Tin Tổng Hợp

Pachinko là gì? Cùng tìm hiểu về trò chơi đầy cám dỗ này – NHANLUCNHATBAN

Ở Nhật Bản, pachinko là một trong những trò chơi hấp dẫn đầy ma thuật. Với một trò chơi vui nhộn và mang tính giải trí cao, bạn sẽ thấy những cỗ máy pachinko trên khắp Nhật Bản. Vậy Pachinko chính xác là gì và cách chơi nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Pachinko là gì?

Pachinko là phiên âm tiếng Nhật của パ チ ン コ . “Pachin” đề cập đến âm thanh căng của cao su, và “Ko” đề cập đến một quả bóng. Đây là một trò chơi vui nhộn được người Nhật yêu thích và chơi rất nhiều. Khi chơi trò chơi này, người chơi kiếm được điểm thưởng bằng cách bắn các viên bi

Bạn đang xem: Pachinko là gì

2. Nguồn gốc của máy bắn bi

Máy bắn bi là một trò chơi có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và được giới thiệu Nhật Bản. Từ năm 1920, nhưng được gọi là “Korinto Gemu”, sau đó được đổi tên thành “Pachi-Pachi”. Sau đó, cái tên Pachinko được thay đổi vào thời Minh Trị và nó tồn tại cho đến ngày nay.

Pachinko

Ban đầu, Pachinko chỉ được sử dụng trên gỗ, và phần đầu cao hơn phần đuôi, tạo ra hiệu ứng gradient. Người chơi sẽ dùng đinh để thả bóng theo hình zic zắc và cách giúp bóng vào ô ghi điểm cao nhất.

Xem thêm: Quét Virus HelpDecrypt Là Gì, Quét Virus HelpDecrypt ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

Ngày nay, có rất nhiều loại máy bắn bi khác nhau nhưng cách chơi đều giống nhau, hiện nay có hai loại phổ biến là Pachinko Pinball và Pachinko Sult.

Chúng được thiết kế gần giống như một máy ATM và người chơi phải sử dụng quả bóng hoặc pinball để có thể chơi được. Đặc biệt hiện nay có bộ truyện pachinko kết hợp giữa hoạt hình manga và anime dành cho các fan của nhân vật 2D.

Máy Pachinko

Trò chơi Pachinko cực kỳ nổi tiếng ở Nhật Bản và theo thống kê, có tới 17 triệu người Nhật ở các độ tuổi khác nhau chọn chơi trò chơi để giải trí mỗi năm. Pachinko nói riêng là một trong những ngành công nghiệp sinh lời ở Nhật Bản, thậm chí có khi còn cao hơn cả kinh doanh sòng bạc.

Máy bắn pin thường được tìm thấy nhiều nhất trong các tàu điện ngầm. Có người chơi để giải trí, nhưng cũng có người chơi vì tiền. Không làm cho họ giàu có, nhưng đủ để sống.

3. Vậy làm thế nào để bạn chơi trò chơi pinball?

Thực ra, không quá khó để tham gia chơi máy pachinko. . Điều này rất giống với chơi một trò chơi pinball thông thường.

Chơi Máy bắn bi Pinball

Xem thêm: Đá hoa cương là gì? Thông tin về đá hoa cương

Nếu bạn muốn chơi trò chơi này, bạn sẽ mua bi hoặc mua xu. Nếu là viên bi thì khoảng 4 yên / cái, sau đó cho viên bi vào máy, viên bi sẽ rơi xuống bàn.

Bạn điều khiển 2 đường ray để xếp các viên bi vào hộp có điểm thưởng. Nhìn thì dễ nhưng ghi bàn thì không dễ chút nào.

Chơi Pachinko

Nếu bạn chơi Pachinko bằng tiền xu, máy có 3 ô vuông liền nhau. Trong mỗi ô vuông, bạn sẽ thấy các hình khối chạy rất nhanh và nhiệm vụ của người chơi là bấm nút.

Khi bạn nhấn nút, khung hình đầu tiên dừng lại và sau đó khung hình tiếp theo được nhấn. Lần thứ hai và tiếp tục đến lần thứ ba thì chiếc thứ ba dừng lại. Bạn là người chiến thắng khi cả 3 ô đều có hình giống nhau, và nếu bạn nhận được số 7 trong cả 3 ô, bạn sẽ trúng giải độc đắc.

Nếu bạn thắng và có điểm, bạn có thể đổi tiền. Cửa hàng phần thưởng của Pachinko. Mặc dù có giá 4 yên / viên cẩm thạch hoặc xu nhưng khi đổi chỉ mất 2-3 yên / xu / viên đá cẩm thạch.

Trên đây là câu trả lời cho trò chơi pinball. bạn tìm hiểu thêm. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản.

Xem thêm: Chất Liệu Pu Leather Là Gì : Từ A, Da Pu Có Bền Không, Ưu Nhược Điểm Giả Da Pu – Thánh chiến 3D

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *