Tin Tổng Hợp

Omegaverse Là Gì ❤️ Khám Phá Omegaverse Trong Vũ Trụ Đam Mỹ

Nếu bạn là người yêu thích sự lãng mạn, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến những thuật ngữ như board, omega, alpha hay omegaverse … nhưng không phải ai cũng hiểu những thuật ngữ đó và kể cả giới nghệ thuật. đam mê chưa chắc bạn đã hiểu. bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về omegaverse là gì. đam mê là gì?

khái niệm omegaverse là gì?

omega-Verse, còn được gọi là thế giới a / b / o, là một thế giới tưởng tượng bắt nguồn từ truyện hư cấu của người châu Âu và Mỹ.

Bạn đang xem: Omegaverse là gì

Lấy cảm hứng từ cách tổ chức có trật tự của một bầy sói, trong đó có một con đầu đàn / con đầu đàn, những con sói thường duy trì một bầy sói và một số sói cô lại chuyên sinh sản. thế giới này vẫn có giới tính, nhưng có một kiểu phân chia quan trọng hơn, bao gồm ba loại người:

 • alpha: những cá nhân xuất sắc, gen vượt trội, mạnh nhất trong cộng đồng, thường được chọn làm thủ lĩnh. chịu trách nhiệm gieo mầm.
 • beta: cá nhân bình thường, có thể hiểu nôm na là con người chúng ta.
 • omega: cá nhân yếu , nhưng chịu trách nhiệm cho việc sinh sản và duy trì loài.

Chu kỳ động dục: còn gọi là động dục, chỉ xảy ra ở omega, kéo dài khoảng 8-14 ngày, không rõ khi nào xảy ra, có thể vài tháng một lần (theo tác giả). trong chu kỳ nhiệt, omega phát ra mùi thu hút alpha (pheromone) giao phối và sinh sản, các cặp vợ chồng sau đây được coi là bình thường, vì khả năng sinh sản là thuận theo tự nhiên:

 • alpha (không phân biệt nam / nữ) – omega (không phân biệt nam / nữ)
 • alpha nam – beta nữ
 • beta nam – beta nữ

Khái niệm Omegaverse là gì?

Khái niệm Omegaverse là gì?

Làm sao để biết đứa bé sinh ra thuộc loại nào?

trước tiên để phân biệt alpha, beta hay omega, cần tính đến cơ quan sinh dục của chúng.

 • alpha male: có ham muốn lớn, có nút thắt mở rộng khi giao hợp để bao bọc tinh dịch trong người bạn tình (cải thiện khả năng sinh sản). alphas không phải lúc nào cũng đeo thắt lưng, chỉ khi bạn đời yêu cầu chúng hoặc omega đang trong chu kỳ sinh nhiệt, đặc biệt là khi thực hiện nghi lễ “đánh dấu”.
 • alpha nữ: cô ấy dâm nhiều, có nút thắt, vẫn có âm hộ, có tử cung và buồng trứng nhưng chức năng này bị suy giảm, cô ấy ngực nhỏ hơn phụ nữ bình thường, cô ấy không có tuyến vú. thường thì nữ alpha chỉ sử dụng dục vọng trong quá trình giao hợp. có rất ít trường hợp phụ nữ alpha giao hợp và thụ thai bằng đường âm đạo, vì nhiệm vụ chính của cô ấy vẫn là gieo hạt.
 • beta male: có ham muốn giống như nam giới. bình thường, không có nút thắt.
 • nữ beta: có âm hộ, tử cung và buồng trứng như một phụ nữ bình thường, hành kinh hàng tháng.
 • omega nam: có tử cung và buồng trứng phát triển, có dâm thủy nhưng rất ít thoái hóa, khung chậu to để thuận tiện cho việc sinh sản. vú có thể sưng nhẹ trong thời kỳ cho con bú, có tuyến vú. âm hộ thông với niệu đạo, có van ngăn cả hai mở cùng một lúc.
 • nữ omega: có âm hộ, tử cung và buồng trứng phát triển tốt, lớn khung xương chậu, không có kinh nguyệt nhưng có chu kỳ nhiệt.

omegaverse la gi 4

cách nhận biết khi nào một em bé mới chào đời

 • alpha nữ bạn có thể biết chỉ bằng cách nhìn vào anh ấy, bởi vì anh ấy có ham muốn rất lớn và một âm hộ.
 • alpha male vâng nút thắt ở gốc miệng của ham muốn còn nam beta thì không, siêu âm sẽ cho bạn biết ngay.
 • omega nam có ham muốn tình dục rất nhỏ, đặc biệt là phần âm hộ cùng một đường với niệu đạo, siêu âm sẽ cho thấy tử cung và buồng trứng.
 • Phụ nữ beta và omega là những người khó khăn nhất vì cả hai đều có chung một âm hộ. lúc này phải đợi đến tuổi dậy thì, beta cái có kinh và omega có chu kỳ nhiệt.
 • hoặc chắc chắn 100% ngay từ khi sinh ra bố mẹ sẽ cho con xét nghiệm phân tích di truyền (việc này khá tốn kém).

cặp gen giới tính a / b / o

 • alpha: aa, ab
 • beta: bb, ao
 • omega: bo, oo

cặp gen giới tính nam (xy), nữ (xx)

một số đặc điểm sinh sản beta nam và beta nữ có cơ chế sinh sản giống người bình thường. omega có một chu kỳ nhiệt, vì vậy nó hơi khác một chút. chỉ khi chúng giao phối trong chu kỳ nhiệt mới có khả năng thụ thai. Cả omega nam và nữ đều có khả năng tự tiết ra chất bôi trơn khi giao hợp.

các giai đoạn của chu trình nhiệt:

 • giai đoạn đầu: làm tổ, một không gian mềm mại, thoải mái và ấm cúng để omega hoàn toàn thư giãn trong chu kỳ nhiệt. trong giai đoạn này, omega có xu hướng ăn nhiều để duy trì sức lực, khoảng một tháng trước.
 • giai đoạn giới thiệu: omega khi mọi thứ đã sẵn sàng để đẻ. một mùi thu hút alpha.
 • giai đoạn giữa: omega cực kỳ cáu kỉnh và cực kỳ lo lắng, nếu alpha xuất hiện cả hai sẽ tiến hành quá trình giao phối, nếu không omega sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng và tất nhiên họ phải tìm cách để thỏa mãn bản thân cho đến khi chu kỳ kết thúc.
 • giai đoạn cuối. : nếu quá trình giao hợp hoàn tất, omega sẽ nghỉ ngơi. tâm trạng lúc này rất nhạy cảm (thực ra trong chu kỳ tâm trạng mọi người đều không ổn định). họ dễ khóc, dễ xúc động, dễ tổn thương và có xu hướng bám vào người bạn đời của mình. sau khi chu kỳ kết thúc, tâm trạng của bạn sẽ ổn định trở lại.

Tất cả đều là về bản năng, nhưng khi xã hội ngày càng phát triển và văn minh hơn, các omegas có xu hướng kiểm soát bản năng của mình nhiều nhất có thể (không thể đi chơi với tất cả các alpha được đâu. lol). bạn có thể sử dụng thuốc chặn hormone (ngăn mùi hôi), thuốc chặn chu kỳ (điều này có hại cho sức khỏe của bạn) hoặc chỉ sử dụng bao cao su.

Xem thêm: Kick In là gì và cấu trúc cụm từ Kick In trong câu Tiếng Anh

alpha cũng có một hiện tượng giống như chu trình nhiệt omega, được gọi là nhiệt, thường xảy ra ngay sau khi alpha phát hiện ra mùi của omega trong chu trình nhiệt. nhưng nó có thể làm cho alpha trở nên hung dữ, bạo lực (chiến đấu với các alpha khác để giành omega). tất nhiên những con đực beta vẫn có thể lai tạo omega nhưng điều này trái với quan niệm cổ xưa vì tổ tiên của chúng chỉ muốn giống đực phát triển tốt hơn nên chỉ có alpha mới có thể giao phối với omega.

omegaverse la gi 3

Tuy nhiên, sau này, khi xã hội phát triển hơn, nhiều luật mới đã được thông qua. thời kỳ mang thai của omega, beta nữ và đôi khi là alpha nữ (rất hiếm) kéo dài gần 40 tuần.

Giai đoạn cho con bú của omega và beta nữ, giai đoạn cho con bú của omega nam ngắn hơn omega nữ vì ngực của họ không giữ được mô mỡ lâu như omega nữ hoặc beta nữ. trong thời kỳ mang thai, omegas trở nên cực kỳ thù địch với tất cả các cá nhân khác, có thể ngoại trừ gia đình và bạn bè. alpha cũng trở nên mất kiên nhẫn hơn và luôn quan tâm đến mọi thứ để bảo vệ omega và em bé. vì vậy alpha dễ xung đột với các alpha khác trong giai đoạn này.

về mùi:

Tất cả mọi người đều có tuyến mùi hương. các tuyến mùi hương của beta tương đối nhẹ, trong khi alpha và omega có các tuyến mùi hoạt động mạnh hơn trong các chu kỳ động dục và động dục.

omega sử dụng mùi hương để thu hút alpha. alpha sử dụng mùi để xác định lãnh thổ, để ngăn cản các alpha khác và cũng để omega nhận ra nhau. Có những người là bạn bè và gia đình với nhau, họ cảm thấy thoải mái với tuyến mùi của nhau. cũng có người dễ thích nhau vì mùi “hợp” nhau, có thể nói mùi là một hình thức nhận biết. mùi là đặc trưng của một phần tính cách.

Alphas thường tiết ra mùi gây khó chịu cho các Alphas khác. omegas cực kỳ dị ứng với mùi của các omegas khác, đặc biệt là trong chu kỳ nhiệt (bản năng không muốn bất kỳ omegas nào khác đến gần chúng để ăn cắp alpha trong chu kỳ nhiệt).

một số đặc điểm mai mối

một alpha có thể có nhiều bạn tình. alpha thường tạo thành nhóm (pack), có thể hiểu là tập hợp bạn bè, đồng hành / đối tác, những người hợp thành một nhóm. một đội điển hình có một thủ lĩnh alpha, có thể alpha bên dưới thủ lĩnh, beta và omega. beta thường tuân theo mệnh lệnh của alpha và giúp alpha bảo vệ omega. alpha, người lãnh đạo chịu trách nhiệm bảo vệ những người còn lại trong đội của mình. Tính chiếm hữu của nhà lãnh đạo alpha cực kỳ cao.

Khi hai người xác định yêu nhau và bên nhau trọn đời, họ sẽ thực hiện nghi lễ đánh dấu. trong quá trình giao hợp, con cái cắn tuyến mùi hương trên cổ bạn tình, đôi khi vào đùi trong.

sau khi cắn, nước bọt của chúng hòa với máu của bạn tình, có nghĩa là chúng đã hết dịch. Họ được coi là một cặp vợ chồng son, thấu hiểu tâm tư, tình cảm của nhau, không để mình bị kích thích bởi mùi mẫn của người khác (có thể nói họ chung thủy trọn đời).

Xem thêm: &quot All The Best Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh? To Be The Best

Trong trường hợp kết quả cuối cùng không còn như mong muốn, chẳng hạn như hạt bị vỡ hoặc chết, người còn lại có thể phải phẫu thuật cắt bỏ tuyến mùi.

Tùy tác giả mà luật chơi của omegaverse có thể khác nhau (chỉ cần giữ nguyên đặc điểm của 3 thể loại), tác giả có quyền thêm bớt luật lệ để phù hợp với bối cảnh truyện của mình.

thể loại đam mỹ là gì?

Bạn có thể nói rằng nội dung trên sẽ cho người đọc hiểu rõ đam mê là gì. để nói rõ hơn về lý do tại sao thể loại đam mỹ lại bùng nổ và hấp dẫn người đọc như vậy. chúng ta có thể nói rằng cuộc sống của chúng ta giống như một phép màu.

omegaverse la gi 2

Tại sao truyện ngôn tình lại thu hút nhiều người đến vậy?

đam mỹ không chỉ dựa trên câu chuyện tình yêu giữa những người đàn ông, mà còn là một phần của thế giới lgbt. có rất nhiều tác phẩm hấp dẫn xây dựng một khía cạnh đẹp để ủng hộ tình yêu đồng giới. Họ có quyền yêu và sống thật với chính mình.

Ngoài ra, trong truyện ngôn tình sẽ có các nhân vật gồm công và thụ (đây là nhân vật chính, có thể nhiều hơn 2 nhân vật), sẽ có nhân vật nữ nhưng chỉ là nhân vật phụ.

 • nhân vật được gọi là công: người có vai trò trong mối quan hệ nam-nam thường được gọi là chồng. còn có các tên khác như top, seme.
 • nhân vật được gọi là thu: đóng vai người vợ trong mối quan hệ tình cảm nam nữ.

Tuy nhiên, đây chỉ là dạng cơ bản của một câu chuyện tình yêu thông thường. và một phần của niềm đam mê này cũng sẽ được khai thác trong truyện, tiểu thuyết, phim.

Vì không chỉ mang đến cho độc giả những câu chuyện thú vị, cảm động mà cốt lõi là ủng hộ tình yêu đồng tính.

hiện tại, cộng đồng hu (những người yêu đam mê, ủng hộ đồng tính nam) rất lớn và ngay cả ở Việt Nam, cộng đồng hu và những người ủng hộ lgbt cũng rất nhiều.

vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu khái niệm chính xác về omegaverse là gì? Truyện ngôn tình là gì và giải thích sức hấp dẫn của thể loại này. Tôi hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về thế giới lgbt nam sau khi đọc bài viết này!

Xem thêm: Bạn trẻ và chuyện &quotăn cơm trước kẻng&quot: Xấu hay không xấu? | Báo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *