“thứ năm, mười bốn, hai mươi ba.

Ra ngoài và đi mua sắm cũng rất tệ. ”

Bạn đang xem: Ngày nguyệt kỵ là ngày gì

Họ được cho là để chỉ ngày kỵ âm lịch mà ông bà đã để lại cho con cháu của họ. vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ngày này một cách dễ dàng để hiểu thêm về những câu nói cửa miệng của ông cha ta ngày xưa. và có một điều đặc biệt là âm lịch còn là ngày của 3 vị hoàng hậu. ngày âm lịch đó theo quan điểm của người phương Tây. và ngày thứ ba là theo quan điểm của những người Phục sinh.

ngày âm lịch – ngày của ba nữ hoàng

Từ xa xưa, người ta thường quan niệm “có thánh, có kiêng, có lành”. do đó, khi làm việc gì lớn, quan trọng như cưới hỏi, xây nhà, tân gia,… thì mọi người đều xem ngày, chọn ngày lành tháng tốt. một trong những ngày mà mọi người tránh làm những việc lớn là ngày âm lịch.

một năm có mười hai tháng và mỗi tháng có ba ngày được coi là ngày âm lịch. đó là những ngày 5, 14 và 23.

Theo quan niệm cũ, trong mỗi tháng luôn có 3 ngày cộng lại là 5, đó là 14 (1 + 4), 23 (2 + 3). Thời xưa người ta thường gọi đây là ngày bán thọ, đi chơi, đi đâu, làm gì cũng gặp khó khăn, vất vả, mất công, mất tiền, tốn sức, mất sức.

nguồn gốc của âm lịch theo dân gian

Theo sử sách Trung Quốc, âm lịch ở đây là ngày ở trung cung (trung cung ở hà nội) mà trung cung là vua và lấy số 5 làm biểu thị. số 9 là dấu hiệu của số chín.

Xem thêm: Múp là gì? Tại sao con trai lại thích con gái múp? – Wecsaigon

Nếu chúng tôi đếm từ 1 đến 5, chúng tôi nhập số năm làm giá trị trung bình. sau đó thêm số 5 với số 9 để được 14 và cũng nhập số đó vào cung trung tâm. sau đó thêm số 14 trở lại số 9 để bằng 23, rồi lại nhập 23 vào dấu giữa. vì vậy ba lần số 5, 14, 23 được nhập vào trung cung, nên những ngày này được coi là ngày âm lịch.

và ngày này cũng được coi là “ngày nước”. Đó là ngày có triều cường, thường tạo ra dòng chảy không đều, gây nguy hiểm cho tàu thuyền. do đó, ngày này thường mang lại những điều xui xẻo cho những người đi xa, đi thuyền. vì vậy, mọi người coi đây là ngày rất đen đủi và không dám làm những việc trọng đại trong ngày này.

âm lịch khoa học

Luôn có 3 ngày âm lịch trong một tháng. rơi vào các ngày 5, 14 và 23 âm lịch. theo dân gian, đây là những ngày rất xấu. và khoa học cũng đã chứng minh rằng ngày này cũng không tốt. Mặt trăng sẽ di chuyển qua một “vùng của bầu trời” mới. năng lượng rung động ảnh hưởng đáng kể đến con người. nếu thời tiết thuận lợi sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh, trí não hưng phấn và là tiền đề để mọi việc diễn ra suôn sẻ, đạt hiệu quả cao. và nếu thời tiết xấu khiến mọi người khó chịu, cơ thể mất cân bằng, khiến mọi thứ trở nên kém minh mẫn và hiệu quả.

xem thêm: trong phong thủy, bát trạch phong thủy đông tây là gì?

xem thêm: đông tứ trạch – tây tứ trạch gồm những hướng nào?

không làm những điều tuyệt vời

Trong ngày âm lịch, bạn không nên làm bất cứ việc gì quan trọng. Những việc cờ bạc, làm ăn, cưới xin, xây nhà,… tiến hành vào ngày này đều không cho kết quả tốt. đặc biệt là những thứ như chèo thuyền, nước, nhưng bạn phải kiềm chế, kẻo nó mang lại tai họa cho bạn.

Vì nó cũng một phần phù hợp với quan niệm ngày xưa và cũng một phần vì khoa học cũng đã chứng minh điều đó. Sự va chạm giữa các thiên hà diễn ra thường xuyên trong vũ trụ, làm phát sinh bức xạ và tia vũ trụ mà ảnh hưởng của chúng đối với trái đất là rất lớn. chi phối cuộc sống của con người và vạn vật. nhưng nguyệt thực di chuyển đến vùng đất mới nên cũng ảnh hưởng nhiều đến con người.

  • không kết hôn
  • xây hoặc sửa nhà
  • Cần cẩn thận khi lái xe để tránh tai nạn và hạn chế xuất cảnh, đường thủy, đi xa,…

làm gì để hóa giải âm lịch

Xem thêm: Những điều thú vị về số Pi 3.14

có lẽ cách giải hạn duy nhất là tránh ngày này, không nên làm những việc trọng đại vào ngày âm lịch. nếu còn phải làm vào ngày này thì có thể chọn giờ tốt trong ngày đó để thực hiện. để xem thời tiết tốt, cũng như chọn ngày đẹp trong tháng. như vậy, mỗi tháng chúng ta có 3 ngày âm lịch. chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin về ngày này. và nó cũng có thể giúp bạn hạn chế những điều xui xẻo mà nó mang lại và chọn những giờ tốt trong ngày để mọi việc diễn ra suôn sẻ và thành công.

<3

c ông ty TNHH cách nhiệt bình dương.

văn phòng giao dịch: 26/51/20 đường vườn hoa nhài mở rộng, p. an phú đông, quận 12

kho hàng: 79 vườn lài (nối dài), phường thạnh lộc, quận 12, thành phố. Hồ Chí Minh

liện hệ trực tiếp : 0901.37.34.39 – 0933.156.195 mrs. thủy sinh | 0911.78.86.68 mr. vượt qua | 0943.44.22.07 mr. bữa tối | 0911.78.28.28 ms. Thu

điện thoại : 028.6282 2250 – fax: 028.6282 0433

email: [email protected]

trang web: https://tonchongnong.net/

Xem thêm: Bắn mắt cận thị là gì và dành cho những đối tượng nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *