Tin Tổng Hợp

Runtime broker windows 10 là gì

Sử dụng CPU cao (High CPU usage) là một trong những vấn đề khó chịu mà đôi khi ai cũng gặp phải. Nếu như bạn đã xác định rằng Runtime broker chính là dịch vụ khiến mức độ sử dụng CPU của bạn tăng lên, thì bài viết này sẽ có thể giúp bạn khắc phục triệt để sự cố.

Bạn đang xem: Runtime broker windows 10 là gì

Nội dung chính:

Làm cách nào để khắc phục tình trạng CPU cao của Runtime Broker trên Windows 10?

Runtime broker là gì?

Bạn có biết Runtime Broker (RuntimeBroker.exe) là gì và tại sao nó lại chạy trong Windows 10 hay không?

Đôi khi, có thể bạn đã nhìn thấy RuntimeBroker.exe đang chạy trong Task Manager và bạn đang phân vân tự hỏi không biết nó là gì? Có phải là virus hay không? Nó có an toàn hay không? Thông tin cho bạn là Runtime Broker (RuntimeBroker.exe) là một tác vụ cốt lỗi trong Windows 10, được tạo ra bởi Microsoft.

Nó đơn giản chỉ là một dịch vụ quản lý quyền ứng dụng trong Windows. Nó chạy nền mọi lúc và nó sẽ đứng cạnh với những ứng dụng phổ biến mà bạn thường sử dụng trên máy tính. Các ứng dụng này có thể chạy trên mọi thiết bị của Microsoft.

Nếu như Runtime Broker là nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn gặp lỗi CPU tăng đột ngột, hãy thử sử dụng các giải pháp bên dưới đây để khắc phục sự cố.

Làm cách nào để khắc phục tình trạng CPU cao của Runtime Broker trên Windows 10?

Sự cố Runtime Broker có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của bạn, dưới đây là một số sự cố phổ biến mà người dùng phản hồi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi The House 2 3 Thành, Hướng Dẫn Cách Chơi The House 1 2 3 4

Runtime Broker làm cho CPU cao, hết bộ nhớ, RAM: Quá trình này có thể gây tác động tiêu cực đến hiệu suất máy tính của bạn, và để có thể khắc phục sự cố, bạn chỉ cần tắt một số tính năng của Windows.Runtime Broker bị lỗi: Đôi khi lỗi Runtime Broker có thể xuất hiện trên máy tính của bạn. Điều này thường là do phần mềm diệt virus trên máy tính của bạn gây ra và bạn có thể xử lý bằng cách thay đổi cài đặt phần mềm chống virus của mình.Runtime Broker chiếm nhiều tác vụ: Nếu có nhiều phiên bản Runtime Broker xuất hiện trên PC của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã kết thúc tất cả những quy trình này từ Task Manager và sự cố sẽ được giải quyết.

Kiểm tra phần mềm diệt virus của bạn

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Sau khi đã xóa OneDrive ra khỏi máy tính PC của bạn, hãy thử kiểm tra xem sự cố này đã được khắc phục hoàn toàn hay chưa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xóa Header And Footer Trong Word, Cách Tạo Header And Footer Trong Word

Sự cố Runtime Broker và CPU tăng cao có thể gây ra rất nhiều vấn đề, chẳng hạn như làm giảm hiệu suất máy tính, nhưng chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có thể giải quyết được vấn đề bằng cách sử dụng các giải pháp trong bài viết này.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *