Tin Tổng Hợp

Rave là gì? Giải thích chi tiết về khái niệm Raver | Vietlink Event

Phần cuối cùng này sẽ tiếp tục với phần 2, xem xét một số thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong edm. Nếu là một fan cuồng của edm, chắc chắn bạn sẽ hiểu rất rõ về “văn hóa rave” của những người yêu thích thể loại nhạc điện tử này.

Tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn sẽ thắc mắc hoặc nghe các cụm từ như rave . được gọi là raver. bài viết này sẽ giải đáp phần nào những nghi ngờ của bạn về những khái niệm kỳ lạ này.

Bạn đang xem: Raver là gì

1. rave là gì? raver là gì?

Từ rave được hiểu nôm na là khái niệm khiêu vũ thường được sử dụng trong giới trẻ hiện nay. khi bạn nghe thấy từ này chắc hẳn đang thể hiện sự giải phóng tâm hồn và cảm xúc theo những giai điệu cuồng nhiệt phát ra từ các thiết bị điện tử và dưới bàn tay của những phù thủy âm nhạc, những người nhảy được mệnh danh là ravers. ravers là fan trung thành của thể loại edm, nghe giai điệu âm thanh điện tử, họ sẽ cảm thấy thích thú và phải bắt nhịp ngay với âm nhạc để nhún nhảy, bùng nổ.

edm 1

2. lịch sử của từ rave

Xem thêm: Nút chờ – Kinh nghiệm sử dụng nút chờ

Văn hóa này bắt nguồn từ nước Anh và xuất hiện vào khoảng những năm 80 của thế kỷ 20. Khi đó, thể loại này chỉ được tổ chức trong những nhà kho bỏ hoang và người ta gọi nó là hình thức tiệc ngầm. hòa cùng không khí tưng bừng của mỗi năm, thể loại này thường được tổ chức nhiều lần trong năm và rất được đón nhận.

Với sự phát triển của xã hội hiện đại, văn hóa rave đã trở thành một khái niệm vô cùng quen thuộc trên toàn thế giới. Những năm trước, layover thường chỉ diễn ra trong nhà kho, nhưng ngày nay nét văn hóa âm nhạc này hầu như đã xuất hiện tại các bữa tiệc lớn nhỏ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Dù chỉ đứng, nghe và lắc lư theo điệu nhạc nhưng mỗi năm số lượng người tham gia các chương trình kiểu này vẫn không ngừng tăng lên. leo từ sân vận động lộ thiên đến một bãi đất trống rộng, nơi có sân khấu hoành tráng để các DJ tự do trổ tài.

Các loại tiệc này thường thu hút hàng nghìn, hàng chục nghìn và hàng trăm nghìn người tham gia. Trong những bữa tiệc như vậy, bạn có thể đắm chìm trong những hình ảnh sáng tuyệt vời, những ánh sáng màu phát ra từ đèn laze, tia laze… đắm mình trong những bản nhạc sôi động. vai trò của dj là quan trọng nhất vì họ biết cách đưa các ravers vào trò chơi, giúp họ có một khoảng thời gian vui vẻ.

Ở các nước Châu Âu, các lễ hội âm nhạc như Ultra Music Festival (UMF) được coi là lễ hội âm nhạc lâu đời nhất với hơn 20 năm lịch sử phát triển. Chỉ diễn ra mỗi năm một lần và số lượng người tham gia các lễ hội âm nhạc này là rất lớn.

Xem thêm: Cloud Service Là Gì? Lợi ích Khi Sử Dụng Cloud Service đối Với Doanh Nghiệp

edm1 1

Tiếp theo phải kể đến là Tomorrowland, đây cũng là lễ hội âm nhạc với chu kỳ hàng năm chỉ diễn ra một lần. Bắt đầu từ năm 2005, diễn ra tại thị trấn bùng nổ của Thành phố Bỉ, trong năm đầu tiên này, vé chỉ được phát miễn phí vì nó chỉ pr cho lễ hội. Nhưng nhiều năm sau, vé cho 4 ngày diễn đã được phát hành, 180.000 vé vẫn không đủ đáp ứng. và kỷ lục cao nhất là năm ngoái 2014 với số lượng vé bán ra là 360.000 vé.

hi%CC%80nh minh h a tomoroland

3. tính độc đáo của raver

Khi tham gia những lễ hội như thế này, các tay đua thường được tự do mặc bất cứ thứ gì họ muốn, miễn là nó thuận tiện và dễ chơi. Nếu bạn đi theo nhóm, bạn có thể mặc áo thun giống nhau hoặc mang theo quốc kỳ của nước bạn để trưng bày. Vì đây là những bữa tiệc âm nhạc ngoài trời quy mô lớn nên bạn bè từ khắp nơi trên thế giới là fan của thể loại này thường có thể tham gia.

quy tắc của các raver khi tham gia các bữa tiệc âm nhạc là plur , có nghĩa là 4 từ hòa bình- yêu thương- đoàn kết- tôn trọng tinh thần. nơi này đã được tổ chức nhiều năm nên dù diễn ra với số lượng lớn nhưng không xảy ra xung đột. Khi đến với lễ hội âm nhạc, không có sự phân biệt chủng tộc, giới tính, tuổi tác, xuất thân, giàu nghèo. tất cả chúng đều bình đẳng với nhau và được thống nhất thông qua một ngôn ngữ gọi là: edm.

Xem thêm: Phí duy trì thẻ ATM BIDV? Cập nhật phí thường niên 2022 – VSE Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *