Tin Tổng Hợp

Ngày quốc tế lao đông 1/5 tiếng anh là gì

Ngày quốc tế lao động 1/5 tây ban nha là ngày nào? là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi đây là ngày lễ lớn ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hãy cùng tìm câu trả lời và học thêm các từ vựng về ngày Quốc tế Lao động trong bài viết dưới đây của Saigon CPA nhé!

ngày quốc tế lao động là gì?

Ngày Quốc tế Lao động vào ngày 1 tháng 5 hàng năm là ngày kỷ niệm chiến thắng và là ngày hành động của công nhân và phong trào lao động ở nhiều nước trên thế giới.

Bạn đang xem: Ngày quốc tế lao đông 1/5 tiếng anh là gì

Ngày lễ này bắt nguồn từ một sự kiện vào năm 1886 tại một thành phố công nghiệp của Chicago. cụ thể là vào ngày 1 tháng 5 năm 1886, khoảng 40.000 công nhân ở thành phố này đã tiến hành đình công, mít tinh và biểu tình với khẩu hiệu chỉ làm việc 8 giờ / ngày.

thì ở Việt Nam, sau sự ra đời của Đảng cộng sản indochina , công nhân cũng quyết định chọn ngày 1 tháng 5 là ngày đỉnh cao của phong trào đấu tranh giành độc lập của giai cấp công nhân và công nhân. , tự do và dân chủ. .

Cuộc biểu tình của giai cấp công nhân

Công nhân, người lao động biểu tình

Ngày nay, để kỷ niệm sự kiện này cũng như thể hiện tinh thần đoàn kết hữu nghị với giai cấp công nhân và người lao động trên thế giới. Nước ta đã lấy ngày 1/5 là ngày lễ quốc gia. Ngày lễ này được kỷ niệm gắn với ngày Giải phóng miền Nam 30/4. Do đó, hàng năm vào dịp này người lao động thường được nghỉ lễ tối thiểu liên tục 2 ngày (30/4 – 1/5).

ngày quốc tế lao động 1/5 tiếng Tây Ban Nha là gì?

Trong tiếng Anh, Ngày Quốc tế Lao động 1 tháng 5 sẽ được gọi là Ngày Quốc tế Lao động . tuy nhiên, ở một số quốc gia khác, nó còn được gọi là Ngày tháng Năm, Ngày Lao động Ngày Lao động.

trong đó, tùy thuộc vào một số khu vực hoặc quốc gia, từ ngày lao động có thể là ngày 1 tháng 5. ví dụ:

  • Hoa Kỳ: Ngày Lao động được tổ chức vào Thứ Hai đầu tiên của tháng 9.
  • Canada: mọi người kỷ niệm ngày quốc tế lao động vào ngày 29 tháng 4 hàng năm.
  • úc: việc làm ngày quốc tế lao động sẽ khác nhau tùy theo khu vực. vào ngày 1 tháng 5, chỉ có một số công đoàn của đảng tổ chức lễ kỷ niệm. trong khi ở phương tây người ta lấy ngày là 4/3, queensland và miền bắc lấy ngày là 6/5 và ở thủ đô sydney họ lấy ngày là 7/10…

Ngày quốc tế lao động trong tiếng anh

Ngày Quốc tế Lao động 1/5 tiếng Anh là gì?

Một số từ vựng trong ngày 1/5

vì vậy ngày quốc tế lao động 1/5 trong tiếng anh sẽ có nhiều cách đọc khác nhau, trong đó phổ biến nhất vẫn là ngày quốc tế lao động. Bây giờ chúng ta hãy học một số từ vựng liên quan đến những ngày lễ trọng đại trên thế giới này!

Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh quốc tế là gì

worker: worker

holiday (n): ngày lễ quốc gia

factory worker (n): công nhân nhà máy

working condition (n): điều kiện làm việc

phản đối (n): phản đối, phản đối

strike (v, n): đình công, đình công

strike (v): đình công

biểu tình: phản đối

Xem thêm: CTP là gì? Những thông tin bạn cần biết về CTP

union (n): công đoàn

Lương (n): tiền lương

Hi vọng với bài viết về ngày quốc tế lao động 1/5 saigon cpa đã có thể cung cấp cho các bạn những kiến ​​thức bổ ích. Năm nay, chúng ta sẽ được nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021 trong 4 ngày liên tục từ thứ Sáu đến thứ Hai của tuần sau. saigon cpa chúc các bạn có một kỳ nghỉ an toàn và ý nghĩa!

đại lý quảng cáo saigon cpa

hotline: 0888 778866 – 0888 007788

email: [email protected] – [email protected]

store: 291 pham van dong, quận 1, quận gò vấp, thành phố

cn1: 606/23/7 quốc lộ 13, phường bình chánh, quận thủ đức, thành phố hồ chí minh

Xem thêm: &quotGet high&quot nghĩa là gì và cách dùng trong Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *