Tin Tổng Hợp

Những thứ bạn cần biết về Launcher của Android

Ứng dụng Android Launcher là các ứng dụng thay đổi giao diện điện thoại của bạn hoặc hoạt động như một trợ lý cá nhân. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cách hoạt động của các ứng dụng này và cách chọn ứng dụng Launcher phù hợp với bạn.

Sử dụng ứng dụng Thay đổi. Giao diện đã trở nên quá phổ biến

Một trong những điều tuyệt vời về hệ điều hành Android là bạn có thể tùy chỉnh giao diện của điện thoại mà nó đang chạy và bạn có thể cá nhân hóa màn hình chính hoặc màn hình ứng dụng Android của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt ứng dụng Trình khởi chạy, ứng dụng này đủ linh hoạt để thay đổi liên tục giao diện của điện thoại Android của bạn.

Bạn đang xem: Launcher là gì

Các ứng dụng không phải ROM Android

Ứng dụng trình khởi chạy chỉ có thể tạm thời thay đổi giao diện điện thoại của bạn, giống như cách bạn thay đổi nó trên điện thoại thông minh Android Phần mềm cơ sở (tức là ROM) thì khác. ROM không chỉ là một ứng dụng, về cơ bản nó là một phiên bản khác của hệ điều hành Android, có nghĩa là cài đặt ROM khác có nghĩa là thay đổi toàn bộ phần mềm trên điện thoại của bạn.

Phiên bản ROM cũng thay đổi giao diện và hiệu suất điện thoại của bạn, nhưng nó cũng có những hạn chế. Quá trình cài đặt một bản ROM mới có thể mất nhiều thời gian và đôi khi rất mất công sức, đồng nghĩa với việc “dế yêu” của bạn sẽ mất bảo hành thực sự. Ngoài ra, nếu bạn không may mắn trong quá trình cài đặt ROM, điện thoại có thể bị brick và “điện thoại” sẽ trở thành “brick”.

Do đó, cài đặt ROM tùy chỉnh đã bị từ chối trong những năm gần đây và ứng dụng Trình khởi chạy đã phát huy tác dụng. Cách sử dụng launcher rất đơn giản, bạn chỉ việc tải ứng dụng này về như một ứng dụng thông thường, cài đặt vào thiết bị và mở ra để sử dụng.

Phát triển trình khởi chạy

p>

Hầu hết trình khởi chạy thuộc một trong hai danh mục: “thiết kế” hoặc “thông minh”, có nghĩa là khởi chạy tập trung vào các thay đổi giao diện hoặc tập trung phát triển cách sử dụng thông minh trên điện thoại di động.

“Thông minh” hoặc một trình khởi chạy thông minh học và điều chỉnh theo thói quen sử dụng và lịch trình của bạn, chẳng hạn như khi bạn thức dậy, đi làm, đọc báo, ra ngoài hoặc xem TV ở nhà. Các launcher thông minh sẽ không chỉ thay đổi giao diện mà còn cả trải nghiệm người dùng trên điện thoại của bạn.

Trình khởi chạy Trình thiết kế tập trung hơn vào thiết kế

Thay đổi toàn bộ giao diện của ứng dụng

Trên Android Trình khởi chạy đầu tiên xuất hiện là một trình khởi chạy được thiết kế để thay đổi giao diện điện thoại của bạn. điện thoại di động. Các ứng dụng này được sử dụng để thay đổi một số hoặc tất cả giao diện của điện thoại Android của bạn. Trình khởi chạy Thiết kế hoạt động như một nền mà bạn có thể thay đổi bằng các gói biểu tượng, tiện ích và hình nền. Các gói biểu tượng đã tải xuống sẽ thay đổi các biểu tượng ứng dụng trên điện thoại của bạn. Hầu hết các gói biểu tượng này đều miễn phí và chúng được thiết kế để tương thích với các launcher tương ứng.

Xem thêm: Hộp bút tiếng anh là gì

Các trình khởi chạy “thiết kế” phổ biến nhất hiện nay là Nova, Apex và Hola Launcher

strong>. Cả ba bệ phóng đều đã có từ lâu và rất phổ biến. Một số launcher mới như Dodol và Buzz Launcher cũng đáng để thử.

Nếu bạn tìm kiếm trên internet, bạn sẽ tìm thấy một số thiết kế tuyệt vời do người dùng tạo ra. Trợ giúp với Nova, Apex hoặc các trình khởi chạy tương tự. Một số trình khởi chạy bao gồm các widget, chẳng hạn như ứng dụng Ultimate Custom Widget (UCCW) giúp thay đổi màn hình chính Android một cách thông minh.

Nếu bạn thích tùy chỉnh giao diện của điện thoại, Chủ đề Trình khởi chạy là một trang web thú vị. Themer giúp bạn tùy chỉnh thêm giao diện của điện thoại bằng cách cung cấp các thiết kế do cộng đồng những người đam mê Android xây dựng. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một chủ đề mà bạn thích, xem nó có tương thích với launcher bạn đang sử dụng hay không, chọn và tải nó về điện thoại để sử dụng. Bạn cũng có thể tải lên các chủ đề yêu thích của mình.

Smart Launcher tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng

Ứng dụng giao diện người dùng được đề xuất

Trình khởi chạy” thông minh “được thiết kế để làm gì Giống như trình khởi chạy “thiết kế”. Nhưng những launcher này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách giúp bạn tìm thấy thông tin và ứng dụng bạn cần ngay lập tức.

Với màn hình chính của điện thoại thông minh, trình khởi chạy tùy chỉnh mạnh mẽ hiển thị nhiều thông tin hơn vì đây là màn hình được sử dụng nhiều nhất.Một số launcher thậm chí còn yêu cầu quyền truy cập vào địa chỉ nhà riêng và cơ quan của bạn để hiển thị ứng dụng cho các trường hợp khác nhau.

Ứng dụng Smart Launcher hiện đi trước Yahoo Aviate và EverythingMe. Aviate có thiết kế độc đáo của riêng mình giúp sắp xếp các ứng dụng một cách gọn gàng và có trật tự. Các trình khởi chạy này có quyền truy cập vào vị trí của bạn, vì vậy nó có thể hiển thị chính xác các ứng dụng bạn muốn, chẳng hạn như khi bạn thức dậy vào buổi sáng, đi làm, tìm kiếm bữa trưa hoặc cắm tai nghe của bạn để nghe nhạc. Bạn không thể tùy chỉnh hầu hết giao diện cơ bản của Aviate, nhưng bạn có thể sử dụng các gói biểu tượng tùy chỉnh để thay đổi chủ đề theo thời gian.

Common UI Changer App

Trình thay đổi giao diện phổ biến của ứng dụng

EverythingMe tập trung vào tìm kiếm, với một thanh tìm kiếm lớn trên màn hình chính để truy cập các ứng dụng, danh bạ hoặc các ứng dụng khác trên internet. Thông tin tìm kiếm. Trình khởi chạy cũng tự động sắp xếp các ứng dụng của bạn thành “thư mục thông minh” dựa trên loại ứng dụng, chẳng hạn như nhóm ứng dụng xã hội, ứng dụng thể dục hoặc ứng dụng trò chơi.

Nếu bạn còn nhớ vào năm ngoái, Facebook cũng đã tung ra Facebook Home launcher của riêng mình với sự xuất hiện của HTC Fisrt, nhưng ứng dụng này chỉ biến màn hình chính của điện thoại thành News Feed toàn màn hình, trong khi nó vẫn có sẵn. để tải xuống từ Cửa hàng Play, đã bị lãng quên.

Xem thêm: FPV là gì và những điều cần biết cho người mới – DJI Việt Nam

Quan trọng nhất

Việc sử dụng Trình khởi chạy có thể không thay đổi trải nghiệm Android cơ bản. Tuy nhiên, nó sẽ làm cho điện thoại của bạn trở nên thú vị hơn, bạn có thể cài đặt nhiều launcher trên điện thoại và sử dụng bất kỳ launcher nào bạn thích. Bạn có thể ngạc nhiên bởi khả năng của những ứng dụng này, một chiếc điện thoại với giao diện mới có thể tìm thấy ứng dụng nhanh hơn bạn cần. Nếu bạn không còn thích nó nữa, bạn luôn có thể hoàn nguyên về giao diện ban đầu với một vài cú nhấp chuột đơn giản.

Nếu bạn đang sử dụng trình khởi chạy lần đầu tiên, đây là một số mẹo giúp bạn bắt đầu. Để bắt đầu:

 • Bạn nên bắt đầu bằng cách sử dụng trình khởi chạy Hola , thật dễ dàng để sử dụng trình khởi chạy với nhiều Trình khởi chạy giao diện khác nhau
 • Nova và Trình khởi chạy Apus có các tùy chọn phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản đầy đủ của ứng dụng có giá 4 đô la.

 • Nova và Apex đều cung cấp cho bạn tùy chọn thiết kế giao diện điện của riêng mình. Hộp thoại của riêng bạn.

 • Các thiết kế phức tạp thường đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn, gói biểu tượng và tiện ích.

 • Dodol, Themes và Buzz Launcher đều miễn phí và đi kèm với các chủ đề được cài đặt sẵn.

 • Bạn có thể cài đặt nhiều chủ đề khác nhau. Thay đổi giao diện điện thoại của bạn bất cứ lúc nào.

 • Khởi động Launcher EX miễn phí và đi kèm với các chủ đề khác nhau, nhưng bạn cần tải chúng xuống riêng từ Google Play để sử dụng.

 • Go Launcher EX đi kèm với các quảng cáo tích hợp để loại bỏ chúng, bạn cần phải trả tiền cho Go Launcher Prime. Phí là $ 6 (~ $ 60.000).

  Nếu chỉ muốn thay đổi màn hình chính của điện thoại, bạn có thể chọn trong số các ứng dụng sau:

 • Aviate: Nó sẽ hoạt động như một trợ lý cá nhân, bằng cách đề xuất cho bạn những Ứng dụng mà bạn nghĩ rằng bạn muốn sử dụng.

 • EverythingMe: là ứng dụng tốt nhất để thiết lập màn hình chính của điện thoại, sử dụng các thư mục thông minh để phân loại các ứng dụng có sẵn.

  Xem thêm: Cây đay

Nhiều điện thoại và máy tính hơn

 • Cách tắt hiển thị mật khẩu trên điện thoại Android
 • Thegioididong (theo Cnet)

  p> Vui lòng để lại tin nhắn để được hỗ trợ Hỗ trợ khi cần thiết (tùy chọn): Gửi Bình luận Cam kết Bảo mật Thông tin Cá nhân.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *