Tin Tổng Hợp

Những Ông Đồ 9x trổ tài cho chữ, vẽ tranh thu hút khách du lịch tại Sài Gòn

Bạn đang xem: Những Ông Đồ 9x trổ tài cho chữ, vẽ tranh thu hút khách du lịch tại Sài Gòn tại vothisaucamau.edu.vn

Khám phá nét đẹp truyền thống “chữ tín” mỗi dịp Tết cổ truyền Việt Nam thu hút nhiều bạn trẻ và du khách nước ngoài ngay giữa lòng Sài Gòn!

Nét đẹp văn hóa Việt được gìn giữ và phát triển qua phố Ông Đồ từ những “ông đồ 9x” có tài thư pháp và hội họa xuất sắc ở Sài Gòn đang thu hút du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê và yêu nét đẹp truyền thống của dân tộc .

Gìn giữ nét đẹp truyền thống dưới ngòi bút của những “ông lão 9x”

Gìn giữ nét đẹp truyền thống dưới ngòi bút của những “ông lão 9x”

Trên con phố nhỏ mang tên “phố Ông Đồ” sống tại Nhà văn hóa Thanh Niên, Q.1, TP.HCM, những ngày cận Tết luôn tấp nập người ra vào tham quan, chụp ảnh và đặc biệt là xin quà. lời, làm ơn. bức tranh.

Điểm đặc biệt gây bất ngờ cho nhiều người lần đầu ghé thăm là gian hàng tranh, gian hàng chữ với hình ảnh những chàng trai còn rất trẻ, có những anh chỉ ngoài 20 tuổi đã có khiếu hội họa, cho chữ rất hay. khéo léo, ấn tượng.

Kỹ năng vẽ và viết rất khéo léo và ấn tượngKỹ năng vẽ và viết rất khéo léo và ấn tượng

Ngoài khả năng viết thư pháp trên giấy, nhiều thầy đồ còn trổ tài thư pháp, vẽ tranh điêu luyện trên nhiều đồ vật quen thuộc như cốc, quạt, trống hay dán chữ lên bao lì xì xinh xắn, nhắn gửi. những lời tốt đẹp cho tất cả mọi người, ..

2 Kế thừa và phát triển tinh hoa văn hóa Việt Nam

Thư pháp là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống từ ngàn đời nay của đất ta, đặc biệt vào mỗi dịp Tết đến xuân về, những ông đồ trong tà áo dài khăn đóng quen thuộc ngồi viết chữ luôn là một hình ảnh. Vẻ đẹp được lưu giữ trong tuổi thơ của nhiều người.

Kế thừa và phát triển tinh hoa văn hóa Việt NamKế thừa và phát triển tinh hoa văn hóa Việt Nam

Anh Nguyễn Thành Đạt chia sẻ về con đường theo đuổi nghệ thuật thư pháp: “Ban đầu học cũng rất khó khăn vì có một chữ viết đi viết lại nhiều lần cũng tốn giấy mực. Tuy nhiên, về sau khoảng một năm khổ luyện, tôi mới có thể viết trôi chảy như ngày hôm nay.”

Cùng chung niềm đam mê thư pháp với anh Đỗ Đạt, anh Hoàng Việt tâm sự về khó khăn khi làm cái nghề gắn với chữ này: “Lúc mới tập viết thư pháp, tôi gần như đứa trẻ học lớp 1. phải học từ những chữ, nét rất đơn giản, rồi ghép lại thành câu, thành bài thơ hoàn chỉnh.”

Ông Hoàng Việt trẻ và tài năngÔng Hoàng Việt trẻ và tài năng

Tuy nhiên, dù có bao nhiêu gian nan, thử thách, phải trải qua quá trình rèn luyện tỉ mỉ và kiên trì theo đuổi, chàng trai 9x vẫn luôn cố gắng hết mình để có thể chạm tới đam mê cũng như kế thừa những giá trị. nét văn hóa lâu đời của quê hương, truyền bá nét đẹp này cho thế hệ trẻ hôm nay.

Hãy dành thời gian ghé thăm phố Ông Đồ để có thể thưởng thức tài năng nghệ thuật của các nghệ nhân trẻ Việt Nam cũng như xin những bức thư pháp khéo léo, đẹp mắt cho mình và gia đình nhé!

Trường THCS Võ Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Những Ông Đồ 9x trổ tài cho chữ, vẽ tranh thu hút khách du lịch tại Sài Gòn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những Ông Đồ 9x trổ tài cho chữ, vẽ tranh thu hút khách du lịch tại Sài Gòn bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Những Ông Đồ 9x trổ tài cho chữ, vẽ tranh thu hút khách du lịch tại Sài Gòn của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Những Ông Đồ 9x trổ tài cho chữ, vẽ tranh thu hút khách du lịch tại Sài Gòn
Xem thêm bài viết hay:  Fake IP – 16 Phần mềm Fake IP mà người Việt hay dùng nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *