Tin Tổng Hợp

Quản lý nhân sự tiếng anh là gì

1. quản lý nguồn nhân lực trong tiếng anh là gì?

Ở bất kỳ công ty nào, hay trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có quản lý nhân sự. Quản lý nhân sự tốt chắc chắn sẽ nâng hiệu quả công việc của công ty lên gấp nhiều lần. “Human resource management” tiếng Việt thường dùng để nói với nhau, còn trong tiếng Anh thì viết quản lý nhân sự như thế nào?

trong tiếng Anh, quản lý nguồn nhân lực được gọi bằng cụm từ “quản lý nhân sự”

Bạn đang xem: Quản lý nhân sự tiếng anh là gì

Cụm từ này trong tiếng Anh xuất hiện thường xuyên nhất trong lĩnh vực quản lý nguồn nhân lực, còn được gọi là “quản lý nguồn nhân lực”. trong lĩnh vực quản lý nguồn nhân lực, người quản lý được gọi là “ manager ”. Hiện nay, quản lý nhân sự xuất hiện ở khắp mọi nơi, mọi công ty, doanh nghiệp đều cần một giám đốc nhân sự tham gia rất tốt vào việc quản lý nhân viên trong công ty.

2. tìm hiểu về quản lý nguồn nhân lực

quản lý nguồn nhân lực là việc quản lý nguồn nhân lực của công ty nhằm thu hút những nhân viên có năng lực ở lại hoạt động kinh doanh. Đối với nhiều công ty, những người có địa vị cao đôi khi không thể gần gũi với nhân viên. Chính vì vậy mà những nhà quản lý nhân sự lúc này giống như một cầu nối giúp lãnh đạo và nhân viên gắn kết với nhau hơn.

2.1. quản lý nguồn nhân lực là gì?

Cùng với những nguồn tài nguyên vô tận như: mặt trời, gió, … là nguồn tài nguyên vô tận, con người luôn được coi là nguồn tài nguyên vô hạn không thể thiếu trong mọi lĩnh vực của đời sống hiện nay. Đặc biệt đối với những ngành sử dụng nguồn nhân lực thì việc khai thác và sử dụng nguồn nhân lực “vô hạn” này càng đặc biệt quan trọng trong hoạt động kinh doanh hiện nay. việc khai thác và sử dụng tốt nguồn nhân lực liên quan trực tiếp đến sự phát triển của công ty.

đừng coi thường việc quản lý nhân sự không quan trọng, CEO chỉ cần ngồi yên và “chỉ tay năm ngón” sẽ thực hiện được yêu cầu của công việc. Ngành quản trị nhân lực và các nhà quản trị nhân lực phải là những người tài giỏi, am hiểu mọi mặt cả về lý thuyết và tâm lý nhân viên. Đó là lý do tại sao nó rất khó để làm công việc này. tuy nhiên, nó cũng được đánh giá là một công việc đầy hứa hẹn trong tương lai.

Hiện nay, ngành quản trị nhân lực có phạm vi hoạt động rất rộng, không chỉ ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh mà còn ở mọi tầng lớp xã hội, miễn là ngành có nguồn nhân lực năng động.

việc làm nhân sự tại Hồ Chí Minh

2.2. quản lý nguồn nhân lực đầy màu sắc với công việc

Với lĩnh vực quản lý nhân sự và công việc là quản lý nhân sự, bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí công việc khác nhau dựa trên năng lực của bản thân. nhưng nhìn chung đây là một ngành khá năng động và có rất nhiều màu sắc nổi bật có lợi cho bạn trong tương lai. Nếu đang theo học ngành quản lý nhân sự, bạn có thể “tậu” cho mình một “vị trí ưa thích” trong tương lai, chẳng hạn như:

2.2.1. cán bộ tuyển chọn nhân sự

Tuyển nhân viên cho một công ty sẽ phải làm nhiều công việc khác nhau, từ thuê vật tư đến quản lý và phân chia lao động cho họ. Đôi khi, các nhà tuyển dụng phải giữ liên lạc với các trường cao đẳng và đại học để thuê được nguồn nhân lực tốt nhất. Bạn không nên xem nhẹ công việc này, vì đôi khi họ là những người vô cùng quyền lực. Là người trực tiếp thuê, trực tiếp kiểm tra, đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt, với vị trí này, hầu như công ty nào cũng cần vị trí này.

2.2.2. quản lý tiền lương

nhân viên quản lý tiền lương nằm trong bộ phận quản lý nhân sự của công ty. đây là đội ngũ nhân sự nắm giữ ví tiền của công ty và cũng là đội ngũ chăm lo đời sống cho nhân viên trong công ty từ chế độ lương thưởng đến chế độ bảo hiểm của toàn thể nhân viên. Trong công việc của bạn ở công ty, không thể vắng mặt bộ phận này, vì chính những người làm công việc này mới là người đảm bảo sự công bằng cho bạn trong công ty đó.

2.2.3. đào tạo và phát triển nhân viên trong bộ phận nhân sự

Xem thêm: Gỗ MDF là gì? Gỗ MDF được chia thành mấy loại? – Kiến tạo và Kiệt Tác

Với những nhân viên này, công việc của họ sẽ là đào tạo và đào tạo lại những người thuê và nhân viên mới vào công ty, thường xuyên kiểm tra lại trình độ và kỹ năng của họ để họ có thể đảm bảo việc làm thường xuyên và liên tục. Đặc biệt trong thời kỳ phát triển như hiện nay, con người đang dần bị máy móc chế ngự. do đó, nguồn nhân lực này cần trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng để thực hiện công việc tốt hơn.

Nhân viên phòng đào tạo có chức năng lập kế hoạch và chương trình đào tạo để những nhân viên lâu năm trở thành “cỗ máy toàn năng” trong mọi công việc hàng ngày của họ. và giám sát, đánh giá chất lượng của nhân viên trong thời gian làm việc.

mỗi ngày có hàng trăm nghìn công ty và doanh nghiệp quy mô nhỏ, vừa và lớn được thành lập. do đó, không khó để bạn có thể tìm được việc làm tại các công ty có công việc quản lý nhân sự. Với các loại công việc khác nhau, bạn có những cánh cửa tốt hơn cho tương lai của chính mình và thực sự, đây là một công việc tuyệt vời cho tương lai của bạn.

Hãy xem ngay: Phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến tốt nhất

3. làm thế nào để quản lý nguồn nhân lực tốt hơn?

Để thành công, thăng hoa cảm xúc với công việc không phải ai cũng làm được. có những người sau bao nhiêu năm nỗ lực cũng chỉ đạt đến chức trưởng phòng, thậm chí là nhân viên giản đơn. có những người không mất nhiều thời gian như họ nhưng vẫn có thể thành công, có những người đã trở thành CEO của cả một doanh nghiệp. Vậy tại sao một số người thành công và những người khác thất bại? công thức chung của nó là gì, và đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý nguồn nhân lực. Đây là lĩnh vực liên quan đến sự phát triển của công ty, sẽ tạo ra hoặc chuẩn bị cho việc quản lý kinh doanh tốt hơn.

công việc quản lý nguồn nhân lực

3.1. kỹ năng chuyên môn

các kỹ năng chuyên môn luôn xuất hiện hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực. Đối với những công việc đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao, vận dụng nhiều kiến ​​thức trong công việc thì kiến ​​thức chuyên môn của bạn cần phải thật vững. Với kỹ năng kỹ thuật vững vàng, bạn có thể:

– dự đoán nhu cầu kinh doanh hiện tại và tương lai

– biết cách xây dựng lại, lập kế hoạch và phân bổ lại nguồn nhân lực của công ty

– xây dựng và thực hiện các cuộc phỏng vấn tuyển dụng thành công, chọn ra nhiều nhân tố tiềm năng cho công ty.

Xem thêm: Biến trở là gì? Cấu tạo và công dụng của Biến trở, Điện trở dùng trong kỹ thuật và Bài tập – Vật lý 9 bài 10

– xây dựng và quản lý các chương trình dành cho nhân viên mới để thích nghi với môi trường công ty mới.

công việc cấp cao của bộ phận nhân sự

3.2. dành nhiều tâm huyết cho “đứa con tinh thần”

Trưởng phòng nhân sự gặp rất nhiều khó khăn trong công việc, hơn nữa đây là một công việc khó đòi hỏi sự kiên nhẫn và sáng tạo của người quản lý. đó là lý do tại sao công việc đòi hỏi người quản lý phải đặt rất nhiều tình cảm và tâm huyết vào “công trình tạo dựng” của chính họ. chỉ khi họ đối phó với sự sáng tạo này thì công việc của họ mới thực sự thành công. vì họ làm việc không chỉ vì đam mê mà còn vì tình yêu với công việc.

3.3. kỹ năng giao tiếp trong quản lý nguồn nhân lực

Giao tiếp là một nghệ thuật giúp bạn thành công nhanh hơn. Để đạt được mức độ giao tiếp cao nhất, thông qua giao tiếp bằng lời nói, ánh mắt và cử chỉ mà bạn có thể đánh giá mong muốn của người kia là như thế nào. Trong quản lý nhân sự, yếu tố giao tiếp và tâm lý rất quan trọng, họ có thể đưa ra những lời khuyên vô cùng hữu ích cho nhân viên của mình. Kỹ năng giao tiếp được thể hiện ở người ăn nói lưu loát, mạch lạc, cư xử đúng mực với mọi người, biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến ​​của đồng nghiệp.

3.4. kỹ năng đàm phán

Theo bạn, kỹ năng đàm phán có cần thiết cho một nhà quản lý nhân sự không? Các nhà quản lý nhân sự cần có kỹ năng đàm phán về những gì và làm thế nào để áp dụng nó. Không chỉ đơn giản là có kỹ năng giao tiếp tốt mà một giám đốc nhân sự muốn thành công trong công việc phải có kỹ năng thương lượng với nhân viên về lương, thưởng, bảo hiểm. thuyết phục người lao động về tiền lương là điều vô cùng khó, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động. do đó, nhà quản lý phải làm hài lòng người sử dụng lao động và giữ chân người lao động. Bạn không chỉ phải thương lượng về vấn đề lương, thưởng mà còn phải giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp trong công ty. Đối với những công việc đặc thù của ngành như thế này, họ phải có kỹ năng đàm phán và thuyết phục tốt nhất.

3.5. cảm ơn và khen thưởng đúng lúc

Để thành công trong công việc, bạn phải nhớ rằng bạn không đơn độc trong việc tạo ra thành công đó. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chân thành cảm ơn tất cả nhân viên của bạn và tạo động lực cho họ thay vì chỉ dừng lại ở thành tích của họ. một lời cảm ơn, một phần thưởng kịp thời sẽ giúp cho việc quản lý trở nên tốt hơn rất nhiều. Bạn không thể tin được lợi ích của việc nói lời cảm ơn lại tuyệt vời như thế nào. Có nhiều cách để thưởng cho nhân viên mà không làm tiêu hao ngân sách của công ty. bạn là người quản lý, bạn có thể thưởng cho nhân viên những phần thưởng như: bó hoa, vé xem phim vào cuối tuần, … để bạn vừa đảm bảo kinh tế của công ty, vừa có thể duy trì và giữ chân những nhân viên có năng lực.

Với những kỹ năng trên, bạn đã biết cách để thành công trong công việc rồi phải không? Để thành công không quá khó, bạn chỉ cần trau dồi kỹ năng và nghiệp vụ để thực hiện tốt công việc của mình. Ngoài ra, đừng quên dành tình yêu và sự tận tâm cho tác phẩm của bạn.

mẹo để bạn không còn gặp khó khăn khi tìm việc với timviec365.vn

Bạn là một người “nhạy cảm” với những biến động trong việc làm, lo ngại rằng bạn không phải là người có “cửa ngõ”. vì vậy sẽ khó tìm được việc làm. Giờ đây, với sự xuất hiện của trang web timviec365.vn bạn không còn phải lo lắng nữa. chúng tôi kết nối bạn với các nhà tuyển dụng trên toàn quốc, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc như ý với chuyên ngành phù hợp. điều đó có đáng kinh ngạc không?

Hy vọng với những thông tin timviec365.vn cung cấp, bạn đã trang bị đầy đủ cho mình những kiến ​​thức về quản trị nhân sự.

Xem thêm: Đá thạch anh là gì? 10 tác dụng trong Đời sống & Phong thủy – Nhà Đẹp Số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *