Tin Tổng Hợp

Postcard là gì

“Postcard” dịch ra tiếng Việt nghĩa là “bưu thiếp”. Bạn muốn có một cái nhìn rõ nét hơn về khái niệm postcard là gì thì hãy đọc bài viết dưới đây ngay nhé!

Khái niệm Postcard là gì?

Trong tiếng Việt, “Postcard” dịch ra là “bưu thiếp”. Nó thường là mảnh giấy cứng, trên đó có chứa hình ảnh và những thông điệp ngắn có ý nghĩa. Người ta thường gửi bưu thiếp cho nhau trong những dịp đặc biệt hoặc khi đi du lịch ở xa và muốn “khoe” với người ở nhà về những vùng đất mới mà họ đặt chân tới.

Bạn đang xem: Postcard là gì

*

Postcard là gì?

Chất liệu để làm ra bưu thiếp thường là giấy hoặc bìa cứng có hình chữ nhật, hình vuông… hoặc bất kỳ hình dạng nào mà người thiết kế muốn. Mục đích người ta làm ra bưu thiếp thì chúng tôi cũng đã đề cập qua ở trên. Người ta thường sử dụng bưu thiếp như là một món quà nhỏ gửi đến người thân, bạn bè trong những dịp lễ hoặc ngày đặc biệt như: Giáng sinh, ngày Lễ Tình Yêu, sinh nhật…

Ngay cả khi chẳng phải dịp đặc biệt, chúng ta vẫn có thể trao gửi cho nhau những chiếc bưu thiếp để thể hiện tình cảm hoặc gửi gắm những thông điệp mà mình muốn.

Xem thêm: Sở Hữu Trí Tuệ Là Gì ? Tại Sao Phải Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ? Sở Hữu Trí Tuệ Là Gì

Kích cỡ tiêu chuẩn của postcard

Tiếp nối phần khái niệm thiết kế postcard, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kích cỡ tiêu chuẩn của nó. Kích thước của bưu thiếp cũng được chia thành 3 loại cơ bản, đó là:

Tiêu chuẩn: Kích thước tiêu chuẩn của bưu thiếp thường là 4 x 6 (đơn vị là inch). Nhược điểm của kích thước này là không gian sự hạn chế nhưng nó lại giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí. Lớn: Postcard có kích thước lớn thường sẽ có chiều dài chiều rộng là 6 x 9 inch. Với kích thước như thế này, bạn có thể ghi thêm nhiều thông điệp hơn nhưng dĩ nhiên chi phí bạn phải bỏ ra cũng cao hơn so với post card loại kích thước tiêu chuẩn. Khổng lồ: Postcard có kích thước “khủng” nhất là loại 6 x 11 inch. Đây là postcard cỡ đại, nó là sự lựa chọn thích hợp khi bạn cần chia sẻ nhiều thông tin lên tấm bưu thiếp. Kích thước “khủng” của nó cũng dễ thu hút sự chú ý của mọi người hơn các loại khác.

*

Kích cỡ của postcard

Postcard là một kiểu quà tặng để thể hiện tình cảm nhưng nó cũng là một công cụ tiếp thị mang lại hiệu quả cao. Cho nên người ta sử dụng nó cả trong cuộc sống hàng ngày và trong kinh doanh – thương mại. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn hãy chọn bưu thiếp có kích cỡ phù hợp nhé!

Trang web/phần mềm thích hợp cho việc thiết kế postcard

Nếu bạn đã chán nản với những chiếc bưu thiếp “rập khuôn” nhàm chán, bán đầy ngoài cửa hàng thì tại sao bạn không thử tự thiết kế postcard cho mình nhỉ? Dưới đây là 2 website/phần mềm cực kỳ thích hợp để bạn thực hiện việc thiết kế các mẫu bưu thiếp:

Canva

Canva là một cái tên đã quá nổi tiếng và quen thuộc với “dân” thiết kế và cả những “kẻ ngoại đạo”. Canva có giao diện đẹp mắt lại cực kỳ dễ sử dụng, dù là một kẻ “gà mờ” với thiết kế thì bạn cũng vẫn sử dụng được nó “ngon ơ”. Ngoài ra thì nó có một kho tàng mẫu thiết kế vô cùng phong phú, bạn có thoải mái tạo cho mình một mẫu postcard vừa đẹp, vừa độc đáo lại mang đậm thương hiệu cá nhân.

Xem thêm: Mùa Hè Trồng Rau Gì ? Loại Rau Nào Sinh Trưởng Tốt? 10 Loại Rau Thích Hợp Trồng Vào Mùa Hè

*

Canva – website thích hợp để bạn tự thiết kế postcard cho mình

Fotor

Fotor là một phần mềm chỉnh sửa ảnh nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để tạo ra các loại logo, banner và đặc biệt là postcard. Phần mềm này có sẵn một kho hàng hàng nghìn mẫu thiết kế để bạn lựa chọn và sử dụng. Nó cũng có rất nhiều tính năng hữu ích, phiên bản trả phí sẽ cung cấp nhiều tính năng hay ho hơn phiên bản miễn phí. Và một điều hơi gây khó chịu khi sử dụng Fotor đó là nó sẽ gắn watermark vào mọi sản phẩm mà bạn tạo ra bằng phần mềm.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã gửi đến bạn nhiều thông tin hữu ích như: postcard là gì, kích cỡ tiêu chuẩn của nó và một số website/phần mềm dành cho người muốn tự thiết kế bưu thiếp. Hi vọng đây sẽ là những thông tinh hữu ích mà bạn đang tìm kiếm việc làm thiết kế!

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *