Tin Tổng Hợp

Quickshift là gì? Tìm hiểu về Quickshifter trên xe PKL và cơ chế hoạt động của nó

Cách chuyển số truyền thống là bóp ly hợp, nhả ga, sang số, nhả ly hợp và đạp ga. từ khi gài côn cho đến khi nhả ly hợp, bánh sau hoàn toàn không còn lực truyền động, xe mất hẳn khả năng tăng tốc. trên đường đua, việc sang số làm giảm đáng kể tốc độ và ảnh hưởng đến kết quả thi đấu.

thay đổi nhanh: thay đổi nhanh là gì?

Trước khi chuyển số, phải ngắt lực truyền động của bánh sau bằng cách bóp ly hợp; lúc này xe sẽ chạy chậm hơn vì có một khoảng thời gian xe không còn giữ ga nữa. trên một đường đua, nơi mà một phần mười giây có thể quyết định, khoảng thời gian ngắn đó cũng rất quan trọng đối với kết quả cuối cùng. đó là lý do tại sao những chiếc xe đua từ lâu đã có hệ thống hỗ trợ sang số nhanh , đúng như tên gọi, giúp sang số nhanh chóng mà không cần ly hợp và chúng giúp giảm thời gian xe giảm tốc.

Bạn đang xem: Quickshifter là gì

Quickshift là gì? Tìm hiểu về Quickshifter trên xe PKL và cơ chế hoạt động của nó

Hiện tại, công nghệ xe đua đã ngấm vào những chiếc xe phổ thông sử dụng hàng ngày, đơn giản vì một số người thích hạn chế sử dụng côn để giảm mỏi tay, một số khác lại thích cảm giác trải nghiệm công việc. , hoặc có thể vì bạn thích trải nghiệm cảm giác của một tay đua xe gp trên đường đua. Dù lý do là gì thì hệ thống giá đỡ thay đổi nhanh chóng đang được áp dụng ngày càng nhiều trên các dòng xe phổ thông. vì vậy chúng ta hãy tìm hiểu cách hoạt động của quickshifter!

quickshifter có hai loại. một loại hỗ trợ thăng cấp và loại kia hỗ trợ cả thăng và giảm tốc. Đầu tiên, chúng ta sẽ thảo luận về loại hỗ trợ trao đổi ngược chiều. tuy nhiên, trước tiên chúng ta phải hiểu cơ chế hoạt động của hệ thống xe nhanh.

cách thức hoạt động của bộ chuyển số nhanh

Nói chung, khi chuyển số lên hoặc xuống ở bất kỳ xe ô tô nào có ly hợp bằng tay, bạn cần thực hiện các bước cơ bản, bao gồm: bóp côn, giảm ga, chuyển số, sau đó nhả ly hợp và tiếp tục cách của bạn. khi ô tô của bạn được trang bị hệ thống sang số nhanh, các thao tác chuyển số được thực hiện khá dễ dàng: bạn chỉ cần tăng tốc, chuyển số mà không cần lo lắng về bộ ly hợp , ngay cả khi xe của bạn là xe ô tô ly hợp. nhanh chóng làm giảm độ trễ của các hoạt động, rút ​​ngắn thời gian thay đổi. giải thích nguyên lý chuyển số của xe côn tay thì dài nhưng thao tác chuyển số thực sự rất nhanh, nhanh hơn khi bạn nói “nhấn ly hợp, giảm ga, sang số, nhả ly hợp”. tuy nhiên, để cạnh tranh trên đường đua thì không đủ nhanh như vậy. nhanh chóng ra đời vì đường đua là chính.

bộ chuyển số hoạt động nhanh như thế nào khi chuyển số

Hệ thống hỗ trợ sang số được áp dụng để loại bỏ việc giảm ga khi chuyển số . Thay vì giảm ga, các kỹ sư có thể thiết kế chiếc xe tự động ngắt nguồn cung cấp nhiên liệu hoặc tắt hệ thống đánh lửa để tạo ra một đợt chuyển số cực kỳ ngắn. Với những xe sử dụng bình xăng nhỏ, việc ngừng phun xăng tạm thời gần như là không thể nên họ sử dụng phương pháp đánh lửa để tắt máy. Ngay cả khi đánh lửa tạm thời tắt, nhiên liệu vẫn được phun vào, vì vậy phương pháp này không hoàn hảo và cũng không an toàn. Trên các xe có hệ thống phun xăng điện tử, sử dụng ECU để tạm thời ngắt dòng phun nhiên liệu là một phương pháp gần như hoàn hảo để hệ thống thay đổi nhanh chóng.

Xem thêm: Kim cương Moissanite là gì? tất tần tật về đá Moissanite

Quickshift là gì? Tìm hiểu về Quickshifter trên xe PKL và cơ chế hoạt động của nó

tất cả những điều trên được kích hoạt bởi một công tắc và cảm biến gắn ở đâu đó trên cần số. khi thực hiện thao tác lấy hàng, cảm biến sẽ phát hiện và gửi tín hiệu đến hệ thống sang số nhanh, hệ thống này sẽ bắt đầu tắt động cơ tạm thời để hỗ trợ chuyển số . một số nhà sản xuất sử dụng lò nướng và cơ chế cơ học thay vì cảm biến điện để phát hiện và thực hiện tắt động cơ.

nguyên tắc hoạt động của thay đổi nhanh khi nó đang chạy

Khi bạn đã sang số, đã đến lúc sang số! tuy nhiên, không phải tất cả các cần số nhanh đều có thể hỗ trợ bộ phận này, vì quá trình và xử lý các bánh răng khác với khi chuyển số nhanh ở một số điểm. Bạn có thể đã nghe nói về một số hệ thống quay số nhanh được gọi là “autoblippers”. “blip” chỉ thao tác “tăng ga” trong tích tắc mà người đi xe máy thường làm khi vào số, nhằm giảm tải cho hộp số trong mili giây và nhấn cần số để xe trở về số chủ động. “autoblippers” cũng sử dụng một cảm biến để biết khi nào bạn đang nhấn cần số sắp chuyển sang số hoạt động và về cơ bản xe đã “phanh”, bạn chỉ cần đặt số xuống.

những điều bạn cần biết về bộ chuyển số nhanh

Nếu bạn chưa từng sử dụng phương tiện thay đổi nhanh, bạn sẽ cần biết một số điều về nó:

đầu tiên, sang số nhanh không có nghĩa là giống như một chiếc ‘xe tay ga’, bạn sang số khi cần, bạn vẫn phải biết khi nào cần sang số hoặc sang số và bạn vẫn phải sang số. như ly hợp bình thường. khi dừng xe, khi khởi động xe vẫn phải bóp côn.

Thứ hai, đây là hệ thống hoạt động tốt nhất khi không có sự “can thiệp” nào từ phía người lái xe với những thói quen mà anh ta thường có như “nhấn ga mỗi khi chuyển số” hoặc giảm ga mỗi khi chuyển số. . khi sang số vẫn giữ ga lên, vặn ga giống như đang tăng tốc mà không cần xuống số. Khi đang chạy, bạn hãy nhẹ nhàng nhả ga và đạp cần số, không cần bóp côn, không cần chỉnh lại.

Nếu không, cần số nhanh hoạt động mượt mà hơn ở các bánh răng cao hơn và ở số vòng quay cao hơn. chắc chắn bánh răng số 1 đến số 2 sẽ vẫn giật và nhảy xung quanh một chút, giống như khi bạn áp dụng phương pháp “gài số sống” với xe không cần sang số nhanh. Hệ thống thay đổi nhanh cũng có nhược điểm là nó chỉ có thể hoạt động trơn tru trong một phạm vi vòng / phút nhất định, không thể hoạt động trơn tru ở tất cả các dải tua.

Những loại xe nào được trang bị để thay đổi nhanh chóng?

Mặc dù công nghệ sang số nhanh đang dần được áp dụng cho ô tô dân dụng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thấy Honda Waves hay Winners, thú vị hơn với tính năng sang số nhanh được tích hợp sẵn! Công nghệ này có lẽ sẽ chỉ được ưu tiên trên các mẫu xe từ 600cc trở lên, và cũng sẽ ưu tiên cho các mẫu xe đạp thể thao, xe đạp đường phố và xe đạp địa hình. mô hình phiêu lưu ktm 790 đã được trang bị sang số nhanh + ở phiên bản s và r.

Xem thêm: Dispute là gì? Cách xử bất đồng trong doanh nghiệp hiệu quả nhất

Quickshift là gì? Tìm hiểu về Quickshifter trên xe PKL và cơ chế hoạt động của nó

bạn có thực sự cần một người sang số nhanh không?

Như đã giải thích ở trên, công nghệ thay đổi nhanh được sinh ra từ trường đua, với mục đích phục vụ đường đua! với tính năng sang số nhanh, có thể bạn có thể giảm thời gian vòng chạy của mình xuống còn nửa giây, đạt điểm cao hơn, thăng hạng trên bảng xếp hạng … có thể.

Bên ngoài môi trường cạnh tranh, công nghệ thay đổi nhanh khá … “vô dụng”, đặc biệt là ở Việt Nam. Với điều kiện giao thông nhiều chướng ngại vật trên đường, khả năng về số 3 là khá hiếm, hết ga chỉ đếm được vài giây, vậy sang số nhanh có ích lợi gì? Khả năng sang số mà không cần sử dụng ly hợp vẫn đặc biệt hiệu quả khi vượt, nhưng bạn không cần phải đầu tư vào một hệ thống sang số nhanh chỉ vì điều đó. bạn vẫn có thể sang số mà không cần sử dụng ly hợp với các xe bình thường như exciter hay winner nếu bạn làm đúng cách, và cũng tương tự như sang số nhanh, chỉ có điều bạn phải tự làm thay vì nhờ máy móc làm thay!

tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm công nghệ cao cảm giác sang số “sống” như một tay đua môtô thì cần số nhanh vẫn có thể “lắp” được cho nhiều dòng xe.

một số hệ thống thay đổi nhanh phổ biến

thay đổi nhanh chóng, không phải chỉ có hãng mới có thể trang bị cho xe. bạn cũng có thể “tùy chỉnh” và kết nối hệ thống thay đổi nhanh với ô tô của bạn. Một số hệ thống thay đổi nhanh phổ biến bao gồm:

dynojet quickshifter – dynojet quickshifter là một hệ thống yêu cầu rất nhiều tinh chỉnh thông qua phần mềm máy tính. Nó được vận hành thông qua bộ điều khiển nguồn 3 usb hoặc bộ điều khiển nguồn 5 ecu.Để điều chỉnh khi kết nối với xe, công ty sử dụng phần mềm dynojet để cấu hình các thông số của xe, thông số này có thể được tùy chỉnh theo cách mà xe được điều khiển. có thể tùy chỉnh theo: độ nhạy của cần số, địa hình bạn thường di chuyển…

hm quickshifter : hm quickshifter hỗ trợ là một hệ thống hoàn toàn tự động, nhưng bạn vẫn có thể tùy chỉnh nó trong phần mềm nếu bạn cần hệ thống hoạt động theo cách bạn muốn. hm quickshifter khá thông minh, hệ thống này Nó được tích hợp nhiều công nghệ khác nhau để phân tích và phát hiện khi bạn cần thay đổi nhanh chóng, HM được đánh giá là hiện đại hơn Dynojet. hm hoạt động bằng cách nhận biết khi nào bạn muốn chuyển số dựa trên vòng tua máy để tự động ngắt ly hợp động cơ. đối với xe có độ rung lớn thì hm sẽ có những hạn chế, hiểu không chính xác, không theo ý muốn của người sử dụng. đây là nhược điểm lớn nhất của hệ thống này.

bazzaz quickshifter: là quickshifter được xếp hạng hàng đầu, bazzaz có thể hoạt động độc lập mà không cần bất kỳ điều chỉnh nào đối với máy tính của bạn. tìm một cái phù hợp với phong cách chạy của bạn. do đó, để hệ thống sang số nhanh của bazzaz hoạt động chính xác hơn, bạn sẽ phải đầu tư kha khá. bazzaz có thể gắn độc lập trên cần số và gắn vào các xe mà ecu hỗ trợ sang số nhanh, khi đó chức năng của bazzaz sẽ là cảm biến chuyển số nhạy phù hợp với người sử dụng.

Xem thêm: BICO coin là gì? Đánh giá tiềm năng Biconomy, có nên đầu tư không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *