Tin Tổng Hợp

Non-executive director là gì? Tìm hiểu về Non-executive director

Vị trí Giám đốc Hoạt động

1. Bạn có biết giám đốc không điều hành là gì không?

Một thuật ngữ tiếng Anh mới được Timviec365.vn – non-executive director giải thích chi tiết hôm nay. Với những công cụ công nghệ ngày nay, không khó để hiểu cụm từ này có nghĩa là gì. Bản dịch có thể dựa vào Google Dịch hoặc phần mềm dịch tiếng Anh phổ biến hiện được tải xuống trên điện thoại thông minh. Nhưng điều chúng ta cần hiểu ở đây là ý nghĩa sâu xa hơn của nó.

Non-executive director được dịch sang tiếng Việt vì Giám đốc không có chức danh cũng như chức vụ trong hội đồng quản trị của một công ty không điều hành. Các giám đốc không điều hành thường không tham gia vào việc quản lý công việc hàng ngày của công ty hoặc tổ chức, chỉ hoạch định các chính sách, chiến lược, xác định tầm nhìn , giá trị cốt lõi > … c Trong các hoạt động của công ty và giám sát việc thực hiện đúng cách của Giám đốc điều hành trong công ty thực hiện chức năng Quản lý điều hành , Quản lý nguồn nhân lực hoạt động như các bên liên quan ( bên liên quan ) chẳng hạn như nhà đầu tư , đối tác kinh doanh, v.v.

Bạn đang xem: Non executive director là gì

Giám đốc không điều hành, còn được gọi là giám đốc bên ngoài, giám đốc độc lập, chịu trách nhiệm hướng dẫn định hướng, chỉ đạo và hoạt động của công ty và các đội hiện có của công ty. Vì các giám đốc không điều hành không phải là nhà quản lý cấp trung và không tham gia vào các hoạt động công việc của công ty, nên họ hiểu rằng lợi ích của công ty là khách quan chứ không phải của CEO. Ngoài ra, các giám đốc không điều hành có thể tham gia hội đồng quản trị công ty vì lý do quan hệ công chúng.

Tìm việc trực tuyến

2. Bạn đã khám phá vai trò của một giám đốc không điều hành là gì?

Trong kinh doanh, vai trò của các giám đốc không điều hành là đóng góp sáng tạo và đổi mới cho hội đồng quản trị bằng cách đưa ra đánh giá khách quan. Vai trò của họ không cố định theo từng tổ chức, mặc dù họ không trực tiếp tham gia vào công việc quản lý kinh doanh , hoạt động hàng ngày trong công ty, nhưng giám sát các hoạt động và điều hành. Đóng góp vào các chiến lược phát triển. Có thể thấy, giám đốc không điều hành giống như một ông chủ thuê nhân viên của giám đốc điều hành để thực hiện công việc giám sát các hoạt động nhằm phát triển doanh nghiệp trong tương lai.

Công việc của một CEO không dễ nhưng cũng không phức tạp, đồng thời cũng đòi hỏi phải có tư duy chiến lược , điều thường được nhấn mạnh ở vị trí giám đốc không điều hành. Các giám đốc không điều hành thường là những cá nhân có tầm vóc và kinh nghiệm, những người có thể đóng vai trò cố vấn cho chiến lược tăng trưởng của công ty và kiểm tra bất kỳ yếu tố nào của chiến lược đã thực hiện. Các vai trò chính của giám đốc không điều hành trong công ty bao gồm:

Xem thêm: Mùa thu tháng mấy? Mùa thu bắt đầu từ tháng mấy dương lịch?

– Góp phần định hướng chiến lược của công ty: Mặc dù không trực tiếp thực hiện nhưng giám đốc không điều hành vẫn trực tiếp chỉ đạo công việc điều hành của CEO, các nhà quản lý, các phòng ban Người phụ trách trong doanh nghiệp

-giải quyết triệt để các vấn đề trong quá trình thực thi chiến lược quy trình và quản lý dự án của doanh nghiệp. Vai trò này rất quan trọng vì nếu không giải quyết được những khó khăn, vướng mắc phát sinh thì hiệu quả chiến lược sẽ giảm sút, thậm chí thất bại.

– Giao tiếp với bên thứ ba có nghĩa là gặp gỡ và đàm phán với các đối tác kinh doanh để ký kết các hợp đồng kinh doanh có lợi cho cả hai bên. Các giám đốc không điều hành giỏi giao tiếp và thuyết phục sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu kinh doanh của bạn.

– Đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu kiểm soát của cuộc kiểm toán được đáp ứng để đảm bảo rằng công việc tiến triển và công ty phát triển tiến độ phù hợp với chiến lược.

– Tham gia bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị: Với tư cách là thành viên Hội đồng quản trị, các giám đốc không điều hành đương nhiên có quyền tham gia đánh giá năng lực và bầu cử thành viên. Hội đồng quản trị

Giám đốc không điều hành – Giám đốc không điều hành cũng có vai trò lãnh đạo, nhưng là lãnh đạo của ban điều hành trong công ty và yêu cầu việc thực hiện các giá trị phải quan trọng và cụ thể. Một cựu giám đốc điều hành của một công ty có thể đóng vai trò là giám đốc không điều hành tại một công ty khởi nghiệp, đóng vai trò là cố vấn hoặc người quản lý về tăng trưởng kinh doanh. Họ sẽ sử dụng kinh nghiệm hoạt động trong quá khứ của mình để tư vấn về các chiến lược phù hợp nhằm đạt được các mục tiêu phát triển.Tất nhiên, CEO cũ của công ty trước đó phải kinh doanh giống với startup mà họ tham gia với tư cách không giám đốc điều hành.

Xem thêm: Cutting Metal: 6 Tips and Techniques to Follow – Bob Vila

Tìm việc làm quản lý cửa hàng

3. Trách nhiệm của giám đốc không điều hành

Giám đốc không điều hành chịu trách nhiệm đảm bảo rằng Giám đốc điều hành của công ty và toàn bộ hội đồng quản trị làm những việc đúng theo cách, đúng vai trò, có vị trí trong công ty bằng cách hỗ trợ và quản lý chiến lược, hiệu suất và quản lý rủi ro của công ty. Các trách nhiệm được thực hiện từ góc độ khách quan và không liên quan đến quan hệ họ hàng hay sự thân thiết trong các hoạt động hàng ngày. Với tư cách là cố vấn, giám đốc không điều hành cung cấp cho giám đốc điều hành cái nhìn sâu sắc về các vấn đề tiềm ẩn và các yếu tố bên ngoài có thể tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh và lợi nhuận.

Vai trò tiếp theo của một giám đốc không điều hành là đánh giá hoạt động của công ty và đảm bảo rằng các bên liên quan của công ty ưu tiên các nhu cầu và mong muốn của ban lãnh đạo hoặc hội đồng quản trị. Các nhà điều hành có kinh nghiệm thích hợp cũng có thể nghiên cứu kỹ tình hình tài chính của công ty để xác minh trách nhiệm giải trình tài chính và thực hiện các biện pháp kiểm soát cần thiết nếu cần. Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ của các giám đốc không điều hành, họ cần dành thời gian đáng kể để giám sát công việc. Điều này giống như một cựu giám đốc điều hành công nghệ có thể làm giám đốc không điều hành của hai hoặc nhiều công ty công nghệ, nhưng họ phải cung cấp cam kết thời gian đầy đủ cho cả hai bên trong hội đồng quản trị và sẵn sàng thu xếp phù hợp cho công việc của cả hai bên. hoàn toàn tự thực hiện.

Các giám đốc không điều hành cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra giá trị cho công ty bằng cách tận dụng mạng lưới quan hệ bên ngoài của họ. Ví dụ, những cựu giám đốc điều hành công nghệ có mối quan hệ tốt có thể có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty đầu tư mạo hiểm có thể giúp đỡ các công ty khởi nghiệp.

Trong xã hội ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều cơ hội mở rộng quy mô kinh tế, cạnh tranh ngày càng gay gắt, các công ty muốn phát triển bền vững không thể không có tay. Mối quan tâm và lời khuyên từ các giám đốc không điều hành. Nhưng kinh nghiệm và kỹ năng mà họ có được chắc chắn sẽ cho doanh nghiệp những lời khuyên hữu ích. Vị trí này giúp các giám đốc điều hành trước đây đã nghỉ hưu đam mê công việc, tiếp tục sự nghiệp và tiếp tục đóng góp cho xã hội.

Như vậy đến đây tác giả Timviec365.vn đã trả lời được câu hỏi Giám đốc không điều hành là gì? Hy vọng tất cả những thông tin trên là hữu ích với bạn. Tất cả mọi người, đặc biệt là những người làm, không biết về vị trí giám đốc không điều hành trong công ty / tổ chức. Cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày, đừng quên truy cập website Timviec365.vn và trải nghiệm tính năng tìm việc trực tuyến để tìm được công việc phù hợp với khả năng của mình nhé!

Tìm việc làm giám đốc điều hành Hà Nộ i

Xem thêm: Nước dashi cho bé ăn dặm là gì

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *