Tin Tổng Hợp

Số 3 có ý nghĩa gì

*
*

Tìm kiếm trên site Xem bói sim Giới thiệu Sim số đẹp Kiến thức Góp ý Page Câu hỏi thường gặp Tin tức

*

Người ta hi sinh bản thân để có được tất cả. Rồi khi có tất cả người ta lại hối hả tìm lại bản thân.

Bạn đang xem: Số 3 có ý nghĩa gì

Bằng cấp là huy chương đồng, năng lực là huy chương bạc, đối nhân xử thế là huy chương vàng, tư duy mới là quân át chủ bài.

*

Mỗi con số có ý nghĩa riêng tùy theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc. Số 3 có ý nghĩa gì, số 3 thuộc hành gì phù hợp với tuổi nào? Sim điện thoại có số 3 có mang đến may mắn cho chủ sở hữu nó hay không mà lại được rất nhiều người ưu chuộng? Những ai nên dùng nhiều số 3 để gặt hái thành công?

Cổ nhân rất coi trọng việc nghiên cứu những con số bởi nó không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng còn có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người. Hiện nay có rất nhiều bài viết trên mạng về ý nghĩa số 3 nhưng đều chỉ khai thác vài thông tin rời rạc đơn lẻ kiểu như số 3 có nghĩa là tài, số 3 là số đẹp mang lại thuận lợi may mắn mà ít phân tích ý nghĩa số 3 theo phong thủy. Vì thế tôi xin tổng hợp tất cả các quan niệm về con số 3 theo tôn giáo, văn hóa, dân tộc và đặc biệt là theo phong thủy để các bạn có được cái nhìn đa chiều về chúng, từ đó biết được số 3 có hợp với mình hay không?

Bài viết này nằm trong loạt bài viết về ý nghĩa các con số từ 0 đến 9. Hãy truy cập fanpage “httl.com.vn/wiki” để không bỏ lỡ các bài viết hay và mới nhất từ chúng tôi.

*

Bật mí ý nghĩa số 3

Bài viết Ý nghĩa số 3 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 3 để gặt hái thành công gồm các phần chính sau:

Ý nghĩa số 3 theo Phong ThủyÝ nghĩa số 3 theo Tử viÝ nghĩa số 3 theo quan niệm dân gian mỗi nướcSố 3 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khácSim phong thủy có số 3 hợp với những người nào?1. Ý nghĩa số 3 theo Phong Thủy

*

Ý nghĩa số 3 theo Phong Thủy

Trong “Đạo Đức Kinh”, Lão Tử nói: “Đạo sinh nhất, nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật”. Có thể hiểu là số 1 là khởi nguồn của vạn vật, số 2 tượng trưng cho sự phát triển của vạn vật, số 3 là kết tinh của 2 quá trình trên và sinh ra vạn vật.

Số 3 là số lẻ thuộc dương, lợi cho những người sinh năm âm.

Số 3 mang ngũ hành gì và hợp với mệnh gì? Theo phái Huyền Không thì số 3 ứng với sao Tam Bích (Lộc Tồn) – Quẻ Chấn – Hướng Đông có ngũ hành thuộc Mộc. Do có ngũ hành Mộc nên nó tượng trưng cho sự sáng tạo.

Liệu số 3 có hợp với người mệnh Hỏa ? Đa số các website hiện nay đều khuyên người mệnh Hỏa dùng nhiều số 3 bởi Mộc sinh Hỏa, đây là một nhầm lẫn rất tai hại bởi ngũ hành của mỗi người phụ thuộc vào tứ trụ mệnh (giờ sinh, ngày tháng năm sinh) của người đó chứ đâu chỉ có dựa vào năm sinh. Ví dụ một người bản mệnh Hỏa nhưng nếu xét theo tứ trụ mệnh có khi ngũ hành Thủy lại chiếm đa số là chuyện bình thường.

Phong thủy thiên biến vạn hóa chứ đâu chỉ vài lời, xem vài quyển sách mà có thể hiểu rõ hết được. Để biết được mình gồm những ngũ hành nào, độ vượng ra sao và nên dùng ngũ hành nào để bổ cứu, điều hầu thì bạn phải có hiểu biết về tứ trụ.

Tứ trụ và tử vi đều là các kiến thức của nền văn minh phương Đông cổ đại và đều có khả năng dự đoán khá chính xác vận mệnh của đời người nhưng khác với tử vi, tứ trụ còn có khả năng phân tích ngũ hành của 1 con người, biết được người đó khuyết thiếu ngũ hành nào, ngũ hành nào quá vượng, quá nhược…từ đó làm tiền đề cho rất nhiều ứng dụng phong thủy như: đặt tên, chọn vật phẩm phong thủy, chọn hướng nhà, chọn nơi sinh sống, chọn vợ/chồng/con cái, ăn uống hợp phong thủy nhằm mục đích bổ cứu ngũ hành điều hầu cân bằng lại tứ trụ mệnh…

Việc nghiên cứu tứ trụ rất phức tạp, đặc biệt là những cách cục đặc biệt thì rất khó suy đoán, kể cả với các cao thủ đôi khi còn nhầm lẫn. Vì vậy nếu bạn nhờ được thầy tứ trụ giỏi xem cho mình là tốt nhất còn nếu ham học thì bạn tìm đọc vài cuốn sách như:

Dự đoán theo tứ trụ của Thiệu Vỹ Hoa và Trần ViênTôi học đoán mệnh khoa tử bình của Trúc Lâm TửTử Bình nhập môn của Lâm Thế ĐứcTử Bình chân thuyên bình chú của Từ Nhạc Ngô

Nếu như cách cục của bạn không quá đặc biệt thì bạn chỉ cần nhập đủ thông tin về ngày sinh vào công cụ xem bói sim của chúng tôi, hệ thống sẽ tự động tính toán phân tích tứ trụ (Trụ năm – trụ tháng – trụ ngày – trụ giờ) của bạn, từ đó tính ra độ vượng của từng ngũ hành?


Tiếp theo bạn cần tìm hiểu Dụng thần là gì? bởi nó là mấu chốt để trung hòa, cân bằng mệnh cục. Công năng của nó là làm cho ngũ hành quá vượng bị ức chế, tiết, hao bớt; làm cho ngũ hành phát triển không đều được sinh phù, làm cho ngũ hành cường, nhược, vượng, suy, nóng lạnh đạt tới trung hòa, cân bằng không thái quá cũng không bất cập. Bạn đọc thêm ở bài viết “Dụng thần là gì? Nguyên tắc và hướng dẫn cách chọn dụng thần đúng để cải biến vận mệnh”.

Kết luận: số 3 chỉ hợp với những người cần ngũ hành Mộc làm dụng thần, hỷ thần nhằm cân bằng lại tứ trụ mệnh.

2. Ý nghĩa số 3 theo Tử vi

*

Ý nghĩa số 3 theo Tử vi

Số 3 ở vị trí thứ ba trên chòm sao Bắc Đẩu, là sao Tam Bích (còn gọi là sao Lộc Tồn) chủ về tài lộc, sự thông tuệ, uyên bác, giỏi tính toán, mưu lược, ứng biến lại giàu lòng độ lượng, nhân từ. Ý nghĩa số 03 ứng với năng lượng của sao nên mang những ý nghĩa tốt đẹp như vậy.

Xem thêm: Uống Collagen Có Tác Dụng Gì Mà Khiến Các Chị Em Yêu Thích Đến Vậy?

Số 3 có cách cục ba sao hội tụ đó là bộ Trúc La gồm có Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang – bộ sao này chủ về sự biến động mạnh, sáng tạo can đảm, tạo nên một cục diện mới thay đổi căn bản nền tảng cũ. Các bộ sao khác như Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách mà cùng đắc địa có thể giúp đương số lẫy lừng hiển hách về danh vọng uy quyền…

3. Ý nghĩa số 3 theo quan niệm dân gian mỗi nước

Phần này tôi viết thêm chỉ mang tính tham khảo cho vui để độc giả có thêm kiến thức đa chiều về số 3 tượng trưng cho gì theo quan niệm của mỗi dân tộc, tôn giáo, văn hóa:

Số 3 tượng trưng các trạng thái, hình thể như: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ), Tam đa (Đa phúc, Đa lộc, Đa thọ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân), Tam cương ngũ thường…

Số 3 còn tượng trưng cho sự vững chắc như kiềng ba chân. Có ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ gọi là tam đa. Người Trung Quốc có câu “ba với ba là mãi mãi” (bất tận) và biểu tượng hy vọng trường thọ. Phong thủy dùng nhiều lĩnh vực số học trong việc bài trí các đồ vật và con số ba là con số đặc biệt hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ vững chắc khi đập mắt vào và sự hài hòa của một môi trường. Điều này mang đến cho họ cảm giác an tâm, hài hòa và vững chắc cho cuộc sống.

Con số 3 được luận là “số tài” nên số 3 đem lại vận tốt về thi cử. Đặc biệt con số 333 sẽ giúp chủ nhân đem tới thành tích cao. Người có tính cách lãnh đạm có thể dùng số này để gia tăng nhiệt huyết.

Nằm mơ thấy số 3 có ý nghĩa như điềm báo sự tốt lành đến với bạn. Bạn cần phát triển khả năng của mình với những ý tưởng mới, mạnh mẽ hơn. Trong giải mã giấc mơ thấy số 3 ám chỉ đến tâm trí, linh hồn của bạn.

4. Số 3 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác

Số 3 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác? Hiện nay các website bán sim số đẹp, sim phong thủy đặt ra quá nhiều ý nghĩa tào lao khi số 3 kết hợp với các số khác mà không có cơ sở khoa học cũng như phong thủy. Họ chỉ nhằm mục đích bán được càng nhiều sim càng tốt chứ không quan tâm đến việc cái sim đó có tác dụng thực sự với người dùng hay không? Vì vậy tôi cũng tổng hợp giới thiệu đến độc giả để các bạn biết mà tránh rơi tà đạo, mê tín dị đoan một cách mù quáng. Thực ra thì sim phong thủy cũng có tác dụng nhất định nhưng phải biết chọn đúng, còn để có nhiều phúc lộc, may mắn thì vẫn phải là “Tu nhân, tích đức”. Hãy luôn nhớ “Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết khác của tôi về “Các cách cải biến vận mệnh con người”.

03/43: Con Vịt; 13/53: Con Voi; 23: Mãi Tài/ Con Khỉ; 30: Con Cá đen; 31: Con Tôm; 32: Tài Mãi/ Con Rắn; 33/73: Con Nhện; 34: Tài Tử/ Con Nai; 35: Con Dê; 36: Tài Lộc/ Bà Vãi; 37: Ông Trời; 38: Ông địa nhỏ; 39: Thần tài nhỏ; 63: Lộc Tài/ Con Khỉ; 83: Phát tài; 93: Mãi Mãi Tài/ Con Voi; 136: Nhất Tài Lộc; 239: Mãi Tài Trường Cửu; 333: Tam tài; 368: Tài Lộc Phát; 369: Tài Lộc Mãi Mãi; 385: Tài Phát Cả Năm; 633: Lộc Đại Tài; 839: Phát Tài Mãi Mãi; 863: Phát Lộc Tài; 939: Đại Tài Trường Cửu; 983: Cửu Phát Tài = Mãi Mãi Phát Tài; 0378: Phong ba bão táp; 1135: Mãi mãi bên nhau; 1368: Nhất tài lộc phát/ Cả một đời lộc phát; 2306: Hai bà cháu; 2368: Mãi Tài Lộc Phát; 2539: Mãi Sinh Thần Tài nhỏ; 3368: Tiền Tài Lộc Phát; 3386: Tiền Tài Phát Lộc; 3508: Ba năm không tắm; 3546: Ba năm bốn cháu; 3578: Ba năm thất bát; 4953: 49 chưa qua 53 đã tới; 7308: Thất tài không phát; 8386: Phát tài phát lộc; 8683: Phát lộc phát tài; 01234: Tay trắng đi lên – 1 vợ – 2 con – 3 tầng – 4 bánh (Từ tay trắng – cưới vợ – yên bề con cái – xây nhà – mua ôtô);

5. Sim phong thủy có số 3 hợp với những người nào

Tại sao sim phong thủy lại có tác dụng bởi mỗi khi có cuộc gọi đến là một lần sóng cao tần kích hoạt các mạch vi xử lý trong sim và điện thoại di động của bạn, từ đó kích hoạt năng lượng của từng con số và cả dãy số, mỗi con số lại mang năng lượng và có tính ngũ hành riêng sẽ có tác dụng bổ cứu cân bằng lại năng lượng và ngũ hành trong cơ thể bạn nếu biết chọn đúng. Ngược lại nếu chọn nhầm sẽ càng gây tác hại hơn, giống như bệnh nhân bị bác sỹ cho uống nhầm thuốc, nhẹ thì chỉ tốn tiền thuốc, nặng thì tử vong. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng chứ đừng chơi sim phong thủy theo phong trào bởi nếu vận mệnh của bạn tốt thì sim phong thủy có thể không có ảnh hưởng gì nhiều đến bạn, nhưng nếu vận mệnh đã rất xấu rồi, nhiều khi chỉ thêm 1 chút xấu (hung) nữa có khi là toi mạng. Độc giả tìm hiểu thêm ở bài viết “Xét ảnh hưởng của ngũ hành sim với ngũ hành tứ trụ mệnh” trong loạt bài viết Giải mã cách tính điểm sim phong thủy chuẩn của tôi.

Từ các phân tích ở trên ta thấy sim phong thủy có nhiều số 3 sẽ phù hợp nhất với những người có dụng thần là Mộc để cân bằng lại tứ trụ mệnh giúp cải thiện sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đó là tác dụng chính của sim phong thủy.

Những người có bộ sao Thiên Mã, Điếu Khách, Thiên Khốc hội hợp cũng nên sử dụng sim có nhiều số 3 để cường hóa mạnh mẽ nguồn năng lượng hơn. Những người sinh năm âm nên sử dụng sim có nhiều số 3 vì số 3 là số dương, giúp cân bằng mệnh lý, có cương có nhu, có dũng có trí.

Theo quan niệm dân gian thì số 3 được coi là con số đẹp nên những người kinh doanh cũng nên dùng sim tam hoa 333, sim tứ quý 3333…vì đây là các sim số đẹp có giá trị trên thị trường, nó sẽ giúp bạn tăng điểm trong mắt người khác, thuận lợi trong làm ăn bởi người Việt Nam vẫn có thói quen đánh giá người khác qua vẻ hào nhoáng bên ngoài như nhà cửa, xe cộ, số điện thoại…

Ngoài ra thì các thương hiệu, Hotline chăm sóc khách hàng của công ty, các hãng taxi, nhà hàng, khách sạn… cũng nên dùng sim tam hoa 333, sim tứ quý 3333…để tăng nhận dạng thương hiệu, giúp khách hàng của mình có thể nhớ đến hotline thương hiệu của họ một cách dễ dàng.

Xem thêm: Chất Dưỡng Ẩm Sodium Lactate Là Gì, Phụ Gia Sodium Lactate Dùng Trong Thực Phẩm

Đọc đến đây các bạn đã biết được số 3 có ý nghĩa gì và có hợp với bạn hay không? Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage “httl.com.vn/wiki” để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website httl.com.vn/wiki khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Bài viết Ý nghĩa số 3 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 3 để gặt hái thành công có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

Bạn vừa xem bài Ý nghĩa số 3 trong phong thủy – Những ai nên dùng nhiều số 3 để gặt hái thành công của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy của httl.com.vn/wiki. Đừng quên xem trọn bộ ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 tại đây.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *