Tin Tức

Nhà Doraemon ở đâu

Mở cửa từ năm 2011, bảo tàng thu hút hàng trăm lượt du khách mỗi ngày bởi nơi đây tái hiện những nét vẽ đầu tiên về Doraemon bộ truyện gắn liền với tuổi thơ bao thế hệ.

Tọa lạc ở 214-0023 Kanagawa Prefecture, thành phố Kawasaki. Bảo tàng là nơi có thể trải nghiệm thế giới của tác phẩm truyện tranh Doraemon. Rất nhiều du khách từ trong và ngoài nước liên tục đến đây. Có rất nhiều hoạt động và trò chơi, có thể chụp ảnh cùng với các nhân vật yêu thích.

Đến thế giới của “Doraemon” với “bảo bối” chỉ có ở bảo tàng

the gioi doraemon 1

Tại lối vào của bảo tàng Fujiko, các bạn sẽ được nhận vật dụng bí mật chỉ có ở bảo tàng “Ohanashi Denwa (điện thoại nói chuyện”). Vật dụng này có thể sử dụng để nghe giải thích về các hiện vật trưng bày tại đây, có đối ứng tiếng Nhật (cho người lớn, cho trẻ em), tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn.

the gioi doraemon 2

Khi các bạn nhập mã số được hiển thị cạnh các trưng bày vào điện thoại, sẽ xuất hiện đoạn hướng dẫn bằng âm thanh.Trước tiên chúng ta hãy xem nguyên tác của Fujiko.F.Fujio.Tại khu vực đầu tiên là nơi trưng bày nguyên tác tác phẩm của Fujiko.F.Fujio. Nguyên tác là tác phẩm rất quý giá của tác giả Fujiko.F.Fujio, vì vậy các bạn cần lưu ý là không được chụp ảnh khi chưa được bảo tàng cho phép.Nếu các bạn sử dụng điện thoại nói chuyện thì có thể nghe được thuyết minh các câu chuyện được viết trong nguyên tác này và các câu chuyện hậu trường chế tác.

the gioi doraemon 3

Phần cuối của trưng bày nguyên tác là địa điểm chụp ảnh yêu thích có tên gọi “Kikori no Izumi”. Lấy bối cảnh là câu chuyện nổi tiếng “Doraemon”, từ bên trong nhân vật Jaian đẹp trai sẽ xuất hiện bên ngoài. Có rất nhiều người tập trung tại đây, cả trẻ em cũng rất muốn ấn chiếc cần gạt. “Jaian đẹp trai” chỉ xuất hiện trong 1 số câu chuyện. Đây là khu vực cho phép bạn thỏa sức selfie.

the gioi doraemon 4

Bên ngoài là không gian mở rộng, rất thích hợp để chụp ảnh cùng với các nhân vật xuất hiện trong truyện tranh. Nơi đây tiếp giáp với đồi núi nên cây xanh rất phong phú, khiến các bạn sẽ cảm thấy rất thư giãn.

the gioi doraemon 5

Khu vực ba ống nước đất nung huyền thoại nơi Nobita từng giấu những bài kiểm tra, những trận bóng chày hay những trận đòn của Jaian cũng được bảo tàng tái hiện lại.

the gioi doraemon 6

Cánh cửa thần kỳ, nơi mở ra bao ước mơ của không chỉ Nobita mà còn với bao trẻ em lúc bấy giờ cũng được bảo tàng đặt trong khuôn viên.

the gioi doraemon 7

Có 2 cửa hàng quà tặng ở đây là “Fujikoya” và “Museum Shop” ở gần cửa ra. Fujikoya nằm cạnh quán cà fe trên tầng thượng, có những món quà giới hạn chỉ có tại đây. Bánh rán Dorayaki hay Bánh Ghi Nhớ bảo bối mà Doraemon cho Nobita mượn trước các bài kiểm tra cũng được bán tại đây.

the gioi doraemon 8

Đến với Museum Shop bạn sẽ được thỏa sức mua sắm với những món đồ lưu niệm có chữ ký của Fujiko hoặc những vật dụng hằng ngày mang đậm chất Doraemon. Ngoài ra, tại đây còn trình chiếu các đoạn phim hoạt hình ngắn (chỉ có tiếng Nhật) chỉ có tại bảo tàng Fujiko. Vé các bạn nhận được khi vào cửa là vé chuyển đổi. Các bạn cũng cần kiểm tra lại nhé!

the gioi doraemon 9

Bên trong bảo tàng ở mọi nơi đều có hình ảnh của rất nhiều nhân vật. Nếu các bạn ngẩng đầu nhìn lên trần nhà tại lối vào, các bạn sẽ tìm thấy bóng dáng của nhân vật đó! Tìm kiếm và phát hiện ra nhân vật mình yêu thích cũng là điều rất thú vị!

Bảo tàng Fujiko.F.Fujio là nơi mà từ trẻ em đến người lớn đều có thể vui chơi có rất nhiều hoạt động và các món quà chỉ có thể có tại đây. Chỉ cách địa điểm du lịch Tokyo một chút thôi, vì vậy các bạn hãy thử đến đây nhé.

Đây là địa điểm du lịch thú vị mà những fan truyện tranh không thể bỏ qua khi đến du lịch Nhật Bản. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các tin tức du lịch đáng chú ý khác ở Nhật.

Sưu tầm