Tin Tổng Hợp

Product Line là gì? Tổng quan về Product Line bạn cần biết! 2022

Doanh nghiệp nên tập trung vào những dòng sản phẩm nào ? Các dòng sản phẩm có tác động rất lớn đến hoạt động bán hàng, lợi nhuận và tăng trưởng của công ty.

Trong bài viết này, Prodima sẽ giúp bạn hiểu rõ về dòng sản phẩm và môi trường xung quanh nó. Có một cái nhìn chính xác về chủ đề của dòng sản phẩm của chúng tôi trước khi nó được tung ra thị trường.

Bạn đang xem: Product line là gì

Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Dòng sản phẩm là gì?

Dòng sản phẩm – Dòng sản phẩm, một nhóm các sản phẩm có liên quan được bán =Chiến lược dựa trên nguyên tắc: Khách hàng có nhiều khả năng phản ứng tích cực hơn với các thương hiệu mà họ đã biết và sẵn sàng mua sản phẩm mới hơn dựa trên những trải nghiệm tích cực trong quá khứ của họ với thương hiệu. vừa qua.

Các dòng sản phẩm khác nhau được thêm vào dưới cùng một tên thương hiệu để “mượn” ảnh hưởng tích cực của thương hiệu mẹ. Các doanh nghiệp thường mở rộng các dòng sản phẩm, trong đó các sản phẩm hoặc mặt hàng mới được thêm vào cùng một danh mục sản phẩm dưới cùng một thương hiệu: hương vị, hình dáng, màu sắc, thành phần mới …

Quyết định dòng sản phẩm

Các quyết định về dòng sản phẩm là các quyết định về việc thêm hoặc bớt các sản phẩm khỏi dòng sản phẩm hiện có. Các quyết định như vậy được phân loại là:

  • Quyết định điền vào dòng : Nó liên quan đến việc thêm sản phẩm mới vào dòng sản phẩm của các sản phẩm hiện có để tăng tính cạnh tranh và kéo dài thời hạn sử dụng cũng như xây dựng lâu dài- cơ sở khách hàng dài hạn.
  • Quyết định Cắt bỏ Dòng : Bao gồm việc loại bỏ các sản phẩm không sinh lời khỏi các dòng sản phẩm hiện có để tránh thua lỗ và tăng lợi nhuận trung bình.

Mở rộng dòng sản phẩm

Mở rộng dòng sản phẩm là một công cụ phổ biến được các nhà quản lý sản phẩm sử dụng để mở rộng các sản phẩm có thương hiệu cho khách hàng. Quá trình này sẽ thêm một sản phẩm mới vào dòng sản phẩm hiện có vì những lý do sau:

  • Giảm rủi ro : Khi một thương hiệu có chỗ đứng trên thị trường, hãy tung ra một sản phẩm mới sản phẩm ít rủi ro hơn. Bạn có một nền tảng tiếp thị vững chắc tạo ra một môi trường bán hàng và quảng bá thuận lợi hơn.
  • Mức độ trung thành : Sự trung thành của khách hàng thêm phần thưởng cho các dòng sản phẩm mới, vì khách hàng có nhiều khả năng mua hàng từ các công ty mà họ đã mua.
  • Thương hiệu Hiện tại : Cũng giúp tăng số lượt mở. Mở rộng dòng sản phẩm vì nó giúp khách hàng quen thuộc với thương hiệu và dễ dàng tiếp nhận sản phẩm mới.
  • Các phiên bản của sản phẩm : Cung cấp nhiều phiên bản của sản phẩm. Cùng một sản phẩm là một chiến lược ít rủi ro hơn vì nó cho phép khách hàng bắt đầu với sản phẩm gốc và làm việc theo cách của họ lên các phiên bản nâng cao hơn.
  • Tăng Thị phần : Việc giới thiệu sản phẩm mới cho các thương hiệu hiện có sẽ làm tăng thị phần của công ty trong số khách hàng hiện tại.

gì Đó có phải là dòng sản phẩm không? Bạn cần có cái nhìn tổng quan về dòng sản phẩm để biết! H image 3

Tăng thị phần, tăng lợi nhuận

Chiến lược dòng sản phẩm có chiều sâu và chiều dài

Độ sâu dòng sản phẩm

Khi thảo luận về dòng sản phẩm, điều quan trọng là phải hiểu khái niệm “Độ sâu dòng sản phẩm”. Sản phẩm “. Nó đề cập đến số lượng sản phẩm được cung cấp trong một dòng sản phẩm cụ thể.

Tuy nhiên, giữ độ sâu quá thấp có thể ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Giữ quá sâu có thể làm loãng nhận thức của người dùng về dòng sản phẩm, Do đó, bán được hàng.

Ví dụ: hãy xem xét hai tình huống sau:

Độ sâu thấp

Một gia đình Công ty có thể duy trì chiều sâu trong ngành hàng trái cây của mình: đồ uống xoài và đồ uống nhẹ dâu tây (hai sản phẩm trong một dòng sản phẩm).

Những người thích uống rượu vang có thể không phải là khách hàng tiềm năng của công ty — bởi vì họ không Cung cấp sản phẩm này. Điều này sẽ hạn chế thị trường mục tiêu của công ty và làm giảm doanh số bán hàng.

Độ sâu cao

Công ty có thể duy trì độ sâu dòng sản phẩm: đồ uống xoài, dâu tây, ổi, nho và dưa hấu (năm sản phẩm trong một dòng sản phẩm).

Xem thêm: đốt nhang 2 dài 1 ngắn là gì

Trong số nhiều sản phẩm, nếu một sản phẩm không được ưa chuộng có thể ảnh hưởng đến doanh thu của công ty.

Ví dụ: nếu bạn chi 100.000 đô la để phát triển một loại dưa hấu uống nhưng chỉ đạt doanh số 5.000 đô la. Do đó, cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa số lượng sản phẩm nên cung cấp trong dòng sản phẩm

  • Số lượng sản phẩm lý tưởng trong dòng sản phẩm có thể là

Độ dài dòng sản phẩm)

Đối với mỗi doanh nghiệp, độ dài dòng sản phẩm thường xuyên thay đổi. Nhìn chung, sẽ có 3 mức định giá: sản phẩm giá rẻ – sản phẩm tầm trung – sản phẩm cao cấp. Mỗi thương hiệu sẽ chọn một phân khúc giá phù hợp với mục tiêu của họ.

Đối với các công ty lớn hơn có ngân sách dồi dào, việc tạo nhiều dòng sản phẩm cho mỗi phân khúc khách hàng rất dễ dàng. =vn / wp-content / uploads / 2021/07 / chien-thuat-dong-san-pham-voi-depth-va-length-1.jpg “alt =” Dòng sản phẩm là gì? Giới thiệu tổng quan về dòng sản phẩm bạn cần biết! image 4 “/>

Độ dài dòng sản phẩm chiến thuật sẽ giúp các doanh nghiệp duy trì hoạt động kinh doanh ổn định

Bây giờ bạn đã hiểu độ dài dòng sản phẩm là gì, chúng ta sẽ chuyển sang xem xét 3 những Phương pháp Tiếp cận Kết hợp cho Các Dòng Sản phẩm Đa Doanh nghiệp:

Các Dòng Sản phẩm Kết hợp với Thị trường Lên

Chiến lược này phù hợp với những thương hiệu lần đầu tiên tham gia thị trường , với các dòng bình dân, rồi đến thị trường từ trung cấp đến cao cấp.

Đó cũng là một giấc mơ. Đối với tất cả các công ty, vì ban đầu họ sẽ bắt đầu với một nhóm đại chúng (vì sự cạnh tranh tại thị trường này rất khốc liệt) và sau đó họ sẽ bắt đầu phát triển thành dòng sản phẩm cao cấp và mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Một trường hợp điển hình rất thành công cho chiến lược này là Oppo đã thâm nhập thị trường Việt Nam vào năm 2013 – phải cạnh tranh với rất nhiều tên tuổi lớn. .. tiếp cận đối tượng người dùng sống ở ngoại thành / tỉnh gần các thành phố lớn.

Oppo cũng rẻ hơn 20% so với các sản phẩm cùng loại. Nhờ thành công của những năm trước, Oppo tiếp tục phát triển các sản phẩm nhắm mục tiêu thị trường từ trung cấp đến cao cấp.

Dòng sản phẩm kết hợp với thị trường giá rẻ

Chiến lược này sẽ phù hợp với những người chơi lâu năm ở tầm trung đến cao – thị trường cuối, nhưng vẫn muốn duy trì doanh số bán hàng ở thị trường cấp thấp – vì điều đó dẫn đến mức doanh số cao hơn. Mức tiêu thụ cao hơn.

Để kết hợp hiệu quả phương pháp Tiếp cận Thị trường Dưới với Dòng Sản phẩm, doanh nghiệp có thể sử dụng các thương hiệu hiện có. Tuy nhiên, Prodima khuyến khích bạn tạo ra một thương hiệu mới tốt hơn.

Samsung là một trong những nghiên cứu điển hình tốt – điện thoại thông minh của hãng. Ngoài các dòng cao cấp như Edge, công ty cũng phát triển các dòng giá cả phải chăng để tìm cách mở rộng thị phần và mang lại doanh thu cao hơn. Trong suốt quá trình này, Samsung đã áp dụng chiến lược Thị trường đi xuống và kết quả vượt quá mong đợi!

Dòng sản phẩm kết hợp hai chiều

Doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng chiến lược này nếu nó tồn tại ở phân khúc tầm trung – không thấp cũng không cao.

Khi bạn muốn mở rộng danh mục sản phẩm của mình, bạn sẽ muốn có thị trường mới. cao hoặc thấp hoặc cả hai! Đây được gọi là hai chiều.

Xem thêm: BROWN là màu gì: Định nghĩa & Ví dụ

Trên thực tế, nhiều công ty xây dựng sự phát triển thương hiệu của họ theo cách này ngay từ đầu. Điều này giúp họ tối đa hóa lợi nhuận.

Unilever chẳng hạn, phát triển các thương hiệu cao cấp trong lĩnh vực kem như Magnum hoặc phát triển Dove trong xà phòng. Ngoài ra, có nhiều thương hiệu ở mức giá từ thấp đến trung bình.

Xuất khẩu / kinh doanh ở nhiều quốc gia Một công ty kinh doanh tạo ra nhiều thương hiệu phù hợp ở mỗi quốc gia.

Tóm lại

Chiến lược độ dài dòng sản phẩm rất quan trọng đối với bất kỳ công ty nào muốn tăng thị phần và đảm bảo thành công của mình. Trong những thời điểm tồi tệ, sự an toàn là cao nhất.

Ví dụ: Nếu thị trường từ thấp đến trung bình hoạt động tốt, nó hỗ trợ thị trường cao cấp (giảm hoặc bão hòa) và ngược lại.

Do đó, bạn cần nghiên cứu và thực hiện chiến lược mở rộng dòng sản phẩm khi sản phẩm bước vào giai đoạn phát triển. Đừng để tỷ lệ thành công của bạn thấp khi thị trường đã bão hòa và có quá nhiều đối thủ cạnh tranh.

Lập kế hoạch tiếp thị cho các dòng sản phẩm

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được các phần của dòng sản phẩm. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ, bạn cần có một kế hoạch tiếp thị hoàn chỉnh cho dòng sản phẩm hiện tại của mình – yếu tố then chốt trong bất kỳ chiến lược phát triển sản phẩm nào.

Nhà tiếp thị. Điều quan trọng là phải chú ý đến những câu hỏi sau để hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn:

  • Đánh giá của khách hàng: Họ cảm thấy thế nào về sản phẩm? sản phẩm của công ty? Ưu – Nhược điểm so với các đối thủ trên thị trường?
  • Thông tin kỳ vọng về hiệu suất thực tế của sản phẩm dựa trên các tiêu chí sau: tỷ lệ phần trăm thị trường, doanh số và lợi nhuận.

Kết luận

Bạn phải luôn ghi nhớ rằng doanh nghiệp của bạn không thể giữ khách hàng mãi nếu bạn chỉ sử dụng một sản phẩm.

=

Tâm lý chung của tất cả khách hàng: Luôn chọn thương hiệu “bóng bẩy” hơn đối thủ cạnh tranh. Các doanh nghiệp sẽ hài lòng hơn nếu họ tiếp tục phát triển sản phẩm mới dựa trên những trải nghiệm tích cực của họ.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn sẽ thích dịch vụ SEO của chúng tôi . Prodima là một nhóm các chuyên gia Tiếp thị kỹ thuật số tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các chiến lược tuyệt vời để giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và doanh thu một cách bền vững. Liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7.

Xem thêm: Code convention là gì? Các quy tắc chung khi viết code

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *