Tin Tức

Nhà Nobita ở đâu

Những ai mê truyện tranh, yêu sự ngốc ngếch, dễ thương của Nobita, yêu vẻ đẹp xinh xắn, hồn nhiên của Xuka hay cảm thấy thú vị trước những lần ra tay cứu bạn của Doraemon, chắc chắn sẽ hiểu hơn về một phần nếp sống, văn hóa của người Nhật Bản. Dù là nhà của Nobita hay Xuka, Chaien, Xeko… đều có những nét chung thuộc kiến trúc xưa của người Nhật.

Vì cũng có rất nhiều người cùng niềm đam mê những nhân vật nhóc con đáng yêu này, một xưởng sản xuất phim ở Hong Kong đã quyết định tìm hiểu, nghiên cứu để tái hiện bằng 3D vô cùng sống động và thực tế về căn nhà của Nobita trong bộ truyện tranh Doraemon từng gắn liền với ký ức tuổi thơ của hàng triệu thế hệ trẻ.

Từng mẩu truyện nhỏ, từng tập tranh, hình ảnh về ngôi nhà của nhân vật Nobita đều được xuất hiện với tần suất khá dày đặc. Ngôi nhà gắn liền với tuổi thơ của Nobita mang nhiều nét đặc trưng của người Nhật nằm ở khu phố nhỏ tại Tokyo. Ở đó, Nobita đã có những người bạn, những ký ức êm đềm cùng chú mèo máy thông minh với nhiều bảo bối Doraemon.

Ngôi nhà được dựng lên vô cùng chi tiết, từ không gian ngoại thất đến tường bao quanh nhà, cổng vào mang tên nhà của Nobita. Từng căn phòng được dựng 3D sống động giúp những người từng mê mẩn bộ truyện tranh này thêm nhiều cảm xúc.

Bằng kỹ thuật dựng 3D toàn cảnh với các góc cạnh, màu sắc chân thực, từng không gian của ngôi nhà gắn liền với các tình tiết trong từng tập truyện đã giúp mọi người hình dung khái quát và dễ dàng hơn từng khu vực chức năng của ngôi nhà.

Nhìn toàn cảnh 3D của xưởng sản xuất phim mang tên 267C Production ở Hong Kong đã dựng, hình ảnh ngôi nhà của Nobita hiện lên bình dị như bao ngôi nhà truyền thống ở Nhật Bản. Tuy không quá rộng nhưng các khu vực chức năng đều được bố trí khoa học, giản dị, gọn gàng.

Nhà của Nobita chủ yếu làm bằng gỗ. So với khu dân cư bình thường, nhà của Nobita ở gần ngã tư khu phố nên có tầm nhìn thoáng và nhiều ánh sáng hơn.

Lối vào của ngôi nhà khá đơn giản, thoáng đãng. Một góc nhỏ để ô kèm gương giúp mọi người ngắm nghía lại mình trước khi ra ngoài. Bên góc đối diện đặt tủ đựng giày xinh xắn với chậu cây trang trí phía trên. Phía sảnh ngay cạnh cửa được lát gạch để mọi người tiện lợi trong việc đặt chân vào nhà và cởi bỏ dép cho vào tủ.

Lối đi bộ là nút giao thông chính để rẽ vào các khu vực chức năng, các căn phòng khác trong cùng một mặt sàn.

Phòng khách được bố trí đầy đủ nội thất cơ bản cho việc sử dụng mục đích giúp mọi người có không gian vui vẻ, trò chuyện cùng nhau. Đây cũng là nơi tiếp khách, họp gia đình.

Phòng của Nobita có bàn học đặt cạnh khung cửa sổ kèm tủ sách đơn giản đặt bên cạnh. Hình ảnh phòng học được xuất hiện khá nhiều trong bộ truyện tranh.

Phòng tắm bao gồm một vệ sinh và một lavabo tiện ích. Nhà vệ sinh khá nhỏ, thường chỉ nhìn thấy từ hành lang. Trên chậu rửa còn có gương và cửa sổ be bé.

Phòng tắm được ngăn cách với phòng vệ sinh, có tủ gỗ phía dưới chậu rửa, giá treo khăn, trên cửa sổ còn có gương. Cạnh chậu rửa còn có hình ảnh máy giặt cũ kỹ thường xuyên bị trục trặc phải nhờ một tay Doraemon sửa chữa.

Góc bếp vô cùng đơn giản với tủ bếp màu xanh, vuông vắn, gọn gàng dẫn ra phía sau nhà.

Bếp của nhà Nobita khá gọn đẹp và hiện đại với khu vực để dụng cụ nấu nướng, xoong chảo, có lò nước phía dưới bếp ga, có tủ lạnh và khu vực rửa bát tiện lợi.

Theo Sohu