Tin Tổng Hợp

Social Anxiety là gì? Xung quanh bạn ai là người Social Anxiety

1. tìm câu trả lời cho chứng lo âu xã hội là gì?

Trong những năm gần đây, bạn có nghe các bài báo về việc sao Hàn này tự tử, sao Hàn kia tự tử hay không? Nguyên nhân của những cái chết này đều bắt nguồn từ dư luận, với những bình luận khác nhau của các antifan và mọi người về một bộ môn nghệ thuật nào đó. họ bị khủng bố bởi những bình luận này, bị áp lực bởi những kỳ vọng của xã hội khiến họ tuyệt vọng và tìm đến cái chết để giải thoát cho bản thân. Vậy theo bạn, chú chó này có bị coi là một kẻ ám ảnh xã hội không?

lo âu xã hội là gì? social lo âu là cụm từ tiếng anh đầy đủ là social Lo âu có nghĩa là “hội chứng lo âu xã hội, hay ám ảnh xã hội, rối loạn lo âu.” chứng sợ xã hội là một người được mô tả là biểu hiện nỗi sợ hãi tột độ đối với các tình huống xã hội phổ biến mà mọi người có thể dễ dàng đối mặt nhưng khó có thể vượt qua.

Bạn đang xem: Social anxiety là gì

Người mắc chứng rối loạn lo âu xã hội thường có những biểu hiện bất thường khi đối mặt với một số vấn đề trong xã hội, đặc biệt là chứng sợ đám đông phổ biến mà nhiều người mắc phải. những người này có dấu hiệu đỏ bừng, vã mồ hôi, đau bụng, buồn nôn và tim đập nhanh. với một sự kiện nào đó diễn ra trong xã hội khiến những người này bộc lộ nỗi sợ hãi dữ dội và ám ảnh về cái nhìn và sự soi mói của người khác, hoặc ám ảnh với việc tự phê bình bản thân. những ám ảnh đó khiến bạn sợ hãi hành động của chính mình để rơi vào tình huống không thoải mái, bạn cũng bởi vì hành động trốn tránh của bạn mà sợ rằng bạn vô tình làm nhục chính mình. thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ở đầu bài viết. những nghệ sĩ Kpop đó cũng mắc chứng lo âu xã hội.

làm việc như một nhà tâm lý học

2. hành vi né tránh của những người mắc chứng sợ xã hội

Khi làm việc với những người mắc hội chứng lo âu xã hội ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày của họ cũng bị ảnh hưởng tiêu cực. Khi đối mặt với những vấn đề sợ hãi này, những người mắc chứng rối loạn lo âu xã hội thường có xu hướng né tránh vấn đề để giảm bớt nỗi sợ hãi của họ. nói cách khác, họ chọn cách tránh làm sai lệch cảm nhận của mình về các sự kiện và diễn biến trong xã hội khiến họ sợ hãi và lo lắng.

trước tiên, họ sẽ tránh phải nói trước đám đông, mọi người thường gọi đây là hội chứng và thường đám đông khiến bạn sợ hãi và gây căng thẳng cho tâm lý của bạn.

Thứ hai, họ luôn tránh thực tế rằng họ đang làm việc trong tình huống có người đang theo dõi và giám sát. bạn bị ám ảnh bởi hình ảnh của người đó, bạn luôn nghĩ rằng người đó đang nhìn bạn vì điều gì đó khiến bạn sợ hãi và lo lắng về điều gì đó, khiến bạn luôn bị ám ảnh bởi cái nhìn của người khác.

Thứ ba, anh ấy thường tránh gặp người lạ và sợ họ. bạn luôn đuổi theo những người lạ không tốt hoặc có liên quan gì đó với bạn khiến bạn sợ tiếp xúc và gặp gỡ người lạ. trong trường hợp phải gặp người lạ, họ sẽ ngồi vào một góc và làm điều gì đó để người khác không nhận ra mình và tránh phải nói chuyện với người lạ.

thứ tư, bạn không thích hẹn hò và luôn tránh mặt họ. Tại sao những người mắc chứng lo âu xã hội lại tránh hẹn hò, vì họ sợ bị lừa dối, sợ ai đó làm tổn thương họ và họ chỉ muốn là chính mình, tin vào bản thân rằng điều đó tốt cho họ? bạn luôn có ý nghĩ rằng người kia đến với mục đích tiêu cực nào đó, không phải điều gì đó tốt đẹp. chính suy nghĩ này của bạn khiến bạn cảm thấy cô đơn và bị cô lập hơn với xã hội. tránh các cuộc hẹn để đảm bảo bạn được bảo vệ tốt nhất.

Xem thêm: Cao gạc nai là gì? Tác dụng và cách sử dụng cao gạc nai

Thứ năm, một trong những triệu chứng bạn thường thấy ở những người mắc hội chứng lo âu xã hội là tránh phải trả lời các câu hỏi trong lớp. họ không dám đứng trước lớp để nói điều gì đó hoặc khi họ trả lời câu hỏi, tất cả các cặp mắt của cả lớp đều đổ dồn vào họ và việc đánh giá câu trả lời của bạn khiến bạn sợ hãi với những nhận xét đó, những người bạn sẽ không dám giơ tay. để trả lời các câu hỏi trong lớp, ngay cả khi bạn đã biết chắc chắn câu trả lời.

Thứ sáu, bạn luôn tránh trở thành trung tâm của sự chú ý, bạn luôn làm cho mình ít được biết đến nhất có thể. trong việc phải tham gia sự kiện đông người, bạn luôn chọn một góc khuất và vắng vẻ để ngồi một mình hoặc ngồi với người quen để tránh đám đông và tránh ánh mắt của họ.

Vào thứ Bảy, việc giao tiếp qua điện thoại cũng sẽ khiến họ sợ hãi, đặc biệt với những công việc cần gọi điện thoại cho khách hàng, họ sẽ không biết phải nói gì và thường chỉ im lặng. , sợ hãi, đổ mồ hôi tay, nói lắp với người kia.

Trên đây là những hành động mà những người mắc chứng sợ xã hội hoặc hội chứng lo âu xã hội thường thực hiện để tránh nỗi sợ hãi và cách bảo vệ bản thân khỏi xã hội bên ngoài.

Bạn cần tìm việc gấp

3. Khi bạn là một người mắc hội chứng lo âu xã hội, bạn sẽ mất gì?

ám ảnh sợ xã hội không phải là hiếm, hiện nay hội chứng này có rất nhiều người mắc phải, có thể do môi trường sống hoặc do chấn thương tâm lý nào đó ở họ khiến họ mắc phải căn bệnh này. cũng có thể nguyên nhân xuất phát từ chính môi trường sống của anh, lâu ngày hình thành nỗi ám ảnh với xã hội xung quanh. Khi mắc chứng rối loạn lo âu xã hội, bạn bỏ lỡ cơ hội như thế nào?

đầu tiên, bạn sẽ chọn sống một mình, mọi thứ bạn thích làm một mình, cứ như thể bạn bị “tự kỷ”. đây chính là điều khiến các mối quan hệ xã hội của bạn bị thu hẹp, hiểu thế nào là các mối quan hệ hiện tại của bạn không bền vững. Việc thắt chặt các mối quan hệ này khiến bạn khó khăn hơn và khiến tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Thứ hai, bạn sẽ bỏ lỡ các cơ hội phát triển trong công việc. bạn có năng lực nhưng bạn không muốn thể hiện cho mọi người thấy vì sợ mọi người chú ý và họ đánh giá sai về bạn nên bạn không dám thể hiện năng lực của mình trong công việc. Bạn không cần thăng tiến trong công việc, bạn chỉ thích sống không bị chú ý, bình tĩnh và an nhiên với công việc của mình.

Thứ ba, các vấn đề trong xã hội không được giải quyết triệt để và khiến bạn luôn nghĩ về nó. khi bạn quá tập trung vào một chủ đề nào đó trong đầu, công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng. bạn không thể vừa làm vừa suy nghĩ một vấn đề, hiệu quả công việc giảm sút và không thể hoàn thành công việc của mình.

Xem thêm: Lận đận tình duyên, vì sao? – VCED

thứ tư, khi bạn lo lắng quá nhiều về các vấn đề và ngăn cản chúng, điều đó sẽ ảnh hưởng đến thể chất và tâm lý của bạn. ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn. Trẻ mắc hội chứng lo âu xã hội sẽ không thể phát triển đầy đủ như trẻ bình thường và chậm phát triển hơn trẻ bình thường.

Thứ năm, hội chứng lo âu xã hội khiến bạn ngại ngùng khi đối mặt với các vấn đề xã hội, ngại ngùng trước đám đông, ngại ngùng khi thể hiện bản thân với bạn thân. bạn luôn giấu mình sợ hãi những lời nhận xét, bình luận không tốt của người khác khiến bạn sợ hãi và rút lui trở nên nhút nhát hơn. Bạn dễ lúng túng trước những vấn đề xung quanh, không thích người lạ, không thích tham gia các sự kiện. cuộc sống của bạn xám xịt và đơn điệu, thiếu sức sống.

Khi mắc chứng rối loạn lo âu xã hội, bạn sẽ đánh mất nhiều thứ mà bạn nên có và được hưởng như những người khác trong xã hội. vậy làm thế nào bạn có thể làm cho tình trạng của bạn biến mất, hãy đọc phần tiếp theo của bài viết.

cơ sở y tế – dược tại Hồ Chí Minh

4. làm thế nào để hòa nhập chứng lo âu xã hội vào cuộc sống bình thường?

Khi nhận thấy bạn thân của mình có những dấu hiệu và triệu chứng của chứng sợ xã hội, bạn cần có những biện pháp thích hợp để khắc phục, trở lại cuộc sống bình thường và phát huy hết khả năng của mình.

trước tiên, khi phát hiện những biểu hiện của bệnh, hãy đến gặp chuyên gia tâm lý để được tư vấn và tìm ra giải pháp cho vấn đề tâm lý của bạn.

Thứ hai, ngoài việc đến gặp bác sĩ tâm lý để điều trị, bạn cũng cần sử dụng thuốc để điều trị bệnh.

hy vọng khi bạn được điều trị đúng cách, bạn sẽ trở lại cuộc sống bình thường và phát triển phiên bản tốt nhất của mình, bạn sẽ lấy lại tinh thần của cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy yêu cuộc sống và bạn sẽ yêu bản thân mình, bạn sẽ yêu cuộc sống nhiều hơn.

chia sẻ lo âu xã hội là gì? sẽ giúp bạn hiểu thêm về chứng lo âu xã hội và những thông tin cần thiết cho bạn về hội chứng này.

Xem thêm: Ngày 9/4 là ngày gì? 9 tháng 4 thuộc cung hoàng đạo gì? – META.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *