Tin Tổng Hợp

Quora là gì? Ông chủ Quora là ai? Lưu ý khi dùng Quora

trong thời đại công nghệ 4.0, con người dần quên đi mọi thứ, mỗi khi rảnh rỗi là ai cũng cầm điện thoại để “giết” thời gian bằng những thứ vô bổ như facebook, zalo, tiktok,… vậy tại sao những trang web hữu ích mà ít người hỏi đến. về học viện khan, datacamp, ted-ed, đặc biệt là web quora. web quora mang lại gì khi chúng ta truy cập.

quora là gì?

quora là một mạng xã hội trực tuyến, nơi bất kỳ ai cũng có thể đăng câu hỏi và nhận câu trả lời. Hiện tại, quora là trang web hỏi đáp lớn nhất thế giới và được người dùng bình chọn là một trong mười trang web không thể bỏ qua nếu bạn muốn rèn luyện trí thông minh của mình.

Bạn đang xem: Quora là gì

Nói cách khác, quora giống như một mạng xã hội tương tự như facebook, nhưng nó sẽ là nơi chia sẻ kiến ​​thức tức thì của cộng đồng

Quora là gì

cha của quora là ai?

Cha của Quora là Adam D’Angelo và Cheever, hai cựu nhân viên của Facebook. trả lời câu hỏi “làm thế nào mà adam d’angelo và charlie cheever lại nghĩ ra cái tên quora?”

viết trên quora vào năm 2011, charlie cheever nói: “Chúng tôi đã dành vài giờ để động não và viết ra tất cả những ý tưởng mà chúng tôi nghĩ ra. sau khi tham khảo ý kiến ​​của bạn bè và loại bỏ những người mà chúng tôi không thích, chúng tôi thu hẹp nó xuống còn 5 hoặc 6 người vào vòng chung kết và cuối cùng giải quyết trên quora. “Cheever tiếp tục nói:” câu nói cuộc thi cuối cùng có là rung động “.

Xem thêm: Trung tâm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2-B1-B2-C1 VIVIAN

và như adam d’angelo đã nói: “chúng tôi nghĩ về quora là một trong những lĩnh vực trên internet, nơi có rất nhiều trang web, nhưng chưa có ai tạo ra một môi trường tốt.” và do đó, tác phẩm: quora chính thức ra đời vào tháng 6 năm 2010.

Cha đẻ của Quora

quora có phải là một trang web hữu ích không?

Nhiều ý kiến ​​cho rằng: “quora là một trong 10 trang web phải có cho những ai muốn rèn luyện trí thông minh của mình”. vậy trang web này mang lại cho bạn những hướng dẫn kiến ​​thức nào?

  • nếu bạn muốn thu thập thông tin, quora là tập hợp các câu hỏi và câu trả lời cho bất kỳ chủ đề nào xuất hiện trong cuộc sống hoặc công việc hàng ngày của bạn. nếu cần tra cứu thông tin về điều gì đó, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản để có thể đặt câu hỏi ngay tại đó và nhận câu trả lời từ những người dùng khác.
  • quora cũng cho phép bạn “xây dựng” Empire: blog cá nhân ngay trên quora để chia sẻ kiến ​​thức của bản thân với bạn bè trong cộng đồng. như câu nói của facebook là tăng tương tác cho đến giây phút cuối cùng. đó là một lợi thế lớn, phải không?
  • khi bạn đã có danh tiếng, nhiều tương tác hơn, việc bán hàng trên quora trở nên quá dễ dàng. tuy nhiên, nhiều công cụ tìm kiếm đã nhận ra tiềm năng to lớn của quora trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web. ngày càng nhiều công ty / cá nhân tham gia quora với mong muốn giới thiệu và chào bán sản phẩm / dịch vụ trên quora ngày càng nhiều. Gì? đặt liên kết trong quora.

Quora trên giao diện Smartphone

hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng quora

trước tiên, bạn cần đăng ký trên web quora. Đăng ký quora dễ dàng như trở bàn tay của bạn. bạn chỉ cần truy cập trang đăng ký, sau đó chọn 1 trong 2 cách: bằng địa chỉ email hoặc bằng tài khoản facebook. Sau khi đăng ký, bạn sẽ được hướng dẫn một số bước rất đơn giản, bao gồm thêm ảnh đại diện và tìm kiếm bạn bè trên quora, chọn chủ đề mà bạn quan tâm.

Quora có cả trên 2 nền tảng máy tính và điện thoại

Xem thêm: Lầy là gì? Lầy lội là gì? Vì sao giới trẻ hay sử dụng từ này?

ngoài ra, nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản facebook, bạn sẽ tự động nhận được yêu cầu “cho phép” quora truy cập thông tin kết nối danh sách bạn bè của bạn mà không cần phải mất thời gian thêm bạn bè. các ứng dụng khác như twitter, tumblr,…

Quora cập nhật bảo mật

sau khi có trang web này trên máy tính của bạn, việc chọn một chủ đề mà bạn quan tâm là điều đáng chú ý vì web quora luôn tập trung vào việc xây dựng kiến ​​thức hơn là giải trí. vì vậy hãy thiết lập một nguồn cấp dữ liệu tốt. Khi bạn đã hoàn tất việc tìm kiếm chủ đề của mình, hãy tìm các câu hỏi có đa số phiếu tán thành. điều này có nghĩa là những chủ đề đó rất phổ biến và nhận được nhiều hành động từ những người dùng quora khác.

GIao diện người dùng trên Quora

cuối cùng, hãy viết một câu trả lời cho chủ đề! bạn phải viết một phản hồi chất lượng cao, tự tham chiếu cho các chủ đề. nếu bạn cố gắng sao chép để trả lời về chủ đề này, mọi người sẽ lại thấy mức độ tương tác giảm, đó là dấu hiệu cho thấy uy tín của bạn đã giảm. do đó, dựa trên kiến ​​thức và bài làm của bạn, đối tượng của bạn có thể trả lời chính xác nhất có thể. Như bạn có thể thấy, trang web này luôn buộc bạn phải hoạt động trí não, không cho phép sao chép và dán, vì vậy nó rèn luyện phản xạ nhanh nhạy, tư duy và tự tích lũy kiến ​​thức của bạn.

Hy vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về web quora. Từ đó, hãy chọn cho mình một trang web và ứng dụng hữu ích để học hỏi, trao đổi thông tin tích lũy kiến ​​thức.

Xem thêm: SEO là gì? 13 Công việc nhân viên SEO website phải biết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *