Tin Tổng Hợp

Người tuổi Bính Dần 1986 mua hoặc xây nhà năm nào tốt nhất?

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 11

Tuổi tác ảnh hưởng và tác động đến mọi thứ trong cuộc đời mỗi người, kể cả việc xây và mua nhà. Nếu bạn đang băn khoăn không biết người sinh năm 1986 xây nhà năm nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao cần xem năm mua / xây nhà?

Điều quan trọng là phải xem xét năm chính xác để xây dựng, xây dựng, mua hoặc sửa chữa. Bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của ngôi nhà, cũng như vận mệnh, cuộc sống, sức khỏe của gia chủ và gia đình. Vì vậy, nếu gia chủ chọn năm xây nhà, xây nhà đúng tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn.

Bạn đang xem: Tuổi bính dần mua nhà năm nào

Ngược lại, nếu gia chủ không xem tuổi, mượn tuổi làm nhà sẽ mang lại nhiều bất lợi, khó khăn cho quá trình làm nhà, mang tai họa, ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình.

Hơn nữa, trước khi tiến hành động thổ, gia chủ cần chọn ngày giờ tốt để giúp công trình được bền vững theo thời gian và tránh được những rủi ro, xui xẻo.

2. Người sinh năm 1986 nên mua hay xây?

Những người sinh năm Hợi có những đặc điểm sau:

 • Năm sinh: Bính âm
 • Cung hoàng đạo: Dần
 • Sinh ngày 9 tháng 2 năm 1986 đến ngày 28 tháng 1 năm 1987
 • Mạng: Trung hỏa (lửa trong lò)

Khi sửa nhà, xây mới, mua nhà, theo quan niệm của Phong thủy, chúng ta cần xem tuổi gia chủ, năm xây dựng, mua bán để chọn thời điểm cho phù hợp. Nên tránh ba yếu tố ba khía, kim lâu và ốc hoang trong quá trình thi công. Mục đích của việc chọn thời điểm xây dựng tốt nhất là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, gia đạo bình an, tài lộc về sau.

Phân tích

Ba tai

tam tai đã xuống dốc trong 3 năm liên tiếp. Cách tính như sau:

 • Người tuổi Hợi Giáp Tuất: Thân-Gà-Chó 3 năm liền.
 • Người tuổi tam tai, con heo: Gặp năm con-heo-rồng.
 • Những người sinh năm lợn, dậu và sửu: gặp năm lợn, sửu.

Khi xây nhà, hãy làm đẹp và chú ý đến đôi tai của mình. Người nào phạm vào tam tai không được xây nhà. Nhưng cũng có một số câu nói rằng trong vòng ba năm, bạn vẫn có thể xây một ngôi nhà để “đổi tiền”.

Kim dài

Theo cách tính của phiếm chín cung, nếu tuổi của một người rơi vào bốn góc của biểu đồ là “càn khôn”, thì tuổi này được coi là kim lâu. Những năm đó được coi là xấu và không nên làm những việc lớn như xây nhà, cưới xin, khởi nghiệp …

Để tính năm kim lâu, ta vẫn chia tuổi trăng cho 9 (trong 100), nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì kim dài sẽ bị kẹt.

 • Phần còn lại 1: kim lau tu (ảnh hưởng của bản thân)
 • Phần còn lại 3: kim lau tu (vợ)
 • Phần còn lại 6: kim lau tu (con cái)
 • li>

 • Phần còn lại 8: Bò (vật nuôi)

Ví dụ: tính toán tuổi 36, chúng tôi thấy 36: 9 dư là 0, vì vậy chúng tôi không gặp khó khăn trong một thời gian dài. Chia 37 cho 9 và tạo thành 1 kim thân dài. Bằng cách này chúng ta có thể tính số năm cho kim dài.

Ye Lou (nơi được gọi là Cung điện)

Theo các tài liệu dân gian, chu kỳ tính tuổi hoang ốc được chia thành 6 cung: nhất cát (hôn), nhị nghi, tam sát thổ, tứ tấn, ngũ kiếp và hoàng ốc. Tính tuổi, nhiều nhất 10 đại cát, 20 nhị nghi, 30 tam đại hung sát, 40 tứ tấn phú quý, 50 năm tuổi thọ, 60 Lục hoàng tuyền, 70 khởi từ cát … Ngôi nhà đó là bao nhiêu? năm, và thật tuyệt khi chú ý đến Topaz

Ý nghĩa của lục cung:

 • Nhất cát (hay kiết quá): Ở tuổi này sẽ có chỗ tốt để làm nhà và mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi (độc cư an cư lạc nghiệp).
 • Nhị nghi: Năm nay làm nhà tốt, làm giàu (hai nghi thất tài).
 • Thật là tội lỗi nếu chiếm đất trong năm nay, và Chúa sẽ bị ốm (ba tấn người sẽ giết để lấy thành quả sống).
 • Bốn tấn của cải: Làm nhà vào tuổi này thì tài lộc sẽ đến (tứ tấn, phú quý, sung túc).
 • li>

 • Ngũ tử: xây nhà vào tuổi này là phạm tội, trong nhà bị chia tội, lâm vào cảnh ly gián (ngũ tử biệt ly) phạm phải, khó thành. (thành công là không thể).

Nhìn vào đây có thể thấy tuổi của gia chủ thuộc các cung: cát nhất, nhị nghi, tứ tấn để làm nhà tốt. Nếu ở các cung: tam sát, ngũ kiếp và lục súc thì bị phạm, phải kiêng kỵ.

Giả sử tôi có thể xây một ngôi nhà ở tuổi 35? Chúng ta lấy 30 từ ba sát tinh chính của trái đất, theo chiều kim đồng hồ, 31 là bốn tấn của cải, 32 là năm tuổi thọ, 33 là hoang ốc, 34 là cát, và 35 là nghi ngờ thứ hai. Bằng cách đó tuổi không vi phạm oc hoang dã. Chúng ta cũng có thể sử dụng các đốt ngón tay để tính tuổi hoang dã.

Xem thêm: Tuoi mui va tuoi ty co hop nhau khong

Tuổi đại kỵ nên tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50 , 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

* Trong trường hợp ngoại lệ, nếu chồng của gia đình qua đời, việc xây dựng sẽ được tính dựa trên tuổi của con trai. Nếu gia đình không có con trai thì dùng tuổi của người phụ nữ để tính nhà và dùng kim lâu trên đó để làm nhà.

Đây là một sự hóa giải tương đối trong Phong thủy, vì xây nhà không còn là phong tục dân gian xưa nữa mà gia chủ thường xông pha với thợ nên yếu tố kiêng kỵ này cũng không quá khắt khe. Hơn.

Dựa trên phân tích 3 yếu tố này, người sinh năm 1986 có nên xây nhà không, đặc biệt là năm 2019 và 2025.

Phân tích năm 2019:

 • Tam tai: Chủ gia đình tuổi Dần cần tránh tam tai là thân, gà, chó. Năm dự kiến ​​xây nhà là: 2019 (Kỷ Hợi), để bạn không phạm sai lầm nhé.
 • kim lau: Gia chủ năm 2019 (Kỷ Hợi) 34 tuổi. Theo cách tính kim lâu, không phạm kim lâu.
 • Hoang Ốc: Gia chủ năm 2019 (Kỷ Hợi) 34 tuổi. Với những tính toán hoang dã, bạn không phạm phải đất hoang. Ở tuổi này sẽ có chỗ ở tốt, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió.

Vì vậy, năm 2019 là một năm tốt để xây dựng, mua và sửa chữa.

Phân tích cho năm 2025:

 • Tam tai: Chủ gia đình tuổi Dần cần tránh tam tai là thân, gà, chó. Năm dự kiến ​​xây nhà là: 2025 (tý) nên sẽ không phạm phải tam tai.
 • kim lau: 2025 (tý) Gia chủ 40 tuổi. Theo cách tính kim lâu thì gia chủ không phạm kim lâu.
 • Không có nhà: Chủ sở hữu sẽ 40 tuổi vào năm 2025 (CN). Theo cách tính thì căn nhà không phải là tội phạm. Nếu làm nhà vào tuổi này thì phúc lộc sẽ đến.

Không vi phạm bất kỳ yếu tố nào, năm 2025 là năm tốt để xây nhà.

Góc quảng cáo: Nếu góc làm việc của bạn cần mẫu bàn làm việc chân sắt thì có thể tham khảo ngay mẫu bàn hr120sc5 do Nội thất Dekang cung cấp.

3. Người sinh năm Quý Hợi không nên mua / làm nhà vào năm nào?

Theo phân tích của tam tai, kim lau, hoang ốc thì những người sinh năm 1986 không nên mua / xây nhà vào các năm 2020, 2021, 2022, 2023, 2014.

Nếu những người sinh năm Kỷ Hợi định làm nhà vào năm 2020 thì hãy:

 • kim lau: 2020 (canh ty) chủ 35 tuổi. Theo cách tính kim lâu thì phạm vào nhà kim đối với gia súc là tội 8-Nếu làm nhà thì phạm đến súc vật, gia súc, gia cầm nuôi trong nhà, làm ăn thất bát.
 • Tam tai: gia chủ tuổi Dần tránh các năm tam tai, gà, chó. Năm làm nhà dự kiến ​​là 2020 (canh ty), nên không thể sai được.
 • Wild House: 2020 (canh ty) chủ sở hữu 35. Với những tính toán hoang dã, bạn không phạm phải đất hoang. Làm nhà vào tuổi này thì có lợi, gia đạo phú quý.

Như vậy năm 2020, thời đại bính âm dần dần phạm kim lâu, cho nên thời đại này không thể phụ trách.

Nếu những người sinh năm Kỷ Hợi định làm nhà vào năm 2021:

 • Rồng Vàng: Chủ sở hữu (người mở rộng) năm 2021 36 tuổi. Theo cách tính kim lâu thì không phạm kim lâu.
 • Tân Ế: Gia chủ tuổi Bính dần nên tránh thân, gà, chó trong ba năm. Năm xây nhà dự kiến ​​là: 2021 (Tân Sửu) nên sẽ không phạm luật.
 • hoanging: 2021 (Tan Ou) Gia chủ 36 tuổi. Theo cách tính thì làm nhà sẽ phạm phải tam sát, vì làm nhà vào tuổi này là phạm phải hung họa, gia chủ sẽ mắc bệnh tật.

<3

Nếu những người sinh năm Kỷ Hợi dần có dự định xây nhà vào năm 2022 thì:

 • Tam tai: Chủ gia đình tuổi Dần cần tránh tam tai là thân, gà, chó. Dự kiến ​​năm xây nhà là: 2022 (én) nên các bạn không thể nhầm nhé.
 • Rồng Vàng: 2022 (nhanh) chủ nhân 37 tuổi. Theo cách tính thì người xông nhà sẽ phạm vào các tội 1 – nếu làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị thương tật (ngược công, ốm đau, bệnh tật, tai nạn, … có thể tử vong) nên phạm phải. rất kiêng kỵ phạm phải kim lâu của.
 • No House: 2022 (én) chủ 37 tuổi. Với những tính toán hoang dã, bạn không phạm phải đất hoang. Làm nhà vào tuổi này thì tài lộc sẽ đến.

Vì vậy, vào năm 2022, tuổi trung bình của lợn không thể được coi là một ngôi nhà.

Nếu những người sinh năm Quý Hợi dự định xây nhà vào năm 2023:

 • Tam tai: Chủ gia đình tuổi Dần cần tránh tam tai là thân, gà, chó. Năm dự kiến ​​xây nhà là: 2023 (mùa thỏ) nên sẽ không phạm tam tai.
 • Rồng vàng: 2023 (Quý Mão) Gia chủ 38 tuổi. Bằng cách tính kim dài, bạn sẽ không phạm phải kim dài.
 • Nhà hoang: 2023 (Mão) Chủ nhân 38 tuổi. Theo cách tính, nhà sẽ phạm tử khí. “Ngũ Đại Tội” Người nội trợ tuổi này phạm tội, trong nhà tan đàn xẻ nghé, lâm vào cảnh chia ly, ly tán.

Vì vậy phạm phải tam tai nên người sinh năm Quý Hợi không nên xây nhà trong năm 2023.

Nếu những người sinh năm Nhâm dần có dự định xây nhà vào năm 2024:

 • Tam tai: Chủ gia đình tuổi Dần cần tránh tam tai là thân, gà, chó. Năm dự tính làm nhà là: 2024 (Giáp Thìn) nên không phạm tam tai
 • kim lâu: 2024 (Giáp Thìn) Gia chủ 39 tuổi. Theo cách tính của nhà kim thì 3- Nếu làm nhà là phạm tội vợ chồng, hay cãi vã, bất hòa sẽ mang đến tai họa. người vợ. Năm 2024 (Nhâm Dần) gia chủ 39 tuổi. Theo tính toán hoang đường, không thể tạo ra một gia đình “ốc xào me”. Ở tuổi này, việc xây nhà tại gia đã khó.

Tham khảo: Tuổi ất sửu khai trương ngày nào tốt năm 2021

Vì vậy, năm 2024, những người sinh năm 1986 không nên xây / mua nhà trong năm này vì phạm tội kinh niên, sa đọa.

Tìm hiểu thêm về phong thủy nhà ở những năm sau này

4. Những lưu ý khi mua nhà / xây nhà cho người già

Dựa trên tình trạng tài chính

Bạn phải luôn biết mình mạnh đến mức nào và bạn có bao nhiêu tiền. Không nhất thiết bạn phải có đủ tiền ngay để mua nhà, chỉ cần có một số tiền nhất định, phần còn lại có thể trả góp.

Khả năng tài chính và sở thích của bạn sẽ quyết định loại nhà bạn mua. Thông thường, các cặp vợ chồng trẻ thường có xu hướng chọn mua chung cư vì giá không quá cao và có nhiều chương trình trả góp hấp dẫn.

Tính hợp pháp

Khi quyết định mua nhà, hãy đảm bảo rằng ngôi nhà đó có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Ngoài ra, bạn cũng phải hết sức lưu ý khi giao kết hợp đồng mua bán hay chuyển nhượng quyền tài sản và thủ tục chuyển nhượng. Tốt nhất, bạn nên nhờ luật sư tư vấn và giúp đỡ bạn về các vấn đề pháp lý.

Phí dịch vụ

Căn nhà bạn chọn rất ưng ý về vị trí, xây dựng, an ninh rất đảm bảo. Nhưng hãy xem xét phí dịch vụ cho tài sản. Phí dịch vụ có thể quá cao so với thu nhập của bạn. Điều này rất quan trọng vì đây là vấn đề lâu dài.

Chọn hướng nhà chính xác

Chỉ dẫn Nhà bếp

Quy luật là hướng đặt bếp gas, bếp điện, bếp lò … Theo quan niệm của Phong thủy, chúng nên được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

Đối với phương nam, bạn cần đặt ở các hướng nam (sát khí), đông nam (ngũ quỷ), bắc (hết kiếp), đông (sát thương) và tây nam (khôi phục vị trí), tây (u ám), đông bắc ( sinh)), NW (lâu năm).

Đối với nữ mạng thì hướng ngược lại, nam là hướng xấu, nữ là hướng xấu, nữ là hướng tốt.

Hướng phòng ngủ

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí kê giường trong phòng ngủ nên ưu tiên hướng tốt (hướng sinh khí, thiên y, trường sinh, phục vị). Gia chủ mang mệnh hỏa và mộc sinh hỏa nên hướng giường ngủ nên quay về hướng thuộc hỏa tức là hướng Đông hoặc Đông Nam.

Nếu bạn có một góc làm việc nhỏ trong phòng ngủ và chưa có một chiếc ghế ưng ý thì chiếc ghế xoay sg528 của Hoa phat sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn

Hướng cửa trước tốt

 • Nam: Tây Nam (Phục vị), Tây (Thiên y), Đông Bắc (Sinh khí), Tây Bắc (Phục vị).
 • Nữ: Bắc (Phục hồi), Đông Nam (Sinh nhật), Đông (Elixir), Nam (Từ chối).

Màu tổng thể của ngôi nhà

Gia chủ tuổi Bính dần thuộc Hoắc Bình nên có thể chọn màu theo mệnh của mình là đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra, theo ngũ hành thì mộc sinh hỏa nên gia chủ tuổi Bính Thìn cũng có thể sử dụng các màu thuộc mệnh của cây cối như xanh lá cây (xanh lục), … và một số màu tương khắc như trắng – xám – ghi. .

Ngược lại, theo ngũ hành tương khắc thì thủy và hỏa lại tương khắc nên khi chọn màu sơn nhà, gia chủ tuổi Bính dần nên tránh những màu thuộc hành thủy như xanh lam, đen …

Phòng khách phù hợp với người mệnh Hỏa

Phòng khách phù hợp với người mệnh Hỏa
Phòng ngủ phù hợp cho người mệnh Hỏa
Phòng ngủ phù hợp cho người mệnh Hỏa

Như vậy, năm tuổi, hướng nhà, bố trí phong thủy, các yếu tố pháp lý và cơ sở hạ tầng là những yếu tố quan trọng bạn cần chú ý khi muốn xây nhà, mua nhà.

Tin tức Phong thủy có liên quan:

Xem thêm: Tử vi tuổi ất dậu 2005 năm 2021

 • Bàn làm việc của người tuổi Tý
 • Khi nào thì nên mua nhà cho tuổi Tý
 • Khi nào thì nên mua nhà cho tuổi con bò
 • Tuổi Đinh Mão nên mua nhà năm nào
 • chọn màu sơn tường theo phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *