Hiện tại, vì hầu hết các giao dịch diễn ra trong hệ thống ngân hàng, nên khách hàng sẽ phải trả một khoản phí nhất định. một trong những khoản phí đó là phí hàng năm. Hãy cùng tìm hiểu phí thường niên là gì. Thông tin quan trọng liên quan đến tỷ lệ này được tìm thấy trong bài viết sau.

phí hàng năm là bao nhiêu?

phí thường niên là khoản phí hàng năm mà khách hàng phải trả cho ngân hàng để tiếp tục duy trì các đặc tính của sản phẩm và dịch vụ cụ thể. mức phí này rất phổ biến với những khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ để giao dịch và thanh toán.

Bạn đang xem: Phí thường niên là gì

một khoản phí thường niên sẽ được áp dụng cho thẻ quốc gia, thẻ ghi nợ (bao gồm thẻ visa, thẻ mastercard, …) và thẻ tín dụng. Khách hàng lưu ý phí này sẽ được áp dụng nếu đăng ký mở và sử dụng thẻ, trường hợp khách hàng chỉ muốn mở tài khoản ngân hàng thì sẽ không mất phí.

lưu ý quan trọng về phí hàng năm hiện tại

Có một số lưu ý cần ghi nhớ để hiểu mức phí này khi sử dụng sản phẩm thẻ ngân hàng:

 • Phí thường niên sẽ được tính ngay sau khi thẻ được phát hành thành công, ngay cả khi bạn chưa kích hoạt thẻ. Một số trường hợp người dùng quên kích hoạt thẻ, khi nhớ ra và đến ngân hàng giải quyết thì phải trả phí thường niên kể từ thời điểm đăng ký mở thẻ.
 • Trong trường hợp đã mở thẻ nhưng không có nhu cầu sử dụng, bạn nên liên hệ với ngân hàng để yêu cầu hủy thẻ, tránh các khoản phí sau này theo quy định, bao gồm cả phí thường niên. li> phí sẽ được trừ trực tiếp vào số dư tài khoản ngân hàng của khách hàng.
 • phí thẻ tín dụng hàng năm được tính cùng với hạn mức phí hàng tháng cho thẻ đó.
 • khi bạn đăng ký mở tài khoản tín dụng, ngân hàng sẽ phát hành thẻ tín dụng song song do đặc điểm của tài khoản này, muốn sử dụng được thì phải có thẻ.

  thong-tin-phi-thuong-nien

  hoa hồng hàng năm của một số ngân hàng vào năm 2022

  Xem biểu phí thường niên của hai ngân hàng nổi bật là vietcombank và mbbank vào năm 2022.

  phí thường niên vietcombank

  đối với vietcombank, phí thường niên chỉ được tính đối với thẻ tín dụng quốc tế, đối với thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế không phải trả phí thường niên.

  do đó: (vnd / thẻ / năm)

  • Visa vietcombank, thẻ mastercard, airracyignature, cashplus platinum american express, v.v. Các loại thẻ này có mức phí dao động từ 800.000 đến 3.000.000 đồng / thẻ / năm.
  • thẻ visa, mastercard, jcb theo từng hạng vàng, xanh có giá dao động từ 50.000 đến 400.000 đồng / thẻ / năm.
  • Thẻ vietcombank vietravel visa, saigon center visa, jcb dao động từ 100.000 – 200.000 đồng / thẻ / năm. trong đó năm đầu tiên được miễn 100% phí thường niên.

  còn:

  • phí quản lý tài khoản vietcombank mặc định cho các sản phẩm vcb digibank là 2.000 vnd / tháng.
  • phí duy trì tài khoản vietcombank là 10.000 vnd / tháng.
  • la phí chuyển tiền vietcombank trong hệ thống ngân hàng là 2.000-5.000 đồng / giao dịch và phí chuyển tiền sang các hệ thống vietcombank khác qua ngân hàng nhà nước là 6.000-950.000 đồng / giao dịch. tuy nhiên, kể từ ngày 01/01/2022, vietcombank sẽ miễn phí các giao dịch chuyển tiền không phân biệt cùng ngân hàng hay khác ngân hàng khi chuyển tiền trong lĩnh vực ngân hàng số.

  Xem thêm: Eyeshadow là gì? Cách sử dụng Eyeshadow | DN Cosmetics

  luu-y-ve-phi-thuong-nien

  Phí thường niên mbbank

  đối với ngân hàng mbbank: miễn phí thường niên cho thẻ trả trước, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ visa ghi nợ bạch kim. các thẻ khác được tính theo bảng sau:

  • visa, mastercard tối thiểu 100.000 vnd / thẻ / năm và tối đa 800.000 vnd / thẻ / năm tùy thuộc vào hạng chuẩn, vàng hay bạch kim của thẻ.
  • thẻ tín dụng jcb có phí thường niên dao động từ 200.000 đồng đến 600.000 đồng / thẻ / năm đối với từng hạng chuẩn, hạng vàng và hạng bạch kim.
  • Thẻ tín dụng SCC có giá 200.000 đồng / thẻ / năm.

  ngoài phí chuyển tiền mbbank:

  • đối với gói trực tuyến: 1100 vnd / gd
  • gói sinh thái: 1100 vnd / gd
  • bankplus pro, agent: free
  • tài khoản mbbank phí quản lý lần lượt là 8.000 đồng / tháng và 50.000 đồng / tháng cho 2 tài khoản thanh toán và tài khoản thấu chi

  phí thường niên techcombank

  phí thường niên tại techcombank phụ thuộc vào loại thẻ:

  • Thẻ f @ staccess: khách thường 60.000 đồng / năm, khách vip miễn phí.
  • thẻ visa techcombank: khách hạng chuẩn phí 90.000 đồng, hạng vàng 200.000 đồng li>
  • visa techcombank của các hãng hàng không Việt Nam, thẻ thanh toán khách hàng thân thiết vincom dao động từ 190.000 – 590.000 đồng / thẻ / năm ở các hạng chuẩn, vàng và bạch kim.
  • thẻ techcombank dream, phí visa techcombank từ các hãng hàng không 150.000 đồng / thẻ / năm lên 390.000 đồng / thẻ / năm.
  • chữ ký visa techcombank và phí thẻ tín dụng visa vô hạn từ 1.499.000 đồng / năm đến 20.000.000 đồng / năm.
  • còn:

   • Phí chuyển tiền techcombank đối với giao dịch OTC: dưới 20 triệu 3.000 đồng / giao dịch, trên 20 triệu tương đương 0,2% số tiền gửi (tối đa 1 triệu)
   • phí rút tiền tại techcombank đối với thẻ chưa mở cho mỗi gói: 2000 đồng / giao dịch, 1000 đồng / giao dịch chưa thanh toán.

   Phí thường niên tpbank

   Tùy thuộc vào hạng thẻ, phí thường niên được tính khác nhau:

   • thường là thẻ bổ trợ với thẻ tpbank visa cashfree, phí trung bình 55.000 – 200.000 vnd / thẻ / năm. trong khi thẻ chính sẽ bị tính phí từ 99.000 đến 300.000 đồng / năm.
   • thẻ tpbank visa plus, visa debit, atm / ecounter có phí thường niên dao động từ 50.000 đến 200.000 đồng / thẻ / năm.
   • phí tối đa đối với thẻ tpbank world mastercard là 499.000 vnd / thẻ / năm và phí tối đa là 1.499.000 vnd / thẻ / năm.
   • thẻ đồng thương hiệu mobifone – phí tpbank từ 99.000 đến 299.000 vnd / thẻ / năm cây tpbank 11.000 vnd

   phi-thuong-nien-tpbank

   bốn cách để giảm phí hàng năm một cách hiệu quả

   Mỗi ngân hàng sẽ có quy định cụ thể về phí thường niên. tuy nhiên, bằng một trong những cách sau đây, khách hàng có thể tiết kiệm một số tiền thay vì phải trả toàn bộ tiền vé.

   sử dụng thẻ để tích lũy chương trình phần thưởng

   Một số ngân hàng hiện có chương trình tích lũy điểm thưởng để chuyển thành phí thường niên. khi khách hàng sử dụng thẻ để thanh toán các giao dịch phát sinh hàng ngày sẽ được quy đổi thành điểm thưởng, nếu bạn tích lũy đủ điểm để đổi thành phí thường niên thì sẽ loại bỏ hoàn toàn phí này cho năm tiếp theo.

   Xem thêm: Bài 40: Lực là gì – Khoa học tự nhiên lớp 6 [Kết nối tri thức]

   các ngân hàng bạn có thể tìm hiểu và tham gia như tpbank, hsbc, …

   chương trình giảm phí thường niên thẻ tín dụng ở mỗi ngân hàng

   Hiện tại, một số ngân hàng sẽ miễn phí thường niên trong 1-2 năm đầu tiên cho các sản phẩm thẻ tín dụng mới, giúp bạn tiết kiệm đáng kể. Ngay từ khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở thẻ, khách hàng nên tham khảo ý kiến ​​của nhân viên, lắng nghe tư vấn kỹ lưỡng để không bị mất quyền lợi.

   Ngoài ra, trong những năm tiếp theo, nếu khách hàng vẫn chi tiêu đến mức quy định thì sẽ được miễn phí thường niên của năm đó. đây là một chương trình nhằm gia tăng sự cạnh tranh giữa các ngân hàng, kích thích hành vi của người tiêu dùng một cách rất hiệu quả.

   phi-thuong-nien-ngan-hang

   thương lượng trực tiếp với ngân hàng

   Một phương pháp rất hiệu quả được nhiều người sử dụng để giảm phí thường niên của thẻ tín dụng là thương lượng trực tiếp với ngân hàng. Mặc dù phí thường niên là phí cố định được quy định trong chính sách sản phẩm của ngân hàng, nhưng khách hàng có thể mặc cả và thương lượng với ngân hàng để giảm hoặc miễn phí thường niên. ngân hàng sẽ thực hiện việc xem xét dựa trên khả năng chi trả của khách hàng, cũng như khả năng tài chính của tổ chức tín dụng và sẽ quyết định chấp nhận hay từ chối.

   Nhiều người khi sử dụng thẻ tín dụng nghĩ rằng tỷ lệ này luôn cố định, một số cũng ngại hỏi vì không biết rằng mình có thể được giảm giá tuyệt đối. trên thực tế, để giữ chân một khách hàng trung thành lâu dài, ngân hàng phải chi rất nhiều cho việc quảng cáo, tiếp thị, v.v. họ không muốn khách hàng ngừng sử dụng sản phẩm của họ chỉ vì phí hàng năm. Do đó, Quý khách hàng vui lòng liên hệ, gọi điện đến ngân hàng để được tư vấn về sản phẩm với mức phí hợp lý nhất cho mình.

   theo dõi và cập nhật các chương trình giảm giá hàng năm

   Ngoài việc liên hệ trực tiếp với ngân hàng, mọi người có thể theo dõi các chương trình khuyến mãi giảm phí thường niên của ngân hàng đó. Đặc biệt khách hàng mới không nên bỏ lỡ chương trình hấp dẫn này. bạn có thể được chiết khấu từ 30-50%, đôi khi là 70% phí thường niên, tùy thuộc vào điều kiện và quy định của ngân hàng.

   đối với thẻ thanh toán, một cách hiệu quả để giảm phí hàng năm là duy trì hạn mức tiền trong tài khoản đáp ứng yêu cầu của ngân hàng.

   Nếu không muốn trả phí thường niên, bạn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng và sử dụng hệ thống ngân hàng trực tuyến để thanh toán các dịch vụ và hóa đơn mua sắm mà không cần dùng thẻ để quẹt trực tiếp.

   Trên đây là tất cả các thông tin quan trọng liên quan đến phí thường niên, giảm phí và các chủ đề liên quan khác. Chúng tôi hy vọng rằng việc đọc này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về khoản phí này, tự tin tìm hiểu và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng trong tương lai.

   Xem thêm: Kiến trúc đương đại là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *