Tin Tổng Hợp

Quá khứ và cách dùng của Fall là gì, bạn đã biết chưa?

mùa thu – không chỉ là một cú ngã, một mùa thu.

fall / fɔ: l / là một động từ bắc cầu khá dễ sử dụng trong tiếng Anh. đây là động từ “đa kẽm” vì nó có thể kết hợp với nhiều từ khác để tạo thành cụm động từ với nhiều nghĩa khác nhau. ngay cả ở dạng phân từ trong quá khứ của mùa thu hoặc phân từ thứ hai của mùa thu, nó cũng thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình. tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tùy thuộc vào ngữ cảnh mà nó được chia theo dạng chính xác của nó. vì đây là động từ bất quy tắc nên tùy theo dạng nào mà có cách viết khác nhau.

Fall / fɔ: l /

fall / fɔ: l / khi đứng chỉ có nghĩa là ngã, rơi, ngã hoặc sụp xuống, v.v. tùy theo cách bạn dịch để phù hợp với ngữ cảnh. khi ở dạng ngã trong quá khứ, ý nghĩa của nó sẽ không thay đổi. ngoại trừ việc mô tả nội dung của những gì đã xảy ra.

Bạn đang xem: Quá khứ của fall là gì

cụm động từ với drop / fɔ: l /

khi Fall đi kèm với một động từ khác, nó sẽ là một động từ nguyên thể. các động từ đi kèm với fail không nhiều và cách sử dụng cũng khá đơn giản. Ngoài ra, các động từ được cấu tạo bởi mùa thu đều rất dễ nhớ. Vì vậy, đối với những người mới bắt đầu học, đây là một bộ cụm động từ thích hợp để tham khảo.

vieclam123.vn chia sẻ với bạn một số cụm động từ liên quan đến mùa thu và cách sử dụng chúng, bạn có thể tham khảo:

 • fall over / fɔ: l’əʊvə [r] /: đây là cụm động từ biểu thị hành động khi bạn vấp phải vật gì đó và ngã, lộn nhào.
 • to fall in love (từ sb) / fɔ: linlʌv / có nghĩa là yêu ai đó. ví dụ: Tôi đang yêu bạn
 • fall to / fɔ: ltu /: từ đồng nghĩa với start có nghĩa là “bắt đầu”
 • fall off / fɔ: lɒf /: đây là một cụm từ chỉ hành động rơi xuống
 • fall through / fɔ: lθru: /: có nghĩa là thất bại, thất bại ở một cái gì đó / cái gì đó, không đạt được kết quả nào
 • để ở lại phía sau / fɔ: lbi ‘haind /: lùi lại, lùi lại
 • tụt lại: lùi lại, lùi lại
 • rơi lại trong (bật) / fɔ: lbækɒn /: hỏi, yêu cầu dùng (cái gì đó)
 • fall between: vô tình rơi vào giữa (ai đó…)
 • fall: bỏ đi, bỏ đi, bỏ rơi ai đó. tùy thuộc vào ngữ cảnh, nó có thể được dịch là tiều tụy, khô héo.
 • fall for / / fɔ: lfə [r] /: đây là một từ lóng có nghĩa là kẻ lừa đảo, bị lừa dối
 • để rơi vào: được liệt kê, được phân loại là…

Ngoài ra còn có nhiều cụm động từ khác liên quan đến việc rơi. tuy nhiên, đây chỉ là những động từ diễn tả hành động hiện tại. nếu bạn muốn mô tả hành động đã xảy ra, bạn phải sử dụng phần quá khứ của fail + động từ đi với nó. và khi diễn đạt hành động ở hiện tại hoàn hảo, bạn phải sử dụng phân từ ii of fall

cách sử dụng thì quá khứ của thì quá khứ?

Cách dùng Fall như thế nào và khi nào thì dùng quá khứ của Fall?

Xem thêm: CNAME là gì? Sử dụng CNAME với domain như thế nào?

Như đã chia sẻ ở trên, bạn có thể sử dụng Fall alone trong câu nếu đó chỉ là ngã hoặc ngã bình thường. và nếu bạn muốn biểu thị các hành động khác, bạn phải sử dụng cụm động từ với mùa thu. nhưng nói chung, đây là một động từ bắc cầu dễ sử dụng. Miễn là bạn hiểu ý nghĩa và ngữ cảnh, việc sử dụng drop trở nên rất đơn giản. tùy thuộc vào các ngữ cảnh khác nhau, bạn có thể linh hoạt sử dụng các biến thể drop. Trong cả ngôn ngữ nói và viết, dạng thì quá khứ và dạng phân từ ii của mùa thu có cách đọc và cách viết khác nhau.

mùa thu trước

ngã là dạng rơi trong quá khứ. về mặt ngữ nghĩa, fall có nghĩa giống hệt như mùa thu. Bạn chỉ dùng fall trong câu khi muốn diễn đạt một hành động, một sự việc đã xảy ra trong quá khứ. đặc biệt, hành động đó đã kết thúc hoàn toàn trong quá khứ và kết quả của nó không còn phù hợp với hiện tại. Nếu sử dụng Fall trong câu, bạn nên chú ý đến cách chia động từ tùy thuộc vào danh từ trước đó là số ít hay số nhiều. vì vậy, bạn có thể sử dụng nó với bất kỳ danh từ nào, vì đây là động từ thì quá khứ.

Tuy nhiên, có một lưu ý khi sử dụng Fall là bạn phải đánh vần từ đó một cách chính xác. bởi vì nhiều người nhầm lẫn quá khứ phân từ của mùa thu này với động từ ‘to feel’. Nếu không chú ý, bạn có thể dễ nhầm nó với cảm giác.

cấu trúc câu khi sử dụng fall: s (chủ ngữ) + fall

mùa thu phần ii

bởi vì nó là một động từ bất quy tắc, nên trong mọi trường hợp, chúng ta sử dụng cách viết và cách nói của động từ đó. phân từ ii của mùa thu bị rơi xuống và được dùng ở thì hiện tại hoàn thành. thì hiện tại hoàn thành được sử dụng để mô tả một hành động đã bắt đầu trong quá khứ và tiếp tục cho đến hiện tại. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng phân từ ngã rẽ thứ hai là bạn phải có trợ động từ have / has trong câu khẳng định, và have / has + not trong câu phủ định.

cấu trúc câu khi sử dụng Fall: s (chủ ngữ) + have / haves + fall (khẳng định)

Xem thêm: Lợi nhuận kế toán là gì? Phân biệt với lợi nhuận kinh tế?

s (chủ ngữ) + chưa / chưa + rơi (câu phủ định)

một số mẹo để học cụm động từ với thì rơi ở nhà.

Một số tips học cụm động từ với Fall tại nhà

Khá dễ dàng để nhớ lại phần quá khứ của thất bại, phân từ thứ hai của mùa thu. tuy nhiên, có rất nhiều cụm động từ với drop và mỗi cụm động từ có một ý nghĩa khác nhau. do đó, vieclam123.vn sẽ bật mí cho bạn cách học chúng dễ dàng.

 • Viết các cụm động từ nhỏ ra giấy và dán chúng ở nơi bạn sẽ thấy chúng xung quanh nhà. Nó có thể là nhà bếp, gương phòng tắm, tủ quần áo, bàn ăn, tủ đầu giường hay thậm chí là tủ lạnh. Tiếp xúc với nó một cách thường xuyên trong nhiều ngày liên tiếp sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng dễ dàng hơn. Bất cứ khi nào bạn viết khoảng 3-4 cụm động từ, khi bạn ghi nhớ, nó sẽ thay thế các cụm động từ khác
 • cũng như khi bạn học từ mới, khi bạn học cụm động từ với drop, bạn có thể học theo cách truyền thống. nghĩa là bạn viết đi viết lại từ đó. hoặc khi rảnh rỗi, bạn có thể viết chúng ra một tờ giấy. khi bạn bắt gặp một từ và hiểu ngay ý nghĩa và cách sử dụng của nó, bạn có thể chuyển sang học các cụm động từ khác.
 • liên tục suy nghĩ và viết câu chuyện cho chính mình. sử dụng cụm động từ với mùa thu hoặc làm các bài tập liên quan. nó. thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi nào sử dụng các cụm động từ này trong mỗi tình huống.
 • học các cụm động từ thông qua lời bài hát. Nếu bạn là một người yêu âm nhạc và bạn thích nhạc usuk thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. nếu bạn chú ý đến các chữ cái nước ngoài, chúng sử dụng rất nhiều cụm động từ. và với một động từ bắc cầu dễ ghép với một động từ khác như fall cũng không ngoại lệ. Khi học các cụm động từ qua lời bài hát, bạn nên chọn các video clip có lời bài hát tiếng Anh và bản dịch tiếng Việt. Bạn sẽ không chỉ học cách sử dụng các cụm từ chính mà còn luyện kỹ năng nghe của mình.

trên đây là toàn bộ nội dung trao đổi về quá khứ giảm, phân từ quá khứ của mùa thu, phân từ thứ hai của mùa thu, cũng như cách sử dụng chúng trong từng tình huống. Qua những chia sẻ trên vieclam123.vn, hi vọng bạn sẽ tìm được bí quyết tuyệt vời để làm chủ tiếng Anh!

Đăng ký khóa học tiếng Anh giao tiếp

& gt; & gt; để tham khảo thêm: Thì quá khứ tiếng Anh – cấu trúc và cách sử dụng

Xem thêm: Cảm biến vân tay (Fingerprint Sensor) là gì và có tác dụng gì? – Thegioididong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *