Tin Tổng Hợp

Random là gì? Những ví dụ cụ thể với từ random | Ngoại ngữ cộng đồng

Tôi chắc rằng nhiều độc giả gặp phải từ ngẫu nhiên trong lời nói và văn bản hàng ngày. ngẫu nhiên là một từ khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. do đó, trong một số trường hợp, random được sử dụng trực tiếp mà không cần dịch sang tiếng Việt. vậy ngẫu nhiên là gì? Nếu đây là câu hỏi khiến bạn đắn đo, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của random trong bài viết này.

danh từ ngẫu nhiên là gì?

Danh từ ngẫu nhiên có nghĩa là tình cờ, tình cờ. đây là nghĩa phổ biến nhất của từ này. Hơn nữa, người ta còn dùng từ ngẫu nhiên để mô tả sự bất cẩn, bừa bãi, tùy tiện.

Bạn đang xem: Random là gì

Khi được kết hợp với các giới từ nhất định, cụm từ sẽ có nghĩa khác nhau. chẳng hạn, ngẫu nhiên có nghĩa là ngẫu nhiên, tình cờ.

với cụm từ ngẫu nhiên, bạn có thể kết hợp nó với các động từ đi kèm với nó. khi bạn nói to một cách ngẫu nhiên, điều đó có nghĩa là ai đó đang nói những điều vô nghĩa. hoặc bằng cách nói lớn tiếng bắn ngẫu nhiên, có nghĩa là bắn một cách bừa bãi và không chính xác.

tính từ ngẫu nhiên là gì?

random cũng được sử dụng như một tính từ. thường tính từ ngẫu nhiên có nghĩa là bừa bãi, bất cẩn, không có mục đích. trong một số trường hợp, tính từ này còn được hiểu là ngẫu nhiên, tình cờ, bất thường.

ví dụ: khi nó nói một cảnh quay ngẫu nhiên, điều đó có nghĩa là đó là một cảnh quay ngẫu nhiên. tuy nhiên, khi nói lựa chọn ngẫu nhiên, chúng ta có thể hiểu rằng đó là lựa chọn ngẫu nhiên và tùy ý, không tuân theo bất kỳ quy tắc nào.

random la gi 02

Random thường được sử dụng trong nhiều chuyên ngành khác nhau

Random có nghĩa gì trong những chuyên ngành khác nhau?

Xem thêm: Mina Protocol (MINA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử MINA Token

Trong lĩnh vực máy tính, ngẫu nhiên thường được hiểu là ngẫu nhiên. tuy nhiên, trong lĩnh vực kỹ thuật tổng hợp, ý nghĩa phổ biến của ngẫu nhiên là hỗn loạn, ngẫu nhiên.

ngẫu nhiên có thể xuất hiện trong một số thuật ngữ chuyên ngành, chẳng hạn như số ngẫu nhiên xác thực (arn), bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên thẻ (cram), bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (dram), lý thuyết ngẫu nhiên tương đương (ert), ….

ví dụ sử dụng ngẫu nhiên

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng và ý nghĩa của random, bạn có thể tham khảo một số ví dụ dưới đây:

kết quả của cuộc thi là hoàn toàn ngẫu nhiên: kết quả của cuộc thi là hoàn toàn ngẫu nhiên. Tôi đã chọn một số ngẫu nhiên: Tôi đã chọn một số ngẫu nhiên.

Một anh chàng ngẫu nhiên bước vào và chiếm lấy chỗ của tôi: một người đàn ông lạ mặt đến và thế chỗ tôi.

Tôi đi bộ ngẫu nhiên cho đến khi tôi nhìn thấy thứ tôi thích: Tôi đi bộ ngẫu nhiên cho đến khi tôi nhìn thấy thứ tôi thích.

Xem thêm: 24 điểm nhạy cảm của đàn ông và phụ nữ hễ “đụng là lên” • Hello Bacsi

Hy vọng rằng những gì được chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngẫu nhiên là gì và cách sử dụng nó một cách chính xác trong từng ngữ cảnh.

Việc sử dụng từ ngẫu nhiên trong ngữ cảnh của các văn bản nói và viết thông thường hầu như được chấp nhận vì nó dễ hiểu. tuy nhiên, trong những trường hợp trang trọng, bạn phải dịch sang tiếng Việt để tránh những trường hợp phản cảm trong giao tiếp.

xem thêm:

xác nhận quyền sở hữu là gì?

môi giới là gì?

tín dụng là gì?

Xem thêm: Cfds là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *