Tin Tổng Hợp

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến

Tháng 3 là tháng của nhiều lễ kỷ niệm đặc biệt. trong đó có một ngày lễ vô cùng quan trọng đối với tuổi trẻ ngày đoàn viên 26/3. vậy ngày 26 tháng 3 là ngày gì? hãy cùng đồng hồ thủy triều tìm hiểu qua bài viết sau.

Chỉ mục

Bạn đang xem: 26/3 la ngay gi

›ngày 26 tháng 3 là ngày gì? lịch sử sinh ngày 26 tháng 3 và thay đổi tên

1. ngày 26 tháng 3 là ngày gì?

2. lịch sử sinh ngày 26 tháng 3 và thay đổi tên

3. ý nghĩa của ngày 26 tháng 3

›Các hoạt động phổ biến kỷ niệm ngày 26 tháng 3 hàng năm

1. tổ chức ngày kết nạp đoàn viên

2. tổ chức hội trại truyền thống cho đoàn viên thanh niên

3. tổ chức ngày hội hiến máu

4. tổ chức các cuộc thi nghệ thuật chào mừng

5. tổ chức phong trào thi đua học tốt, tuần tốt

> kết luận

ngày 26 tháng 3 là ngày gì? lịch sử sinh ngày 26 tháng 3 và thay đổi tên

Mỗi năm, ngày 26 tháng 3 là dịp dành cho tất cả các bạn sinh viên sắp vào đoàn viên. Toàn thể đoàn viên thanh niên ra sức rèn luyện, thi đua đạt thành tích cao trong học tập và công tác.

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến ảnh 1

tháng 3 – tháng thanh niên thể hiện nhiệt huyết tuổi trẻ của bạn

vì vậy, tháng 3 còn được gọi là tháng của tuổi trẻ phấn đấu lập được những thành tích lừng lẫy, xứng đáng là đoàn viên gương mẫu. Để hiểu rõ hơn về ngày 26/3, Nautical Watch sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích qua bài viết sau.

1. Ngày 26 tháng 3 là ngày gì?

ngày 26 tháng 3 là ngày gì? Ngày 26 tháng 3 là ngày chính thức thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương, sau này đổi tên thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Vì vậy, ngày 26 tháng 3 hàng năm thường được tổ chức để kỷ niệm ngày thành lập đoàn được gọi là ngày thành lập đoàn.

Đoàn thanh niên cộng sản thành phố Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội do Đảng cộng sản và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. từ đó dẫn dắt và định hình những mầm non tương lai của đất nước.

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến ảnh 2

đoàn thanh niên được thành lập bởi những thanh niên luôn chiến đấu vì lý tưởng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Đoàn thanh niên gồm những thanh niên tiên tiến, luôn chiến đấu vì lý tưởng và mục tiêu quốc gia. đó là độc lập gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân chủ, văn minh, xã hội công bằng, dân giàu, nước mạnh.

Đây cũng là tổ chức được coi là nơi ươm mầm cho những cán bộ đảng viên cộng sản trong tương lai. vận hành theo mô hình hành chính với đầy đủ chức danh, lương bổng như các mô hình nhà nước khác từ trung ương đến xã, huyện.

10 đồng hồ Nhật Bản bán chạy nhất

2. lịch sử sinh ngày 26 tháng 3 và thay đổi tên

Sau khi tìm hiểu khái niệm về ngày nào là ngày 26 tháng 3, câu chuyện về ngày thành lập đoàn là một mốc son gắn liền với hành trình tìm nước và cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến ảnh 3

Chuyện sinh ngày 26 tháng 3 gắn với câu chuyện Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước

Nhận thấy tầm ảnh hưởng quan trọng của thanh niên trong việc xây dựng đất nước, đồng chí cho rằng nhu cầu rõ ràng nhất sau khi thành lập đảng cộng sản là thành lập tổ chức cho thanh niên.

Tháng 6 năm 1925, Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết định thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên gồm 9 thành viên. đến năm 1926, số thành viên đã tăng lên 26 thành viên, trong đó có những tên tuổi nổi bật như anh hùng hồ tung mau, anh hùng lê hồng phong …

Khi phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh thành công và Đảng cộng sản ra đời, tổ chức thanh niên chính thức phát triển mạnh mẽ, đóng góp xương máu vào công cuộc bảo vệ và giải phóng đất nước.

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến ảnh 4

tổ chức đoàn thanh niên phát triển vững mạnh trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc

Hội nghị lần thứ hai diễn ra từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 3 năm 1931 tại Hà Nội, thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng đối với công tác thanh niên ở Đông Dương, quyết định thành lập đoàn thanh niên. năm cộng sản của indochina.

Trong Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 3 năm 1961, tất cả các đại biểu Quốc hội đã nhất trí lấy ngày 26 tháng 3 năm 1931 là ngày thành lập Đoàn TNCS. Ngày 26/3 hàng năm trở thành ngày kỷ niệm đặc biệt và có ý nghĩa đối với giới trẻ Việt Nam.

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến ảnh 5

trải qua nhiều mốc phát triển, thay đổi để phù hợp với từng hoàn cảnh

Không chỉ có nguồn gốc ra đời vẻ vang mà đoàn thanh niên còn trải qua nhiều dấu mốc phát triển, đổi tên cho phù hợp với nhiệm vụ, yêu cầu của từng giai đoạn cách mạng cụ thể như sau: p>

➤ thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1931, với tên gọi là Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương duy trì đến năm 1936.

➤ từ năm 1937 đến năm 1939, trong khi đảng thành lập đường lối cách mạng mới đề cao phương thức tổ chức đấu tranh tại hội nghị ban chấp hành trung ương của đảng vào tháng 5 năm 1935. Để thích ứng với tình hình đó, Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương cũng đã đổi tên thành Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương.

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến ảnh 6

thay đổi là cách tốt nhất để thích ứng với từng tình huống và nhiệm vụ tại thời điểm đó

Xem thêm: Minh đường là gì? Ý nghĩa của minh đường trong phong thủy

➤ Từ tháng 11 năm 1939 đến năm 1941, nhiệm vụ hàng đầu là đẩy mạnh cách mạng giải phóng dân tộc và giai cấp. Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương tiếp tục được đổi tên thành Đoàn Thanh niên Phản đế Đông Dương.

➤ Từ tháng 5 năm 1941 đến năm 1956, Hội nghị lần thứ bảy của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã đề ra mục tiêu cứu nước là chủ yếu. Đoàn thanh niên được đổi tên thành Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam.

➤ Từ ngày 25 tháng 10 năm 1956 đến năm 1970, trong niềm vui hân hoan của miền Bắc Thái Bình Dương, đoàn thanh niên chủ trương trở thành một tổ chức rộng lớn, vững mạnh và hoạt động hiệu quả, tiếp tục mang tên đoàn thanh niên. Năm làm việc của Việt Nam.

➤ Từ tháng 2 năm 1970 đến tháng 11 năm 1976, Chủ tịch Hồ Chí Minh từ trần. Đoàn thanh niên lấy tên là Đoàn Thanh niên Lao động Hồ Chí Minh để ghi nhớ công lao to lớn của Bác Hồ.

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến ảnh 7

Đây là một khoảnh khắc đáng buồn vì mất mát quá lớn

➤ Từ tháng 12 năm 1976 đến nay, trải qua bao gian khổ, thử thách, cuối cùng miền Nam cũng được giải phóng, thống nhất. nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập đoàn 26 tháng 3 năm 1976. Tất cả cùng thống nhất chọn tên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh làm tên chính thức.

3. ý nghĩa của ngày 26 tháng 3

ngày 26 tháng 3 là ngày gì? đây là một ngày rất quan trọng. không chỉ là ngày biểu dương vai trò của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp xây dựng cách mạng mà còn là ngày để mọi người cùng nhìn lại sự trưởng thành của thế hệ tương lai, thế hệ trẻ trong cuộc đua phát triển xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Đến nay, đoàn thanh niên đã tập hợp những thanh niên nhiệt huyết yêu nước được tôi luyện qua nhiều năm tháng để cống hiến cho đất nước từ việc nhỏ đến việc lớn, hết lòng phục vụ nhân dân và tuyệt đối trung thành với sự lãnh đạo của Đảng cộng sản. của Việt Nam.

Ý nghĩa ngày 26/3 ảnh 1

Đoàn thanh niên gồm những thanh niên trung thành, nhiệt tình, hết lòng vì đảng, vì dân

Qua hơn 90 năm phát triển, đoàn thanh niên ý thức được việc luôn tiếp tục phát huy những đoàn viên trung thành, tổ chức và động viên thanh niên, thường xuyên bổ sung lực lượng và tầng lớp đoàn viên. những thành viên đặc biệt nhất là bốn truyền thống quý báu:

»một là truyền thống yêu nước, yêu nước, tuyệt đối trung thành với đảng, với chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân.

»thứ hai là truyền thống tình nguyện, không ngại khó khăn, thử thách. luôn sẵn sàng với các nhiệm vụ do đảng giao.

»ba là truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, không gây chia rẽ nội bộ. họ phải yêu thương và giúp đỡ nhau hết sức nhân văn.

»thứ tư là truyền thống tò mò, ham hiểu biết và ham hiểu biết. luôn có ý chí vượt khó, chăm chỉ học tập và sáng tạo. có hoài bão cao, dám nghĩ, dám làm.

Ý nghĩa ngày 26/3 ảnh 2

truyền thống đoàn kết tốt đẹp phải được giữ gìn và phát huy

Với tâm niệm đó, mỗi đoàn viên thanh niên luôn tự hào tiếp bước những truyền thống tốt đẹp để viết tiếp trang sử dân tộc. họ đã thể hiện sức trẻ, sức khỏe, tinh thần tiên phong và trách nhiệm xây dựng đất nước văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

các hoạt động phổ biến kỷ niệm ngày 26 tháng 3 hàng năm

sau khi tìm hiểu về ngày 26 tháng 3, đó là ngày gì? lịch sử hình thành cũng như ý nghĩa của ngày thành lập đoàn, hàng năm ngoài kỷ niệm ngày lễ này, đoàn thanh niên còn tổ chức nhiều hoạt động mang tính quần chúng. Tiếp theo, Nautical Clock sẽ mang đến một số hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày 26 tháng 3.

1. tổ chức ngày hội kết nạp đoàn viên

Ngày 26 tháng 3 hàng năm là ngày đoàn viên của các thành viên mới. đây là hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước cho thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 1

buổi lễ kết nạp đoàn viên là một mảnh ghép để tiếp tục cải thiện nguồn lực

➤ mục đích của hoạt động

tạo điều kiện để thanh niên có cơ hội học tập, rèn luyện trở thành người có ích, cống hiến sức lực, trí tuệ cho tổ chức. luôn xung phong đi đầu trong phong trào đoàn viên, tình nguyện chống dịch bệnh sán lá gan lớn, tình nguyện phát lương thực ủng hộ người nghèo …

bổ sung đoàn viên, lực lượng chính trị, xây dựng tổ chức vững mạnh. không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo tổ chức, thúc đẩy giáo dục lý tưởng cho thanh niên.

quá trình kết nạp cần tuân thủ các quy định của điều lệ đoàn thanh niên, đảm bảo đoàn viên được phát triển trong môi trường cách mạng, khơi dậy niềm tự hào khi được kết nạp đoàn viên. p>

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 2

phong trào tự nguyện tiêu biểu của công đoàn viên như tham gia phòng chống dịch bệnh 19 trùng

➤ các hoạt động chính

Các đơn vị trường, lớp, ban giám hiệu phường lập danh sách và lựa chọn những thanh niên 16-30 tuổi có lý lịch rõ ràng và có nguyện vọng tự nguyện trở thành đội viên cống hiến. quyên góp cho tổ chức.

nộp danh sách, sau đó các đơn vị sẽ mở lớp bồi dưỡng đoàn viên nhằm trang bị những kiến ​​thức cơ bản về đoàn viên trước khi kết nạp đoàn viên.

Các bạn nhỏ sau khi tham gia khóa bồi dưỡng sẽ củng cố lại kiến ​​thức bằng cách viết luận. sau đó, đơn vị có thẩm quyền tổ chức một buổi lễ long trọng và lịch sự để chào đón thành viên mới.

2. tổ chức hội trại truyền thống đoàn viên thanh niên

Tổ chức hội trại truyền thống là một hoạt động rất thú vị và vui vẻ bao gồm các trò chơi cạnh tranh, lửa trại, trò chơi dân gian, v.v. cho toàn thể đoàn viên thanh niên vào ngày 26 tháng 3 hàng năm. Tùy theo cơ sở vật chất từng khu vực, hội trại sẽ diễn ra theo nhiều hình thức khác nhau.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 3

trại là nơi tập hợp mọi người

➤ mục đích của hoạt động

với mục đích tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích để đoàn viên có cơ hội rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội và tinh thần đoàn kết, chia sẻ và học hỏi trong môi trường học đường cộng đồng thân thiện.

Đây là hoạt động mang lại niềm vui trong thời gian học tập và làm việc chăm chỉ, cạnh tranh lành mạnh và thiết thực. Bổ sung kiến ​​thức về tổ chức các hoạt động cộng đồng.

tận dụng tối đa khả năng sáng tạo, nhiệt huyết, năng lượng và rèn luyện sức khỏe vô tận của tuổi trẻ.

Xem thêm: Playstation Now là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản PSN trên PC

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 4

Tại đây, mọi người có thể cùng nhau vui chơi, rèn luyện sức khỏe tuổi trẻ sau những ngày làm việc mệt mỏi

➤ các hoạt động chính

ban tổ chức, phái đoàn đã chọn một chủ đề cụ thể cùng với quy mô, thời gian, số lượng và địa điểm của trại. sau đó tiến hành lên kế hoạch và phân chia hợp lý công việc của từng bộ phận để chuẩn bị cho lễ hội được trọn vẹn nhất.

Ngoài ra, còn có các chương trình đồng hành như tham gia các trò chơi dân gian, team building, đốt lửa trại, nấu ăn,… tham gia dưới hình thức đồng đội tạo sự đoàn kết và trao giải cho đội có thành tích ấn tượng.

3. tổ chức ngày hội hiến máu

hiến máu nhân đạo: nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. ý thức được điều đó, đoàn thanh niên đã không thờ ơ trước khó khăn. Hàng năm vào tháng 3 nhân kỷ niệm ngày thành lập đoàn thanh niên 26/3 sẽ tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo. đó là một phong trào lớn thấm đẫm ý nghĩa nhân văn.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 5

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả nhằm giúp đỡ những người bệnh hoạn khó khăn, hoạn nạn

➤ mục đích của hoạt động

kêu gọi các bạn trẻ đoàn kết giúp đỡ những người gặp khó khăn, bệnh tật không khỏi. giúp các đoàn viên thanh niên hiểu thêm về tầm quan trọng của việc hiến máu và lan tỏa ý nghĩa này đến mọi người.

có nhiều lợi ích sau khi hiến máu, giáo dục giới trẻ biết đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn. giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc, thực hiện chính sách xã hội của nhà nước.

➤ các hoạt động chính

tổ chức các hoạt động hiến máu trên cơ sở đoàn viên tự nguyện, lành mạnh, không ép buộc dưới mọi hình thức. người hiến máu phải đảm bảo sức khỏe, không mắc các bệnh lây truyền qua đường máu.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 6

tổ chức các hoạt động y tế trên tinh thần đoàn kết tự nguyện, khuyến khích và không ép buộc

đảm bảo việc vệ sinh được thực hiện bởi đội ngũ y tế địa phương, ghi rõ thời gian và địa điểm. thực hiện theo các khuyến nghị và yêu cầu của bác sĩ sau khi hiến máu.

4. tổ chức các cuộc thi văn nghệ chào mừng

Việc tổ chức các cuộc thi văn nghệ chào mừng được coi là hoạt động cần thiết trong ngày kỷ niệm thành lập đoàn. các đoàn viên của tổ chức cùng nhau tập luyện chuẩn bị đầy đủ tiết mục văn nghệ để tham gia vào ngày 26/3.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 7

nghệ thuật là một phần không thể thiếu của lễ kỷ niệm

➤ mục đích của hoạt động

tạo điều kiện để đoàn viên thể hiện tài năng, khuyến khích sự sáng tạo, biến sân chơi nghệ thuật thành nơi thể hiện sự bền bỉ, đoàn kết bằng cách làm việc chung với tập thể.

tạo môi trường giao lưu đoàn viên thanh niên vui vẻ, sôi động và hấp dẫn.

➤ các hoạt động chính

các cá nhân, nhóm tham gia được thông báo về chủ đề, hình thức, thời gian và tiết mục để chuẩn bị cho đến ngày biểu diễn chào mừng. buổi biểu diễn phải có trật tự và phù hợp với nội dung của lễ hội.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 8

khuyến khích sự sáng tạo, thể hiện tài năng của bạn thông qua các buổi biểu diễn âm nhạc

<3

5. tổ chức phong trào thi đua lịch học tốt, tuần học tốt

Phong trào thi đua lịch học tốt, tuần học tốt diễn ra vào tháng 3 để chào mừng ngày thành lập đoàn 26/3 hàng năm. động thái này đã nhận được rất nhiều sự yêu thích và hưởng ứng của các thầy cô giáo, các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước

➤ mục đích của hoạt động

cung cấp sự cạnh tranh lành mạnh, có ý nghĩa và thiết thực cho ngành giáo dục. góp phần tôn vinh truyền thống, giữ gìn nghĩa cử cao đẹp và nâng cao tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam ta.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 9

phong trào thi đua học tập giúp nâng cao tinh thần học tập, đoàn kết thống nhất trong toàn ngành giáo dục

Các nhà giáo dục trẻ phải biết giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, áp dụng trật tự và kỷ luật tốt ở trường và công việc trong lớp được phát triển theo sự vận động toàn diện.

➤ các hoạt động chính

Đơn vị trường học sẽ tổ chức một đợt vận động rộng rãi cho toàn thể CB-GV-CNV và học sinh của trường trong một khoảng thời gian đã thông báo. một số hình thức thi đua phổ biến như xếp loại học lực giỏi, đánh giá sổ điểm, dự giờ …

Những điều này đã tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh và hỗ trợ lẫn nhau trong ngành giáo dục.

kết luận

qua bài viết trước, đồng hồ thủy triều đã cung cấp cho các bạn thông tin về ngày 26 tháng 3 là ngày gì. ý nghĩa, lịch sử hình thành Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cũng như chuỗi hoạt động quần chúng chào mừng ngày 26/3 hàng năm. Chúng tôi hy vọng thông tin này hữu ích để giúp bạn hiểu rõ hơn về một trong những lễ kỷ niệm quan trọng nhất ở Việt Nam.

yên bình

15+ MÓN QUÀ TẶNG ĐỘC LẠ TIỆN DỤNG VÀ CẦN THIẾT CHO TẤT CẢ MỌI DỊP

hơn 15 quà tặng độc đáo và hữu ích cho mọi dịp

> mạnh> ◆◆◆◆

Xem thêm: Lãi suất thị trường và các nhân tố ảnh hưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *