Tin Tức

Nhà Máy Thủy Điện Yaly: Một Siêu Phẩm Quy Mô Ở Gia Lai

Giới Thiệu Về Nhà Máy Thủy Điện Yaly

Nhà máy thủy điện Yaly nằm tại xã Yaly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình thủy điện ngầm lớn nhất tại Việt Nam và cũng là một điểm du lịch hấp dẫn với khung cảnh tuyệt vời mà hồ chứa nước nơi đây mang lại. Được bao bọc bởi núi đồi Tây Nguyên hùng vĩ, nhà máy thủy điện Yaly là một hệ thống công trình hiện đại và đồ sộ. Khám phá nhà máy này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thành quả vĩ đại từ công tác xây dựng như đập dâng, đập tràn xã lũ, cổng giữ nước, và hồ chứa nước…

Nhà Máy Thủy Điện Yaly Nằm Ở Đâu?

Nhà máy thủy điện Yaly Gia Lai nằm tại xã Laly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Đây là một trong những công trình thủy điện quy mô lớn nhất ở Việt Nam, cung cấp lượng điện hàng năm lên tới 3,7 tỷ KWh.

Cách Di Chuyển Đến Nhà Máy Thủy Điện Yaly

Để đến nhà máy thủy điện Yaly, bạn có thể đi từ thành phố Pleiku. Hãy lái xe theo quốc lộ 14 hướng Kontum và sau khoảng 15 km, rẽ trái và đi thêm khoảng 25 km nữa là bạn sẽ đến được đây. Đường đi rất thuận tiện trên đường nhựa, và bạn sẽ có cảm giác thú vị khi đi ngang qua cao nguyên rừng núi và thấy se lạnh thoang thoảng.

Những Địa Điểm Du Lịch Quanh Nhà Máy Thủy Điện Yaly

Nhà Thờ Đức An Gia Lai

Nhà thờ Đức An nằm trên một khu đất cao rộng lên tới 1.120m2 và được xây dựng vào năm 1990. Với kiến trúc kết hợp giữa phong cách Á – Âu, nhà thờ này có sức chứa 600 giáo dân và cung cấp cả dịch vụ nhà làm việc, nhà nghỉ và nhà ăn.

Nhà Tù Pleiku – Gia Lai

Nhà tù Pleiku Gia Lai nằm ở phường Diên Hồng, thành phố Pleiku. Được xây dựng từ năm 1925, nhà tù này bao gồm 5 phòng giam và tường rào xung quanh cao 3m.

Núi Hàm Rồng – Chư H’Drông

Núi Hàm Rồng – Chư H’Drông nằm ở thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Đây là ngọn núi lửa được coi như “nóc nhà” của Pleiku và đã tồn tại từ khoảng 3-4 triệu năm trước. Hiện tại, núi này không còn hoạt động nhưng đã để lại một đất bazan tươi tốt cho các loại hóa màu. Điểm đến này rất đáng để bạn ghé thăm, đặc biệt là vào buổi sáng sớm để được chiêm ngưỡng khung cảnh Pleiku từ trên cao.

Với những điểm du lịch xung quanh như nhà thờ Đức An Gia Lai, nhà tù Pleiku và núi Hàm Rồng – Chư H’Drông, kết hợp cùng cuộc hành trình khám phá nhà máy thủy điện Yaly, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời và trọn vẹn khi ghé thăm Gia Lai!