Tin Tổng Hợp

Posm trong marketing là gì

POSM nghĩa là gì? Vai trò của POSM trong marketing là gì? Cách tạo nên những mẫu POSM đẹp, chất lượng như thế nào? Đi tìm lời giải ngay với chúng tôi nhé!

1. POSM là gì?

POSM là cụm từ viết tắt trong tiếng anh, đó là “Point Of Sale Materials”, có thể hiểu một cách nôm na là các vật phẩm dùng để quảng cáo tại điểm bán hàng. Đây có thể coi là 1 hình thức quảng cáo trong siêu thị

POSM được chia thành 2 định dạng quảng cáo là POS và POP, trong đó:

POS nghĩa là “Point Of Sale” dùng để chỉ các vật phẩm quảng cáo được sử dụng để người bán tiếp thị, giới thiệu và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. POS được nhìn từ góc độ của chính những người bán hàng.POP – “Point Of Purchase” sẽ là nơi ngược lại với POS, đây là nơi mà khách hàng sẽ đến mua sản phẩm.

Bạn đang xem:

Thực chất, POS và POP gần như không khác nhau là mấy nhưng cách sử dụng 2 định dạng này có thể thay đổi tùy vào từng góc độ nhìn nhận của bên bán và bên mua.

*

2. POSM gồm những gì?

POSM được sử dụng để quảng bá sản phẩm, thương hiệu, đem tới những trải nghiệm trực tiếp cho khách hàng ngay tại địa điểm bán hàng. Giải pháp marketing này được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều bởi chúng có thể hiện hữu, thu hút người tiêu dùng dưới rất nhiều hình thức khác nhau, tuy “nhỏ nhưng có võ”.

Có thể liệt kê về 13 loại Posm marketing phổ biến như sau:

2.1. Booth là gì?

Booth còn được biết đến với nhiều tên gọi như booth trưng bày, booth quảng cáo, booth bán hàng. Đây là loại posm với kích thước và khoảng không gian khá lớn và thoải mái để nhà đầu tư có thể trưng bày sản phẩm, thể hiện chúng một cách ấn tượng, thường bố trí 2-5 nhân viên phụ trách tư vấn trực tiếp cho khách hàng.

Booth bán hàng thường được đặt tại các địa điểm như: công ty, trường học, siêu thị,…

*

Đọc thêm về Booth Activation

2.2. Standee là gì?

Standee thường bao gồm 1 giá đỡ và 1 phần in bạt gắn phía trước thể hiện hình ảnh quảng cáo. Standee có kích thước là 6×16 (60cmx160cm) và 8×18(80cm x180cm).

Standee có 3 loại chính được phân loại theo cấu tạo của chúng, bao gồm: Standee chữ x, standee cuốn, standee để bàn.

*

2.3. Wobbler quảng cáo

Wobbler được làm từ decal bóng, có kích thước nhỏ thường được đặt tại các khu vực, quầy bán hàng để giới thiệu về chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Ngoài ra, còn có loại wobbler để bàn thường được trưng bày tại ngân hàng, quầy thu ngân,…

*

2.4. Tent card là gì?

Tent card là loại posm phổ biến được đặt ở các quầy lễ tân, để bàn, đặt trước mặt khách hàng để có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của họ cũng như là cách gợi mở về chương trình khuyến mại, sản phẩm để nhân viên tư vấn cho người dùng.

Tent card để bàn thường được làm từ các chất liệu phổ biến như: Giấy, gỗ, formex,…

*

2.5. Hanger quảng cáo

Hanger là một loại dây treo quảng cáo, thường treo ngay tại các kệ hàng của siêu thị. Loại posm này vừa có thể giúp người dùng nhận biết rõ ràng về sản phẩm, lại vừa là nơi để trưng bày tiện dụng mà khách hàng có thể lấy sản phẩm dễ dàng khi có nhu cầu mua sắm.

Các loại hanger treo quảng cáo phổ biến là: hanger dây treo kẹp sắt, hanger dây vải, hanger dây nhựa, hanger sắt,…

*

2.6. Danglers marketing

Dangler là thiết kế quảng cáo treo trần dùng để thu hút khách hàng từ khoảng cách xa. Dangler được dùng để thể hiện hình ảnh sản phẩm hay các chương trình khuyến mại hấp dẫn trong siêu thị, cửa hàng.

*

2.7. Poster quảng cáo

Poster là một sản phẩm được thiết kế với nội dung, hình ảnh, màu sắc theo một ý tưởng nhất định để giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, thu hút khách hàng.

Poster phù hợp để dán dọc tường, cửa sổ trong các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ,… để người dùng dễ dàng đọc được những thông tin cần thiết.

*

Có thể bạn cần: Poster và Banner là gì? Sự khác nhau giữa Poster và Banner?

2.8. Divider là gì?

Divider là một trong những Posm được gắn tại các điểm bán hàng hoặc trong siêu thị. Divider được sử dụng để phân chia giữa các kệ để làm nổi bật thêm hình sảnh của sản phẩm và gây chú ý đến khách hàng.

Xem thêm:

*

2.9. Sticker sale

Sticker được hiểu một cách đơn giản là các loại nhãn dán hoặc hình ảnh minh họa dán lên trên sản phẩm hay quầy kệ cần thể hiện thông tin. Tuy có kích thước nhỏ nhưng sticker thường được thiết kế bằng những hình ảnh vui nhộn, đáng yêu, dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng.

*

2.10. Tester

Tester là sản phẩm mẫu dùng thử, là phiên bản thu nhỏ của chính những loại sản phẩm mà nhà đầu tư đang bày bán. Các nhóm sản phẩm hay sử dụng tester là: nước hoa, mỹ phẩm, nước xả vải.

*

2.11. Showcase

Showcase là các hệ thống làm mát dùng để trưng bày sản phẩm cần giữ lạnh như thực phẩm tươi sống, rau củ quả, trái cây. Tuy nhiên, Showcase còn được dùng để chỉ những hộp trưng bày nhỏ đặt tại các kệ chính. Showcase được thiết kế đơn giản, trong suốt và thường được dán hình ảnh để làm nổi bật sản phẩm mới.

*

2.12. Display island

Display island được dịch ra là “đảo trưng bày”, tạo ra các khu vực thể hiện quảng cáo nổi bật trong siêu thị, địa điểm bán hàng. Display island được dựng với số lượng lớn sản phẩm và được sắp xếp trưng bày với hình dạng sáng tạo.

Siêu thị thu phí rất cao đối với hình thức trưng bày display island này.

*

2.13. Check-out counter

Hầu hết các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị đều có giá để đựng những sản phẩm tiện ích gần chỗ quầy thanh toán. COC thường được sử dụng để trưng các mặt hàng ăn uống tiện lợi như snack, kẹo cao su, socola; các sản phẩm nhạy cảm hay những thứ dễ quên trong khi mua hàng

*

Tham khảo: Brand Activation trong siêu thị

3. Cách thiết kế POSM hiệu quả

Khi thiết kế Posm, có một số vấn đề cơ bản và thiết yếu mà các nhà đầu tư cần phải chú ý, đó là:

Vị trí đặt Posm: Vị trí quảng cáo phải đúng tầm nhìn, không bị vật cản che khuất, có thể thay đổi vị trí đặt quảng cáo từ 3-4 tháng/lần để tạo nên sự mới mẻ, hấp dẫn hơn trong mắt người tiêu dùng.Thông điệp của Posm: Thông điệp ngắn gọn, sáng tạo nhưng phải có sức nặng, để người nhìn hiểu, nhớ và bị thu hút ngay trong lần đầu tiên.Màu sắc Posm: Ưu tiên sử dụng các màu sắc nổi bật hoặc tương phản bởi chúng dễ tạo ra được sức hút hơn. Tuy nhiên hãy chú ý sử dụng màu sắc sao cho đồng điệu với bộ nhận diện thương hiệu.Kết hợp mã QR: Việc đưa mã QR vào không những giúp nhà đầu tư gia tăng tương tác với khách hàng mà còn có thể lấy được những thông tin, đánh giá từ họ để cải thiện cho các chiến dịch sau.

*

4. Mẫu thiết kế POSM đẹp

 Mời bạn đọc và quý khách hàng tham khảo một số mẫu posm, mẫu standee đẹp do Sixth Sense Media sưu tầm:

*
*
*
*
*

5. Báo giá POSM

Posm là giải pháp truyền thông với rất nhiều các hình thức triển khai, thể hiện khác nhau. Chính vì thế mà chi phí sản xuất cũng sẽ không cố định mà thay đổi theo từng dạng, từng thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm:

Tham khảo: Báo giá hoạt động Activation – Kích hoạt thương hiệu

6. Địa chỉ sản xuất POSM

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị sản xuất Posm nhưng đa phần là dưới dạng nhỏ lẻ, xưởng in ấn. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng loại phương tiện truyền thông này ở các quy mô lớn hơn như ở tòa nhà, siêu thị, TTTM, bạn nên tìm đến các công ty quảng cáo chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất!

Sixth Sense Media là công ty quảng cáo ngoài trời với uy tín trên 10 năm. Không những là đơn vị thi công sản xuất trực tiếp, chúng tôi còn có đội thiết kế hỗ trợ cũng như có mối quan hệ với nhiều tòa nhà, siêu thị, TTTM, bệnh viện lớn trên toàn quốc để đặt quảng cáo.

Đến với chúng tôi, quý khách không những có mẫu Posm đẹp mà còn là những vị trí thể hiện chúng xuất sắc nhất trước mặt khách hàng tiềm năng!

Để được báo giá sản xuất Posm chính xác nhất theo yêu cầu của mình, quý khách có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi tại:

*

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

posm nghĩa là gìposm marketing là gìposm trong marketing là gìposm hàng khuyến mãiposm là loại hình quảng cáo nàothiết kế posm là gìstandee chân sắt

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *