Tin Tổng Hợp

PG là gì và làm những công việc gì? &quotGiải oan&quot cho nghề PG

nhiều người nghĩ rằng pg là nghề chỉ dành cho những cô gái xinh đẹp, chịu nhiều lời dèm pha, định kiến ​​trong cộng đồng. vậy pg là gì? có đúng là pg rất nhạy cảm và chỉ dành cho “gái hư” không? Bài viết dưới đây của blog.topcv.vn sẽ chia sẻ với các bạn những sự thật liên quan đến nghề pg!

pg là gì?

pg là một trong 10 công việc hàng đầu “hái ra tiền” . pg là viết tắt của từ Promotion girl, chỉ những cô gái làm đại diện quảng cáo cho các thương hiệu của công ty, phục vụ các chiến dịch marketing và quảng bá cho các công ty đó. Đối với nhiệm vụ đại diện cho nhãn hàng, pg cần có ngoại hình đẹp, chiều cao lý tưởng và khuôn mặt xinh xắn.

Bạn đang xem: Promotion girl là gì

pg để làm gì?

pg-la-gi

PG là nghề gì, làm những công việc gì?

Nhiệm vụ chính của PG là thu hút khách hàng quan tâm đến thương hiệu mà mình đang đại diện quảng bá. Vậy cụ thể công việc PG là gì? Đây là những đầu việc quan trọng của PG:

 • mặc những bộ trang phục đẹp, hấp dẫn và có mặt tại các sự kiện để quảng bá sản phẩm. đứng gần quầy để trưng bày sản phẩm, dịch vụ và thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • trình bày chương trình sự kiện, thông tin doanh nghiệp, thông tin sản phẩm và dịch vụ, đồng thời tư vấn cho khách hàng về sản phẩm và thuyết phục họ mua hàng.
 • tổ chức roadshow, sử dụng xe thương mại, mặc đồng phục và mang theo các công cụ xây dựng thương hiệu khác như biểu ngữ, áp phích, bóng bay, v.v. có sẵn để thu hút mọi người.
 • lấy mẫu, đưa mẫu cho khách hàng và tư vấn về sản phẩm.

xem thêm: kỹ năng tư vấn bán hàng: 9 bước đi đến “trái tim” khách hàng

các yêu cầu để trở thành một pg là gì?

yeu-cau-lam-pg

Kỹ năng để làm PG là gì?

Xem thêm: Lấy Nhân Mụn Có Tốt Không? Có Nên Đi Lấy Nhân Mụn? – Phòng khám O2 SKIN

Để làm một PG chuyên nghiệp, bạn cần có những đặc điểm và tố chất sau đây:

 • pg phải có ngoại hình tốt, cao tối thiểu 1m60, thân hình cân đối, khuôn mặt xinh xắn. pg là bộ mặt của thương hiệu, pg đẹp sẽ giúp mọi người xung quanh chú ý hơn đến sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu.
 • pg cần nâng cao kỹ năng giao tiếp tốt với an giọng nói truyền cảm, nhẹ nhàng. vì công việc của pg cũng là quảng bá, giới thiệu sản phẩm và bán hàng tại các sự kiện. Nếu bạn có ngoại ngữ tốt, bạn sẽ được ưu tiên hơn khi ứng tuyển vào vị trí pg, vì khách hàng đôi khi sẽ là người nước ngoài.
 • Người pg chuyên nghiệp là người có trách nhiệm trong công việc. , luôn tự giác, hòa đồng, tích cực và làm việc nhóm tốt.

& gt; & gt; & gt; xem thêm: 3 giải pháp hoàn hảo để cải thiện kỹ năng giao tiếp

thu nhập của pg có cao không?

Có nhiều hình thức trả lương cho công việc của pg, nói chung là trả ngay sau mỗi buổi làm việc, trả hàng tháng hoặc trả theo ca.

  4 và 7 triệu vnd, tùy thuộc vào khối lượng công việc và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

 • đối với các sự kiện, sự kiện lớn và chỉ thuê pg cho một ca duy nhất thì thù lao cho mỗi pg là khoảng 1 triệu đồng / lượt.

pg – công việc hấp dẫn?

pg có nhiều cám dỗ?

pg là một công việc phức tạp khi pg không chỉ cần kết hợp nhiều kỹ năng bán hàng mà còn phải khoe sắc đẹp và thường xuyên phải đối mặt với những cám dỗ.

lĩnh vực quảng cáo rất đa dạng, đôi khi không chỉ đơn giản là quảng cáo các mặt hàng gia dụng, thực phẩm tốt cho sức khỏe, v.v. đại diện thương hiệu.

Xem thêm: Kèo 1-1.5 là gì? Cách đọc như thế nào và kinh nghiệm chơi kèo này hay nhất

thì pg sẽ xuất hiện ở những nơi nhạy cảm như quán bar, khách sạn, nhà hàng, v.v., nơi khách hàng có nhiều khả năng đóng cửa hơn. pg có thể gặp nhiều cám dỗ nên bạn phải luôn tỉnh táo để xử lý mọi tình huống một cách thông minh nhất.

làm thế nào để vượt qua cám dỗ?

Vậy làm cách nào để bạn vượt qua những cạm bẫy tiềm ẩn trong nghề? môi trường làm việc phức tạp và đầy rẫy nguy hiểm. do đó, để vượt qua cám dỗ, pg cần có bản lĩnh phản kháng, biết cách bảo vệ bản thân, không để mình bị lôi kéo.

Nếu bạn muốn phát triển kỹ năng công việc của mình thông qua pg, bạn nên chọn một lĩnh vực quảng cáo lành mạnh và an toàn. hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt để lựa chọn những cơ sở kinh doanh an toàn, uy tín, không gây hại cho mình.

cơ hội tương lai cho nghề nghiệp pg là gì?

pg-la-lam-gi

Những nghề nghiệp phát triển được từ công việc PG

Những cơ hội phát triển trong tương lao cho PG là gì? Bằng những kỹ năng và kinh nghiệm rèn luyện được trong quá trình làm PG, bạn có thể phát triển xa hơn nữa với những nghề nghiệp như:

 • nhà cung cấp / nhà cung cấp : gặp gỡ và tương tác với khách hàng để bán sản phẩm và dịch vụ cho công ty.
 • cá nhân n chuyên gia tư vấn : tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ của công ty để tăng khả năng chốt đơn hàng.
 • nhân viên dịch vụ khách hàng : Định kỳ hỏi khách hàng về trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của công ty, gia hạn hợp đồng.
 • Nhân viên lễ tân : Đại diện thương mại làm nhiệm vụ tại quầy lễ tân, người thực hiện các nhiệm vụ hành chính và văn thư khác khi cần thiết.
 • Công cụ lập kế hoạch sự kiện : lập kế hoạch, viết kịch bản cho các sự kiện và các công việc liên quan để tổ chức thành công sự kiện thành viên.
 • chuyên gia tiếp thị : quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu thông qua các công cụ tiếp thị.

pg là gì, công việc là gì, có khó hay không? Nghề quảng cáo là một công việc đầy cám dỗ, nhưng nếu bạn đủ thông minh và bản lĩnh để lựa chọn những lĩnh vực thăng tiến lành mạnh, thì đó chính là cơ hội để bạn rèn luyện nhiều kỹ năng quý báu cho công việc sau này. Bạn có thể bắt đầu ngay với những việc làm pg uy tín được đăng trên trang web topcv.vn . Học hỏi kinh nghiệm bán hàng và tiếp thị tuyệt vời thông qua pg và tận dụng các cơ hội nghề nghiệp thú vị trong tương lai!

Xem thêm: Module là gì? Giải thích thuật ngữ Module trong các lĩnh vực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *