Tin Tổng Hợp

Rcb là gì? Phân biệt RCB, MCB, MCCB, RCBO, ELCB | Cơ Điện Delta

Nếu bạn chưa quen với các thiết bị rcb, mcb, mccb, rcbo, elcb, hãy xem bài viết sau. bài viết này delta Electric sẽ cập nhật rcb là gì cũng như hướng dẫn phân loại cb (mcb, mccb, rccb, rcbo, elcb, mccb, acb, vcb).

Rcb là gì? Phân biệt RCB, MCB, MCCB, RCBO, ELCB

Rcb là gì? Phân biệt RCB, MCB, MCCB, RCBO, ELCB

Cb là gì?

cb là tên gọi chung của các thiết bị điện có chức năng đóng cắt. Thiết bị cb có thể tắt, ngắt nguồn trong điều kiện mạch điện bình thường cũng như trong trường hợp lỗi. cb thường được lắp đặt trong các tủ điện công nghiệp như tủ điện trong nhà hoặc tủ điện ngoài trời, tủ điện điều khiển….

cb có chức năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch trong hệ thống điện và được chia thành nhiều loại theo chức năng, hình dạng và kích thước khác nhau.

Bạn đang xem: Rcb là gì

ký hiệu trong cb

  • in: dòng điện làm việc danh định, dòng điện định mức.
  • ue: điện áp làm việc danh định, điện áp làm việc danh định.
  • icu: khả năng ngắt cuối cùng danh định trong ngắn mạch, khả năng của tiếp điểm cb chịu được dòng điện tối đa trong 1 giây (hoặc 1 đơn vị thời gian theo tài liệu của thiết bị).
  • icw: dòng điện chịu được trong thời gian ngắn danh định, khả năng chịu được dòng điện ngắn hạn -circuit trên đơn vị thời gian.
  • ics: khả năng ngắt định mức trong dịch vụ, khả năng ngắt thực trong trường hợp thiết bị bị hỏng.

rcb là gì?

rcb là thiết bị chuyển mạch có tính năng bảo vệ chống rò rỉ tiên tiến (cb chống giật).

pcb là gì?

pcb là một bảng mạch in nhiều lớp, không dẫn điện, trong đó tất cả các thành phần điện tử được kết nối với nhau trên bảng mạch và với một đế bên dưới. Trong pcb, tất cả các thành phần đều được kết nối không dây và có dây nội bộ, vì vậy nó sẽ làm giảm độ phức tạp của thiết kế mạch tổng thể.

mccb là gì?

Xem thêm: Dung kháng của tụ điện là gì? Công thức tính dung kháng

mccb là một loại thiết bị bảo vệ điện được sử dụng để bảo vệ mạch điện khỏi dòng điện quá mức, có thể dẫn đến quá tải hoặc đoản mạch.

mccb có nghĩa là cụm từ trong tiếng Anh là cầu dao trường hợp đúc, mccb còn được gọi là chặn át, aptomat trường hợp đúc.

Mccb là gì?

Mccb là gì?

>>> Xem thêm: Tủ điện PLC là gì? Nguyên lý và cấu tạo chi tiết

elcb là gì?

elcb là một công tắc chống rò rỉ, về cơ bản là mccb hoặc mcb bình thường có cảm biến dòng rò. Loại này có bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ quá tải và bảo vệ dòng rò (tích hợp 3 chức năng cb). có thể hiểu đơn giản là công thức sau:

elcb = rccb + mcb (mccb)

mcb là gì?

Xem thêm: [Review] Kem nền Hiisees dùng có tốt không? Giá bao nhiêu?

mcb: (cầu dao thu nhỏ) là aptomat loại tép, thường có dòng ngắt định mức và dòng quá tải thấp (100a / 10ka)

mcb được sử dụng ngày càng nhiều trong các công trình công nghiệp và dân dụng. mcb được lắp đặt trong các gia đình, công trình lớn: khách sạn, nhà hàng, chung cư … giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

rcbo là gì?

rcbo (cầu dao dòng dư có bảo vệ quá dòng) là thiết bị đóng cắt có bảo vệ dòng rò + bảo vệ quá dòng (tích hợp chức năng cb 2).

Rcbo là gì?

Rcbo là gì?

RCBO có một vai trò vô cùng quan trọng đó là dùng để ngắt điện khi gặp sự cố về rò dòng hoặc là điện áp quá tải, nhằm khắc phục tình trạng bị chập cháy điện. Đôi khi trong một số trường hợp khác, khi dòng điện áp quá tải xảy ra sự cố dòng điện chênh lên cao khiến cho aptomat bị ngắt điện.

Trên đây là thông tin về các thiết bị rcb, mcb, mccb, rcbo, elcb. chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rcb là gì cũng như khái niệm về các thiết bị khác trong cb.

Xem thêm: Ham Hư Vinh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Hư Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *