Tin Tổng Hợp

Service charge là gì? Cách tính service charge cho nhân viên

Phí phục vụ là khái niệm phổ biến trong môi trường khách sạn 4-5 sao và nhà hàng cao cấp, không chỉ đối với nhân viên mà còn đối với khách hàng. vậy phí dịch vụ là gì? cet.edu.vn sẽ giới thiệu khái niệm này và cả cách tính phí phục vụ cho nhân viên khách sạn để các bạn sắp vào nghề hiểu rõ hơn.

Có thể bạn quan tâm

  • Vay tiền nóng tư nhân gấp trong ngày chỉ cần CMND – Duyệt vay 30 Phút
  • Bảng giá bó hoa tươi mới nhất năm 2022 | Hoa bó giá rẻ, thiết kế độc lạ
  • Nâng cấp m416 băng giá hết bao nhiêu tiền
  • Adiva Collagen Gold – Chính Hãng, Giá Tháng 8, 2022
  • Mẫu card visit cầm đồ, cho vay tín dụng tiêu dùng in nhiều nhất

Service charge

phí dịch vụ là khoản phí bổ sung 5% khi khách hàng sử dụng dịch vụ trên nhks (nguồn: internet)

Bạn đang xem: Tiền service charge là gì

phí dịch vụ là gì?

phí dịch vụ là phí dịch vụ. đây là số tiền sẽ được tính thêm khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại nhà hàng của khách sạn (nhks) (cùng với vat). Nó còn được hiểu là tiền thưởng của khách hàng dành cho cơ sở thương mại có dịch vụ và chất lượng dịch vụ đạt từ loại khá trở lên. đây là tỷ lệ mà luật pháp cho phép tính phí, nó được bao gồm trong hóa đơn và phải chịu thuế giá trị gia tăng.

phí dịch vụ thường sẽ được tính ở mức 5%. Giá món ăn sẽ được ghi rõ trên thực đơn của từng nhà hàng bất kể có áp dụng thuế và phí phục vụ hay không (lý do là ở một số quán chỉ tính thuế VAT). Để thuận tiện, giá của mỗi món ăn sẽ được đánh dấu ++ để cho biết việc áp dụng thuế và phí phục vụ. Ví dụ: giá 1 đêm phòng suite là $ 200 ++ / đêm, ngoài $ 200 tiền thuê, khách phải trả thêm 10% VAT và 5% phí phục vụ.

Phí dịch vụ và tiền boa có khác nhau không?

Xem Thêm : Vay tiền mặt trả góp không thế chấp

Như đã nói, phí phục vụ là phí “thông thường” 5% mà khách hàng phải trả sau trên hóa đơn mà nhks sẽ thay mặt nhân viên “nhận” trước, đôi khi sẽ có một số thắc mắc của khách hàng. . Đối với tiền boa, đó là phần thưởng trực tiếp từ khách hàng khi họ hài lòng với chất lượng dịch vụ dành riêng cho nhân viên. đây là số tiền mà nhân viên được hưởng toàn bộ hoặc chỉ chia đều cho số nhân viên có mặt trong ca làm việc (vì phục vụ tốt khách hàng là công sức của cả tập thể).

Đối với một số khách hàng, ngoài phí dịch vụ, họ vẫn tích cực thưởng tiền boa cho nhân viên khi họ cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ. Do văn hóa tính tiền boa chưa phổ biến ở nước ta, phí dịch vụ và tiền boa là hai khái niệm thường bị nhầm lẫn với nhau, nhưng thực ra chúng hoàn toàn khác nhau.

service charge va tien tips la khac nhau

phí dịch vụ và tiền boa là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau (nguồn: internet)

cách tính tiền phục vụ cho nhân viên nhà hàng, khách sạn

phí dịch vụ là khoản thu nhập bổ sung của nhân viên phục vụ làm việc trong bệnh viện ngoài mức lương cơ sở. số tiền này sẽ được tính bằng tổng phí dịch vụ trong tháng chia đều cho tổng số nhân viên chính thức, bất kể cấp bậc và chức vụ của họ. tuy nhiên, việc chia tỷ lệ bao nhiêu% sẽ tùy thuộc vào chính sách của từng khách sạn: có nơi chia 50%, có khách chia 80%, có khách chia 100%… và luật cũng quy định rằng khách sạn không được giữ quá 50% tỷ lệ này với phần còn lại, khách sạn sẽ phân bổ cho các mục đích như cải thiện điều kiện làm việc, các hoạt động khen thưởng …

Xem Thêm : Cách theo dõi tiền điện hàng ngày trên điện thoại, máy tính

Ở một số khách sạn, phương pháp phân bổ phí dịch vụ được áp dụng cho nhân viên dựa trên hệ số, vị trí và thời gian phục vụ để duy trì đội ngũ nhân viên trung thành. Cũng có một số nơi áp dụng tính phí dịch vụ chia nhỏ cho nhân viên bán thời gian có thời gian làm việc lâu dài với nhks với mức thấp hơn nhân viên toàn thời gian.

Phí dịch vụ mà nhân viên nhận được hàng tháng hiếm khi ổn định, đôi khi cao và đôi khi thấp. vì chúng phụ thuộc vào số lượng khách hàng đến cơ sở dịch vụ, khối lượng kinh doanh trong tháng (mùa cao điểm, mùa thấp điểm). do đó, ở một số khách sạn hiện nay, họ sẽ sử dụng một phần phí đặt phòng của tháng cao điểm để bù đắp cho tháng thấp điểm nhằm giúp nhân viên có thu nhập thấp.

Service charge và tiền Tips

cách chia phí dịch vụ cho nhân viên sẽ tùy thuộc vào chính sách từng nơi (nguồn: internet)

tóm tắt:

Hi vọng qua bài viết hôm nay các bạn đã có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về chuyên ngành nhks. phí dịch vụ là một trong những cách tính lương nhân viên mà bạn nên biết dù đang ở mức nào và bạn sẽ không còn băn khoăn khi thấy khái niệm này ở các ngân hàng. và đặc biệt resort cũng là một trong những loại hình có hình thức tính phí dịch vụ, tuy nhiên tùy theo mức độ sang trọng của resort mà mức phí dịch vụ nhiều hay ít.

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *