Tin Tổng Hợp

Nhiệt độ phòng là gì? Tìm hiểu về các loại nhiệt độ Địa chỉ học nấu ăn – Làm bánh tại tp HCM

Nhiệt độ phòng là gì? Biết Nhiệt độ

Posted in

Chúng ta thường nghe thấy thuật ngữ “nhiệt độ phòng” trong các công thức nấu ăn, công thức nấu ăn hoặc hướng dẫn bảo quản thực phẩm. Sản phẩm … nhưng không phải ai cũng hiểu nhiệt độ phòng là gì? Nhiệt độ là bao nhiêu độ C và có nhiệt độ bảo quản nào khác ngoài nhiệt độ phòng không? Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Bạn đang xem: Nhiệt độ phòng là gì

Nhiệt độ phòng là gì

Nhiệt độ phòng là phạm vi nhiệt độ không khí mà mọi người đều cảm thấy thoải mái và dễ chịu

Nhiệt độ phòng là gì

Xem thêm: Thuốc Ciacca 10G trị mụn trứng cá nhẹ, vừa – Nhà thuốc Long Châu

Nhiệt độ phòng là thói quen của con người khi ở trong một không gian kín Một thuật ngữ chung để chỉ một nhiệt độ nhất định. Do đó, nhiệt độ phòng thường được biểu thị bằng sự thoải mái chung của con người trong phạm vi phổ biến 18 – 23 độ C (64 – 73 độ F). Theo thuật ngữ của giáo dân, nhiệt độ phòng là phạm vi nhiệt độ không khí mà mọi người muốn các thiết bị điều chỉnh và cảm thấy thoải mái trong nhà của họ.

Phạm vi nhiệt độ được coi là có thể sinh sống được theo định nghĩa y tế là từ 15 – 25 độ C (59 – 77 độ F). Mặc dù liệu người ta có thể mở rộng sự thoải mái ngoài phạm vi này hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như sức khỏe, thời tiết, độ ẩm và lưu thông không khí. “Nhiệt độ phòng” có thể có các giá trị khác nhau trong các lĩnh vực nhất định như khoa học và kỹ thuật hoặc trong một số tình huống cụ thể.

Từ điển tiếng Anh Di sản Hoa Kỳ định nghĩa nhiệt độ phòng là khoảng 20 đến 22 độ C (68 đến 72 độ F) ở Vương quốc Anh, trong khi Từ điển Oxford định nghĩa nhiệt độ phòng bình thường khoảng 20 độ C ( 68 độ F).

Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra tiêu chuẩn là 18 độ C (64 độ F) cho nhiệt độ cơ thể người ở mức dễ chịu đối với một người bình thường, khỏe mạnh. Đối với những người có vấn đề về hô hấp hoặc dị ứng, họ khuyến cáo không nên giữ nhiệt độ phòng dưới 16 độ C (61 độ F) và ít nhất 20 độ C (68 độ F) đối với những người bị ốm, tàn tật, người già hoặc trẻ nhỏ. Do đó, nhiệt độ phòng thoải mái phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân và các yếu tố khác. Tuy nhiên, điều này có thể không đúng với các quốc gia nằm gần đường xích đạo. Khi nhiệt độ ấm, nhiệt độ phòng khoảng 30 độ C (86 độ F).

kiến thức nhiệt độ phòng

Xem thêm: PhD, MD, MA, MSc, BA, BSc có nghĩa là gì? – QuanTriMang.com

Nhiệt độ phòng thích hợp cho trẻ nhỏ là khoảng 20 độ C

Nhiệt độ phòng không phải là một thuật ngữ khoa học được định nghĩa chính xác, trái ngược với nhiệt độ hoặc áp suất tiêu chuẩn, nhiệt độ này cũng có một số khác nhau định nghĩa. Do đó, Nhiệt độ và Áp suất Tiêu chuẩn hay STP (viết tắt của Standard Temperature And Pressure trong tiếng Anh) là các điều kiện vật lý tiêu chuẩn mà các phép đo được thực hiện trong một thí nghiệm, cho phép so sánh các kết quả thí nghiệm giữa nhiều bộ kết quả. Trên toàn cầu, STP hiện được IUPAC (Liên minh Hóa học Ứng dụng và Tinh khiết Quốc tế) định nghĩa là: một giá trị quy ước là 273,15 độ C (0 độ C) cho nhiệt độ và 100 kPa (1 bar) cho áp suất. Đồng thời, nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn thường được coi là điều kiện tiêu chuẩn. Trong số đó, các điều kiện tiêu chuẩn cũng có thể bao gồm độ ẩm tương đối tiêu chuẩn.

Các khái niệm khác về nhiệt độ bảo quản

Nhiệt độ đông lạnh: là nhiệt độ bảo quản từ -20 độ C đến -10 độ C, thường là nhiệt độ phổ biến ở ngăn đá của tủ lạnh hoặc tủ đông. Đây là nhiệt độ bảo quản lý tưởng cho kem đông lạnh, kem đánh bông, bột bánh bông lan, bánh mì …

Nhiệt độ làm lạnh: là khoảng nhiệt độ từ 8 – 15 độ C, thường là tủ lạnh. Nhiệt độ thấp: là nhiệt độ không quá 8 độ C. Đây cũng là nhiệt độ phổ biến để bảo quản bánh ngọt, đồ uống từ cá trong tủ lạnh …

Warm:

Xem thêm: Quỹ tiền lương là gì? (Cập nhật 2022)

strong> Khi nhiệt độ đạt khoảng 30 – 40 độ C, có thể gọi là nhiệt độ ấm. Với các định nghĩa và khái niệm trên. Hy vọng rằng bạn đã biết nhiệt độ phòng là gì và có được những kiến ​​thức hữu ích về các loại nhiệt độ khác nhau.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *