. lễ tân du lịch

Nhân viên lễ tân du lịch là người sẽ làm việc tại sảnh doanh nghiệp, thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận các cuộc điện thoại, cung cấp các thông tin cần thiết về dịch vụ du lịch cho khách hàng, tiếp nhận và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Công việc này đòi hỏi bạn không chỉ có ngoại hình ưa nhìn, cân đối mà còn phải có kỹ năng chuyên môn và kỹ năng ứng xử khéo léo, nhanh nhẹn, đặc biệt phải biết ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh để có thể giao tiếp với người nước ngoài đến tham quan, du lịch.

Đối với công việc này, cơ hội bạn thăng tiến lên vị trí Quản lý lễ tân hoặc quản lý toàn bộ bộ phận liên quan đến khách hàng là khá cao. Mức lương khởi điểm cho nghề này từ 5-7 triệu đồng / tháng trở lên tùy loại hình nhà hàng, khách sạn.

2.6. kế toán du lịch

Công việc của một kế toán du lịch là quản lý các vấn đề tài chính và ngân sách của doanh nghiệp. đặc biệt là lập kế hoạch chi tiêu, kiểm duyệt chặt chẽ nguồn chi tiêu trong tour du lịch, quản lý danh sách khách du lịch , liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch, theo dõi các tour du lịch và lập các báo cáo, chứng từ cần thiết. từ đó quyết toán kinh phí kinh doanh và báo cáo cấp trên.

Là một nhân viên kế toán du lịch, ngoài việc hiểu biết sâu sắc về ngành, bạn còn phải có kỹ năng nghiệp vụ kế toán chuyên nghiệp, có khả năng làm việc linh hoạt, quan sát, tỉ mỉ, chính xác các chi tiết, con số, số liệu, đặc biệt là khả năng hỗ trợ áp lực của công việc. . Thu nhập ban đầu của nghề này khoảng 5-7 triệu đồng / tháng.

3. các kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành du lịch

Để làm việc trong ngành du lịch, bạn phải trau dồi những kỹ năng cần thiết và những phẩm chất quan trọng sau:

3.1. kỹ năng giao tiếp và thuyết trình tốt

Xem thêm: Coursera là gì

Đối với những người làm việc trong ngành du lịch, đặc biệt là hướng dẫn viên du lịch, khả năng giao tiếp và thể hiện bản thân trước đám đông là một trong những yếu tố quan trọng nhất. vì công việc là tiếp xúc với khách hàng, trực tiếp thuyết trình về các điểm du lịch, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh hay các giá trị văn hóa của từng vùng miền cho du khách, truyền tải những thông tin thú vị đến họ. Ngoài ra, khả năng ứng biến khéo léo và tài hùng biện sẽ giúp bạn tự tin và có thể xử lý các vấn đề nảy sinh trong chuyến hành trình của mình. do đó, nếu bạn muốn dấn thân vào ngành này, hãy rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình của mình.

3.2. kỹ năng quản lý cảm xúc

Là một người làm dịch vụ, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, bạn phải luôn vui vẻ, cởi mở và thoải mái, sẵn sàng phục vụ khách hàng. Vì vậy, bạn hãy luôn bình tĩnh trước mọi vấn đề kể cả công việc lẫn cá nhân mà xử lý để không ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. luôn tạo cho khách hàng sự an tâm về dịch vụ của bạn, duy trì thái độ lịch sự và tôn trọng, đây là điều vô cùng quan trọng trong ngành này. Đặc biệt với vị trí hướng dẫn viên du lịch, bạn phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng trong suốt chuyến đi, luôn đảm bảo truyền tải được cảm giác thích thú khi chào hỏi hướng dẫn viên. cho đến cuối con đường.

3.3. khả năng tổ chức, sắp xếp

làm việc trong ngành du lịch, bạn phải có khả năng quản lý, sắp xếp và tổ chức các kế hoạch, dự án và công việc một cách hợp lý. đối với mỗi chuyến du lịch, người quản lý phải sắp xếp rõ ràng, cụ thể về thời gian, địa điểm,… để phục vụ khách hàng tốt hơn, thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt với khách hàng. tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện theo đúng phương án đã mô tả, bạn nên biết cách thay đổi linh hoạt để phù hợp với tình hình thực tế và yêu cầu của khách hàng, nếu có thể.

3.4. trình độ ngôn ngữ

Đây là yếu tố không thể thiếu đối với những người làm việc trong ngành du lịch. Đặc biệt trong thời đại phát triển và hội nhập quốc tế hiện nay, du lịch Việt Nam ngày càng khởi sắc và đón một lượng lớn du khách nước ngoài đến tham quan. Do đó, thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, giúp bạn có thêm nhiều khách hàng cũng như truyền tải văn hóa độc đáo của đất nước mình ra thế giới. do đó, khi theo đuổi nghề du lịch, bạn cần trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của mình.

3.5. khả năng xử lý tình huống

Ngành du lịch cũng như các ngành khác, sẽ gặp rất nhiều khó khăn, sự cố hay những tình huống bất ngờ xảy ra đòi hỏi bạn phải có tư duy vững vàng, có khả năng xác định vấn đề và giải quyết chúng. Đặc biệt là đối với các hướng dẫn viên du lịch, những người thường xuyên phải tổ chức các hoạt động vui chơi cho đoàn khách thì không thể tránh khỏi những tình huống phát sinh buộc bạn phải khéo léo giải quyết.

4. viễn cảnh du lịch nhờ lợi thế tiếng Anh

Có thể nói, du lịch là ngành đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay bởi ngoài mức thu nhập hấp dẫn thì triển vọng cơ hội việc làm cũng rất cao. . Đặc biệt đối với những bạn có trình độ ngoại ngữ và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt thì cơ hội mở ra là rất lớn.

Kinh tế xã hội Việt Nam ngày càng phát triển, đặc biệt là hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ, ngành du lịch được xếp hạng là một trong những ngành mũi nhọn thúc đẩy nền kinh tế. Vì vậy, trong những năm gần đây, hoạt động đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ du lịch, thu hút khách du lịch nước ngoài đang được chú trọng và đạt hiệu quả tương đối tốt. Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tham quan, nghỉ dưỡng tăng lên rất nhiều, các công ty, doanh nghiệp du lịch mở ra ngày càng nhiều, điều này đặt ra vấn đề nguồn nhân lực rất cao, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ tiếng Anh tốt. do đó, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành du lịch và giỏi tiếng Anh sẽ dễ dàng tìm được công việc tốt, phù hợp với chuyên ngành của mình với mức lương hấp dẫn. Bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau trong ngành này, từ hướng dẫn viên du lịch, quản lý khách sạn, lễ tân, tiếp thị tour, điều hành tour, …

Ngoài ra, thông thạo ngoại ngữ còn giúp bạn có cơ hội giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế, học hỏi và làm quen với nhiều nền văn hóa du lịch khác nhau ở nhiều quốc gia trên thế giới, giúp mở mang kiến ​​thức và vận dụng vào công việc, mang lại hiệu quả cao hơn và đạt được thành công trong tương lai.

Ngành du lịch vẫn và sẽ là một ngành đầy hứa hẹn cho những bạn trẻ năng động, nhiệt huyết và thích khám phá những vùng đất mới và những nét văn hóa độc đáo. Vì vậy, nếu bạn có đam mê và yêu thích nghề này thì ngay từ bây giờ hãy trau dồi, rèn luyện và bổ sung kiến ​​thức chuyên môn, đặc biệt là trình độ tiếng Anh tốt để có thể thực hiện công việc này nhé!

Xem thêm: Khối B00 Gồm Những Môn Nào? Bật Mí Phương Pháp Học Tốt Khối B00 Năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *