Được chẩn đoán là có vòng eo thấp khiến nhiều bà mẹ đang mang thai lo lắng. Vậy tình trạng này có ảnh hưởng gì đến việc mang thai không?

1. Thắt lưng là gì?

Nhau thai (hay còn gọi là bánh nhau, nhau thai) là cơ quan có nhiệm vụ vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng từ mẹ sang thai nhi, đồng thời loại bỏ các chất cặn bã ra khỏi máu của em bé. Khi mang thai, nhau thai cũng đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ thai nhi khỏi bị nhiễm trùng từ mẹ. Nhau thai được kết nối với thai nhi bằng dây rốn.

Mỗi thai phụ sẽ có một vị trí bám nhau thai khác nhau. Có 4 vị trí mà nhau thai bám vào và phát triển được coi là bình thường và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của em bé, đó là: – Nhau bám ở phía trước – Nhau bám ở phía sau tử cung – Nhau bám ở phía trên của khoang tử cung – Nhau thai gắn vào bên phải hoặc bên trái của tử cung

Bạn đang xem: Thai thap nen kieng gi

Nhau bám sau thấp xảy ra khi bánh nhau bám vào mặt sau của tử cung và một phần của bánh nhau bám vào phần dưới của tử cung gần cổ tử cung. Do nằm gần cổ tử cung nên nhau thai có thể dễ dàng tách ra khỏi niêm mạc tử cung, gây chảy máu. Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng nhau tiền đạo nằm thấp là nhau tiền đạo nhẹ. Tuy nhiên, vị trí thấp của bánh nhau có thể cải thiện khi thai nhi lớn dần, tử cung phát triển về phía đáy kéo nhau thai lên nên thai phụ không cần quá lo lắng.

1.1. Làm thế nào bạn biết nhau?

Vào 3 tháng cuối thai kỳ, việc nhận biết dấu hiệu rau bám quanh eo thường dễ dàng hơn. Cụ thể, thai phụ bị ra máu đột ngột không rõ nguyên nhân, không kèm theo đau bụng và máu đỏ tươi ra thành cục. Tình trạng chảy máu âm đạo này có thể lặp lại nhiều lần, lần sau ra máu nhiều hơn lần trước. Đặc biệt mẹ bầu rất dễ bị ra máu khi vận động, làm việc nặng, quan hệ vợ chồng.

Tuy nhiên, chảy máu âm đạo cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề khác khi mang thai. Vì vậy, mẹ bầu khi gặp phải những trường hợp trên cần đi khám, siêu âm b, phát hiện sớm những bất thường, có biện pháp an toàn để giảm thiểu rủi ro cho mẹ và con.

1.2. Các yếu tố làm tăng lượng đính kèm sau nhau thai thấp

Xem thêm: Cây ngọc ngân có độc không? Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây ngọc ngân

Lúc này, vẫn chưa rõ nguyên nhân nào khiến rau bám vào lưng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, các yếu tố làm tăng khả năng bám của nhau thai thấp bao gồm: – Dị tật tử cung – Đã trải qua các thủ thuật về tử cung như mổ lấy thai, cắt tử cung, nạo … Tử cung … Sinh đẻ nhiều lần – Tiền sử sẩy thai, sẩy thai hoặc nhiễm trùng tử cung – Nhau eo ở lần mang thai trước – Mang thai trên 35 tuổi – Chế độ ăn uống của mẹ bầu không đủ chất khiến cho quá trình tuần hoàn dinh dưỡng không được tốt. Khu vực gắn kết là cần thiết để bù đắp cho sự thiếu hụt dinh dưỡng và tràn xuống bên dưới cổ tử cung.

2. Nguy cơ không đủ rau trở lại cho mẹ và con

Bánh để chung với nhau có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho mẹ và bé, cụ thể:

2.1. Đối với phụ nữ có thai:

– Thiếu máu khi mang thai: Nguy cơ thiếu máu thường tăng lên do xu hướng chảy máu trong thai kỳ. Mẹ bầu thiếu máu trầm trọng sẽ làm tăng nguy cơ thai nhi chậm phát triển và sinh non. – Chảy máu khi sinh nở: Trong quá trình sinh nở, nhau thai có thể bị bong non khiến mẹ mất quá nhiều máu, thậm chí có thể bị sốc do mất máu quá nhiều. Nếu bánh nhau ở gần cổ tử cung, nhau thai sẽ rơi ra sau khi sinh, gây chảy máu nhiều từ tử cung, có thể phải cắt bỏ tử cung nếu máu ra nhiều. – Tăng nguy cơ sinh mổ: Thai bám ít ở những sản phụ có nhau tiền đạo thường phải mổ lấy thai và theo dõi nội trú sớm để giảm thiểu các tai biến sản khoa nguy hiểm.

2.2. Đối với thai nhi

Tham khảo: Các xác định hướng nhà cửa

– Thai nhi có nguy cơ suy dinh dưỡng, chậm lớn do mẹ bị thiếu máu. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến suy thai. – Ngôi thai bất thường: Do nhau thai nằm gần cổ tử cung nên thai khó quay sang phải, dễ dẫn đến ngôi thai bất thường như ngôi mông hoặc ngôi bên. – Sinh non: Nếu thai phụ bị ra máu nhiều, các bác sĩ có thể chỉ định mổ lấy thai sớm để đảm bảo an toàn, bất kể thai đủ tháng hay chưa. Trẻ sinh non nhẹ cân, dễ bị suy hô hấp và nhiều vấn đề sức khỏe khác …

3. Nhau bong non – bà bầu phải làm sao?

Hiện không có phương pháp điều trị nào cho nhau thai thấp. Tất cả các biện pháp được đưa ra để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra cho mẹ và bé.

Khi được chẩn đoán là nhau bong non, thai phụ cần đến bệnh viện có bác sĩ sản phụ khoa uy tín để khám, siêu âm định kỳ và tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, các mẹ lưu ý: – Tuyệt đối dành thời gian nghỉ ngơi, chỉ đứng, ngồi khi thật cần thiết, không nên quá lo lắng. Sốc – tuyệt đối tránh giao hợp – không bao giờ tác động vào vùng bụng, để không làm tử cung bị kích thích và gây chảy máu. – Ăn uống đủ dinh dưỡng, ăn thức ăn dễ tiêu, tránh táo bón, chướng bụng.

Tham khảo: Thước Lỗ Ban Đo Cửa Chính Chuẩn Phong Thủy

Nhau thai nằm thấp rất nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, đây không phải là tình trạng đáng lo ngại nếu được phát hiện sớm và có chế độ sinh hoạt hợp lý. Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi mang thai, thai phụ nên đi thăm khám đúng hẹn và thực hiện chính xác theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *