Tin Tổng Hợp

Phó giáo sư tiến sĩ tiếng anh là gì

Trong sự nghiệp giáo dục, ai cũng ước mơ được phong tặng những danh hiệu cao quý như giáo sư, giáo sư, tiến sĩ, phó giáo sư, tiến sĩ … vv. Vậy Phó Giáo sư có bằng Tiến sĩ tiếng Anh là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

phó giáo sư là gì?

Phó giáo sư, tiến sĩ là học vị thạc sĩ giảng dạy và nghiên cứu khoa học ở cơ sở giáo dục đại học có đủ tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư do cơ sở giáo dục đại học bổ nhiệm.

Bạn đang xem: Phó giáo sư tiến sĩ tiếng anh là gì

Từ khái niệm trên, có thể thấy ở Việt Nam, phó giáo sư chỉ là một chức danh khoa học, không phải là một chức danh nghề nghiệp. Hệ thống chức danh chính thức của giáo sư đại học Việt Nam là Giáo sư (Hạng III), Giáo sư cao cấp (Hạng II) và Giáo sư chính thức (Hạng I), chứ không phải là Giáo sư hoặc Phó Giáo sư. điều này đã gây khó khăn cho việc xác định mức lương của các giáo sư được cấp bằng này.

phó giáo sư tiếng anh là gì?

phó giáo sư tiếng anh là phó giáo sư phd và được định nghĩa như sau: phó giáo sư được coi là bằng cấp khoa học hoặc học hàm của giáo sư đại học, đây không được coi là chức danh nghề nghiệp cụ thể.

>

phó giáo sư là một trong những chức danh cao quý được nhà nước phong tặng.

vì phó giáo sư là một trong những học vị và chức danh phổ biến nhất ở Việt Nam, ngoài việc cung cấp phó giáo sư và tiến sĩ trong tiếng anh là gì? , chúng tôi muốn cung cấp một số thuật ngữ liên quan đến học hàm, học vị bằng tiếng Anh như sau:

– giáo viên tiếng Anh là một giáo viên

– doctor trong tiếng Anh là bác sĩ;

– giáo viên dạy tiếng Anh là giáo viên;

– single trong tiếng Anh là độc thân;

– đề tài nghiên cứu khoa học trong tiếng Anh là Science research topic;

– các bài báo nghiên cứu khoa học trong tiếng Anh là Scientific research paper;

– chức năng học tiếng Anh là phạm vi học thuật;

– bằng tiếng Anh là bằng cấp;

– tiêu đề tiếng anh là title;

– tên khoa học trong tiếng Anh là science title.

Xem thêm: Răng Là Gì? Cấu Tạo, Phân Loại Và Những Thông Tin Quan Trọng Nhất

Pho giao su tien sy tieng anh la gi

tiêu chuẩn cấp phó giáo sư, tiến sĩ

Để trở thành phó giáo sư và tiến sĩ, giáo sư phải đáp ứng các tiêu chuẩn quy định tại điều 4 của quyết định 37/2018 / qd-ttg, bao gồm:

-Không vi phạm đạo đức nhà giáo, không bị kỷ luật khiển trách cấp trên hoặc đang thi hành án hình sự; trung thực, khách quan trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động nghề nghiệp khác.

– Hoàn thành nhiệm vụ được giao và hoàn thành số giờ dạy chuẩn theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó có ít nhất 1/2 số giờ chuẩn được dạy trực tiếp trên lớp. Trong trường hợp thỉnh giảng, họ phải hoàn thành ít nhất 50% số giờ giảng tiêu chuẩn quy định tại khoản này.

– thông thạo ít nhất một ngoại ngữ cho công việc chuyên môn và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

– có số điểm tối thiểu cho các bài báo khoa học theo quy định của pháp luật.

– Có đủ thời gian để thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng trình độ đại học trở lên theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, để được công nhận là phó giáo sư, ứng viên phải:

– có bằng tiến sĩ đủ 03 năm trở lên kể từ ngày ký quyết định cấp bằng cho đến khi hết thời hạn nộp hồ sơ.

– Đủ 06 tuổi trở lên, trong đó phải có 03 năm cuối học liên thông, bồi dưỡng trình độ đại học trở lên tính đến thời hạn nộp hồ sơ. thí sinh dưới 6 tuổi và thí sinh không đạt tiêu chuẩn giờ dạy phải có ít nhất gấp đôi điểm tối thiểu của bài báo khoa học quy đổi từ bài báo khoa học hoặc (và) bằng sáng chế; giải pháp hữu ích; tác phẩm nghệ thuật, thành tích tập luyện, thi đấu thể thao đạt giải quốc gia, quốc tế

– ứng viên là tác giả chính đã công bố ít nhất 03 bài báo khoa học hoặc (và) bằng sáng chế; giải pháp hữu ích; các tác phẩm nghệ thuật, thành tích tập luyện, thi đấu thể thao đạt giải quốc tế. Thí sinh chưa có đủ công trình khoa học quy định tại điểm này phải có ít nhất 02 trong các công trình nêu trên và 01 chương sách bồi dưỡng do nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới xuất bản hoặc có ít nhất một trong các nội dung sau: ít nhất 02 trong số các các tác phẩm trước đó và 01 sách chuyên khảo do một nhà xuất bản danh tiếng xuất bản.

– Chủ trì thực hiện ít nhất 02 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở hoặc 01 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ đã được nghiệm thu đạt loại Khá trở lên. Ứng viên không thực hiện đúng nhiệm vụ khoa học và công nghệ quy định tại khoản này sẽ được thay thế bằng 01 bài báo khoa học hoặc một trong các công trình sau: sáng chế; giải pháp hữu ích; tác phẩm nghệ thuật, thành tích tập luyện, thi đấu thể thao đạt giải thưởng quốc tế.

– hướng dẫn ít nhất 02 học viên có bằng thạc sĩ hoặc hướng dẫn hoặc giúp đỡ ít nhất 01 nghiên cứu sinh. đối với ngành khoa học sức khỏe, hướng dẫn 01 học viên bảo vệ thành công luận án chuyên khoa, bác sĩ nội trú được tính là hướng dẫn 01 học viên lấy bằng thạc sĩ; Nếu ứng viên không hướng dẫn đủ số lượng sinh viên, nghiên cứu sinh quy định tại khoản này thì sẽ được thay thế bằng công trình khoa học tương đương. hướng dẫn 01 học viên lấy bằng thạc sĩ được thay thế bằng 01 trong các công trình: bài báo khoa học; bằng sáng chế phát minh; giải pháp hữu ích; sách đào tạo; tác phẩm nghệ thuật, thành tích tập luyện, thi đấu thể thao đạt giải quốc tế.

– ứng viên phải đạt từ 10,0 điểm trở lên đối với các bài báo khoa học tương đương, trong đó:

+ có ít nhất 2,5 điểm về công trình khoa học hoàn thành trong 3 năm gần nhất trước thời hạn nộp hồ sơ;

+ thí sinh thuộc khối ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ, khối ngành khoa học sức khỏe phải đạt từ 6,0 điểm trở lên đối với công trình khoa học được tính từ bài báo khoa học, bằng sáng chế, giải pháp hữu ích hoặc giải pháp. thí sinh khối ngành khoa học xã hội và nhân văn, khối văn nghệ, thể dục, thể thao phải đạt từ 4,0 điểm trở lên đối với công trình khoa học tính từ bài báo khoa học hoặc giải pháp hữu ích; tác phẩm nghệ thuật, thành tích tập luyện, thi đấu thể thao đạt giải quốc gia, quốc tế.

trình tự, thủ tục công nhận học vị phó giáo sư, tiến sĩ

Xem thêm: Liên kết câu và liên kết đoạn văn là gì?

Sau khi đáp ứng các điều kiện trên, ứng viên phải làm hồ sơ đề nghị công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư. hồ sơ bao gồm:

-đăng ký công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư

– bản sao bằng tiến sĩ cho các ứng viên yêu cầu công nhận chức danh phó giáo sư.

– bản sao các văn bằng, chứng chỉ chứng minh thông thạo ngoại ngữ

– bản sao quyết định hoặc hợp đồng của giáo sư thỉnh giảng.

– Nhận xét của Giám đốc cơ sở giáo dục đại học về kết quả rèn luyện và nghiên cứu khoa học của giáo viên

– bản sao quyết định phân công hướng dẫn tiến sĩ và thạc sĩ.

– bản sao bằng tiến sĩ hoặc thạc sĩ của sinh viên mà ứng viên được chỉ định.

– Bản sao quyết định hoặc hợp đồng giao nhiệm vụ khoa học và công nghệ; hành vi nghiệm thu hoặc quyết định công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

– Bản sao (đã chụp) các bằng sáng chế, giải pháp hữu ích, các giải thưởng quốc gia và quốc tế và các tài liệu hỗ trợ kèm theo.

– Bản sao công hàm hoặc hợp đồng mời tham gia giảng dạy của cơ sở giáo dục đại học nước ngoài, trong đó ghi rõ thời gian làm chuyên gia và quyết định cử đi làm chuyên gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo ở nước ngoài tạo việt nam.

– Báo cáo khoa học tổng hợp (mẫu số 03, phụ lục ii ban hành kèm theo quyết định này).

– Bản chụp các bài báo khoa học, sách đào tạo đã xuất bản đã được thẩm định và nghiệm thu theo quy định.

– giấy chứng nhận mục đích sử dụng sách, giấy chứng nhận tham gia xây dựng và phát triển chương trình đào tạo, chương trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ của chủ cơ sở giáo dục đại học.

– bản sao các chức danh, chứng chỉ, quyết định, ghi chú hoặc hợp đồng phải được chứng thực hoặc công chứng theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ nêu trên gồm 02 ảnh chân dung (4cm x 6cm), trình hội đồng khoa của trường đại học và đăng ký trực tuyến trên trang thông tin điện tử của cơ sở, khoa giáo dục đại học và trên trang thông tin điện tử của hội đồng khoa giáo viên.

trên đây là những tư vấn của chúng tôi về nội dung phó giáo sư tiếng anh là gì?

Xem thêm: Deputy Manager là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa Vice Và Deputy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *