những ngày nào của tháng tư? tổng hợp các ngày nghỉ lễ dương lịch và âm lịch của Việt Nam trong tháng 4 và các ngày lễ quốc tế trong tháng 4.

Những ngày trong tháng Tư là gì? tóm tắt về các ngày lễ theo dương lịch và âm lịch ở Việt Nam tháng 4 và các ngày lễ quốc tế trong tháng 4.

1 ngày lễ trong tháng 4 theo lịch Việt Nam

Ngày Sách Việt Nam (21 tháng 4)

Bạn đang xem: Ngày 15 4 dương lịch là ngày gì

Ngày lễ tháng 4: Ngày Sách Việt Nam (21/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Sách Việt Nam (21/4)

vào ngày 24 tháng 2 năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 21 tháng 4 hàng năm là ngày sách Việt Nam. Ngày Sách Việt Nam ra đời với mục đích phát triển và thúc đẩy phong trào đọc sách của mọi người, góp phần nâng cao tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sự phát triển và rèn luyện kỹ năng của mỗi chúng ta.

Ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Giải phóng miền Nam (30/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Giải phóng miền Nam (30/4)

ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4 là một trong những ngày lễ lớn trong năm của đất nước ta. Đây là ngày đánh dấu sự kết thúc chiến tranh ở Việt Nam và thống nhất đất nước. Trong lịch sử dân tộc ta, ngày 30 tháng 4 năm 1975 là mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước sang kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. .

để biết thêm thông tin : Lịch nghỉ Ngày Giải phóng miền Nam và Ngày Quốc tế Lao động 2022

Ngày nghỉ lễ 2 tháng 4 âm lịch của Việt Nam

Ngày sinh của Đức Phật (15 tháng 4)

Ngày lễ Phật đản là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo, một ngày lễ được tổ chức để kỷ niệm ngày sinh của thế giới và tưởng nhớ Đức Phật Thích Ca. và bữa tiệc tinh thần.

Ngày lễ tháng 4: Lễ Phật Đản (15/4 âm lịch)Ngày lễ tháng 4: Lễ Phật Đản (15/4 âm lịch)

Ngày lễ quốc tế ngày 3 tháng 4

ngày nhận thức về chứng tự kỷ trên thế giới (2/4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Thế giới Nhận thức Tự kỷ (2/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Thế giới Nhận thức Tự kỷ (2/4)

hàng năm, ngày 2 tháng 4 được đại hội đồng các quốc gia thống nhất chọn là ngày nhận thức về chứng tự kỷ trên thế giới vào năm 2007. Đây là ngày công nhận và truyền đạt tất cả chủ đề nâng cao nhận thức về quyền của những người tự kỷ xung quanh thế giới.

Ngày Quốc tế Nhận thức về Bom mìn và Hỗ trợ Hành động Bom mìn (ngày 4 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế Nhận thức Bom mìn và Hỗ trợ hành động Bom mìn (4/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế Nhận thức Bom mìn và Hỗ trợ hành động Bom mìn (4/4)

Ngày Quốc tế Nhận thức về Bom mìn và Hỗ trợ Hành động Bom mìn được tổ chức vào ngày 4/4 hàng năm. Nhân dịp này, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bom mìn và hỗ trợ rà phá bom mìn.

Xem thêm: Phản ứng tự oxi hóa khử là gì

ngày thể thao quốc tế vì hòa bình phát triển (6 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế Thể thao vì Phát triển và Hòa bìnhNgày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế Thể thao vì Phát triển và Hòa bình

vào ngày 23 tháng 8 năm 2013, kỳ họp thứ 67 của đại hội đồng các quốc gia thống nhất đã quyết định chọn ngày 6 tháng 4 là ngày quốc tế thể thao vì hòa bình phát triển).

Ngày này được thành lập theo sáng kiến ​​của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), với mục đích đánh dấu> đóng góp của tổ chức vào quá trình thực hiện và đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ. .

Ngày Sức khỏe Thế giới (7 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4)

Ngày Sức khỏe Thế giới, còn được gọi là Ngày Sức khỏe Thế giới, được viết tắt là WHD, viết tắt của Ngày Sức khỏe Thế giới. Ngày này được tạo ra với mục đích kỷ niệm ngày thành lập của ai và xem ai là cơ hội để thu hút cả thế giới mỗi năm mối quan tâm đến các vấn đề sức khỏe toàn cầu.

ngày quốc tế du hành vũ trụ có người lái (12 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế về Du hành Không gian có Người (12/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế về Du hành Không gian có Người (12/4)

vào ngày 12 tháng 4 năm 1961, nhà du hành vũ trụ người Liên Xô yuri gagarin đã thực hiện chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên. một cột mốc lịch sử của ngành vũ trụ toàn cầu.

Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định thông qua ngày 12 tháng 4 hàng năm là Ngày Quốc tế bay vào vũ trụ của con người năm 2011.

Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất (22 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất (22/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất (22/4)

Năm 2009, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố ngày 22 tháng 4 hàng năm là Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất. ngày này ra đời với mục đích nâng cao nhận thức và các giá trị về môi trường tự nhiên, tôn vinh trái đất nói chung có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4)

Với mục đích thúc đẩy việc đọc, xuất bản sách và bản quyền , UNESCO đã kỷ niệm Ngày Sách và Bản quyền Thế giới vào ngày 24 tháng 3 hàng năm.

Xem thêm: Bà Đồng Là Gì ? Ai Mới Có Thể Hầu Đồng? Văn Hóa Hầu Đồng Là Gì

ngày sốt rét thế giới (25 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày sốt rét thế giới (25/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày sốt rét thế giới (25/4)

vào ngày 25 tháng 4 hàng năm, ngày sốt rét thế giới (wd) sẽ được tổ chức, do tổ chức y tế thế giới (người) đề xuất và được các quốc gia thống nhất xác nhận và ban hành. Ngày này ra đời với mục đích thúc đẩy các nỗ lực toàn cầu nhằm kiểm soát bệnh sốt rét, căn bệnh nguy hiểm cướp đi sinh mạng của nhiều người trên thế giới.

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày sở hữu trí tuệ thế giới (26/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày sở hữu trí tuệ thế giới (26/4)

ngày sở hữu trí tuệ thế giới, bằng sáng chế, bản quyền, nhãn hiệu và thiết kế tác động đến cuộc sống hàng ngày “ và ” để tôn vinh sự sáng tạo và đóng góp của những người sáng tạo và đổi mới để phát triển xã hội trên toàn thế giới. “

Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc (28 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc (28/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc (28/4)

An toàn và sức khoẻ tại nơi làm việc là một trong những quyền cơ bản của người lao động. Vì lý do này, Tổ chức Lao động Quốc tế đã chọn ngày 28 tháng 4 hàng năm là Ngày Lao động Thế giới về an toàn và sức khoẻ tại nơi làm việc.

với mục đích thúc đẩy công tác phòng ngừa tai nạn lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Và đây cũng là dịp để tưởng nhớ> những công nhân đã thiệt mạng và bị thương vì nghề nghiệp trên khắp thế giới.

Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới (24 – 30 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới (24/4-30/4)Ngày lễ tháng 4: Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới (24/4-30/4)

Tuần lễ tiêm chủng thế giới diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 4, với mục đích thúc đẩy việc sử dụng vắc xin để bảo vệ mọi người ở mọi lứa tuổi trước nguy cơ mắc bệnh.

Ngày nhạc Jazz quốc tế (30 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Jazz Quốc tế (30/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Jazz Quốc tế (30/4)

tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa thống nhất (unesco) đã chọn ngày 30 tháng 4 là ngày nhạc jazz quốc tế vào tháng 11 năm 2011. Ngày này ra đời với mục đích tôn vinh loại hình nghệ thuật độc đáo của nhạc jazz được yêu thích bởi nhiều người.

Bài viết trên là thông tin về các ngày lễ theo dương lịch và âm lịch trong tháng 4 ở Việt Nam và các nơi trên thế giới. hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm về các ngày lễ trong tháng 4 này.

chọn mua tất cả các loại mặt nạ được bán trong các cửa hàng bách hóa xanh để ngăn ngừa covid-19:

cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Binh nhất ký hiệu là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *