Tin Tổng Hợp

OTT là gì? Vì sao nói OTT là xu hướng truyền hình trong thời đại mới – Thegioididong.com

ott là một trong những thuật ngữ được sử dụng gần đây nhất trên internet. ott mang lại nhiều cơ hội mới cho ngành truyền hình ngày nay. Hãy cùng thế giới di động tìm hiểu thêm về ott là gì và tiềm năng phát triển của nó trong bài viết tiếp theo.

1 . ott là gì?

ott là từ viết tắt của over the top . đây là giải pháp cung cấp các nội dung như hình ảnh, tin nhắn, cuộc gọi đến người dùng dựa trên việc tận dụng không gian internet rộng lớn. Ngoài ra, không nhà cung cấp hoặc đại lý nào có thể can thiệp vào hoạt động này.

OTT là giải pháp cung cấp nội dung thông qua InternetOTT là giải pháp cung cấp nội dung thông qua Internet

Bạn đang xem: Ott là gì

2 . tại sao sử dụng ott

ott mang lại nhiều lợi ích và tiện lợi cho người dùng:

khả năng tương thích với nhiều thiết bị

ott có thể được sử dụng mà không gặp sự cố trên nhiều thiết bị, chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay. bất kỳ tài khoản nào cũng có thể đăng nhập và trải nghiệm ott ở bất cứ đâu.

OTT tương thích với nhiều thiết bịOTT tương thích với nhiều thiết bị

nội dung gốc

Nội dung hiện tại của

ott đến từ các bên thứ ba như facebook, instagram, zalo, netflix, hbo go, … những nội dung này được truyền đến thiết bị của người dùng cuối và nhà cung cấp dịch vụ internet chỉ có nhiệm vụ vận chuyển các gói tín hiệu.

nội dung có giá trị cao với chi phí thấp

Ứng dụng ott có chi phí hay không tùy thuộc vào nhà cung cấp. người dùng chỉ phải trả thuê bao hàng tháng cho nhà điều hành để sử dụng Internet.

OTT đem đến nhiều giá trị với chi phí thấpOTT đem đến nhiều giá trị với chi phí thấp

3 . nội dung của ott được truyền tải như thế nào?

ott hoạt động trên cơ sở hạ tầng mạng của các nhà cung cấp dịch vụ internet. Ban đầu, Internet được sinh ra để phục vụ các tác vụ như tin nhắn , cuộc gọi hoặc ứng dụng thư thoại .

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, ott đòi hỏi khả năng tương thích trên nhiều thiết bị thông minh có đường truyền internet rộng và ổn định.

Người dùng có thể tải xuống ứng dụng qua cửa hàng ứng dụng hoặc ch play cho các thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. đối với máy tính, bạn có thể tải xuống thông qua trình duyệt web. Còn đối với TV thông minh, hầu hết các nhà sản xuất sẽ cài đặt sẵn cho người dùng.

Xem thêm: Admin là gì? Những công việc mà Admin cần phải làm

OTT được truyền tải qua thiết bị thông minh kết nối InternetOTT được truyền tải qua thiết bị thông minh kết nối Internet

4 . nội dung ott điển hình

video

ott đang phát triển với video phát trực tuyến. Có thể kể đến trên các nền tảng phổ biến như youtube, netflix, tiktok … hay qua các kho ứng dụng như apple itunes.

OTT truyền tải videoOTT truyền tải video

âm thanh

qua các đài phát thanh, bài đăng trên mạng xã hội và podcast.

OTT truyền tải âm thanhOTT truyền tải âm thanh

tin nhắn

qua internet trực tiếp mà không cần sms di động. một số ứng dụng phổ biến như facebook messenger, instagram, zalo, skype, line, …

OTT truyền tải qua ứng dụng nhắn tinOTT truyền tải qua ứng dụng nhắn tin

voip

Các nền tảng cuộc gọi thoại như snapchat, telegram, skype hoặc zalo … hoạt động thông qua internet, các ứng dụng này thường cung cấp dịch vụ gọi thoại miễn phí.

OTT truyền tải VOIPOTT truyền tải VOIP

5 . ott tiềm năng phát triển

ott mang đến một làn sóng mới trong cách mọi người giao tiếp và trao đổi với nhau. Dựa trên Internet, OTT ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người ở mọi lứa tuổi thông qua các thiết bị thông minh.

với những lợi thế của ott như nội dung chất lượng cao, chi phí thấp, bỏ qua khoảng cách địa lý, nhanh chóng, thuận tiện, đa dạng và miễn phí, cho thấy tiềm năng phát triển lớn của ott mỗi ngày một lớn.

Xem thêm: Chứng nhận FCC là gì? Tại sao cần nó để chứng nhận cho smartphone? – ViettelStore.vn

OTT mang đến nhiều tiềm năng phát triểnOTT mang đến nhiều tiềm năng phát triển

Hơn nữa, nội dung độc quyền như netflix hayhbo go show giúp ott trở thành một phần hấp dẫn và quen thuộc đối với người dùng trong thời đại 4.0 – thế giới của công nghệ. do đó, ott là tương lai của xu hướng truyền hình trong thời đại mới.

6 . ott ứng dụng

mạng xã hội : facebook, instagram, zalo, twitter,…

xem phim trực tuyến : zing tv, hdo.tv, keeng.vn, …

phim và chương trình truyền hình : netflix, youtube, …

trò chuyện , cuộc gọi thoại , cuộc gọi điện video : zalo, skype, line, viber, telegram, whatsapp,…

OTT được ứng dụng ở nhiều lĩnh vựcOTT được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực

7 . một số câu hỏi liên quan đến ott

Ứng dụng ott hoạt động trên những thiết bị nào?

ott hoạt động trên nhiều thiết bị, chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính, TV thông minh, miễn là các thiết bị này được kết nối với Internet .

ứng dụng ott tốt nhất hiện tại là gì?

Như đã đề cập trong phần ứng dụng ott, phần mềm phổ biến nhất để giúp người dùng truy cập ott ngày nay thường là mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin, xem phim và chương trình truyền hình.

Ứng dụng ott có tốt không?

ứng dụng ott cung cấp nhiều lợi ích khác nhau, nhưng cũng có nhiều khía cạnh. Tùy theo hành vi của người dùng và mục đích sử dụng mà ott sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau. nói chung, ott có thể trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống sau này.

OTT phụ thuộc vào hành vi người dùngOTT phụ thuộc vào hành vi người dùng

Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ có thể hiểu thêm về ott, cũng như ứng dụng và tiềm năng của nó trong tương lai. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Acca là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *